แห่รอบเมืองฉลองดับเบิลแชมป์ 'วอลเลย์ไทยลีก' ถวายถ้วย 'ย่าโม'

24 มี.ค. 2566 – ที่หน้าศูนย์การค้าเดะอมอลล์ อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ในฐานะประธานที่ปรึกษาสโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา เป็นประธานในการทำกิจกรรมและมอบโล่ให้แก่ผู้ให้การสนับสนุน รวมทั้งรับมอบเงินสนับสนุนจากสปอร์นเซอร์ ในกิจกรรมการฉลองแชมป์ “DOUBLE CHAMP” คว้าถ้วยรางวัลชนะเลิศทั้งทีมชายและทีมหญิง ในการแข่งขันวอลเลย์บอล เอสโคล่า วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ฤดูกาล 2022-2023 (ครั้งที่ 18 ) โดยสามารถคว้าถ้วยรางวัลชนะเลิศมาได้ทั้ง 2 ถ้วย

โดยมีนายวัชรพล โตมรศักดิ์ ประธานสโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา , ดร.ปทุม พรรณพิสุทธิ์ รองประธานสโมสรฯ, นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ที่ปรึกษาสโมสรฯ, นายปรีชา มิตรสูงเนิน รองประธานสโมสรฯ , นายปรีชา ลิ้มอั่ว ผจก.ทั่วไปปฏิบัติการฯ โดยมีนางอรจิรา ศิริมงคล นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา ประธานรับมอบรถจักรยายนต์จากสโมสรฯ และภาคเอกชน จำนวน 6 คัน เพื่อเป็นรางวัลการจับสลากกาชาดของสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดฯ ในงานวันฉลองวันแห่งชัยชนะของท้าวสุรนารีหรืองานย่าโม ประจำปี 2566 โดยมีคณะนักกีฬาทีมชายและทีมหญิง สต๊าฟโค้ช กองเชียร์ และ FC แฟนคลับร่วมกิจกรรมกันอย่างสนุกสนานและร่วมแสดงความยินดีด้วยการมอบดอกไม้ดอกกุหลาบให้กับนักกีฬาที่ตัวเองนิยมชมชอบ โดยเฉพาะ “อร“ อรอุมา สิทธิรักษ์ , สิริมา มานะกิจ , จรัสพร บรรดาศักดิ์

ทั้งนี้สปอนเซอร์ภาคเอกชนที่ให้การสนับสนุน อาทิ บริษัท สื่อ ไท เฮง (ฮุ่ยหว่าง ) จำนวน 5,000,000 บาท , บริษัท เทรา ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอเรจ (คิวมินซี) 3,000,000 บาท , บริษัท ซีพีเอฟ เรสเทอรองท์ แอนด์ ฟู้ดเชน จำนวน 2,000,000 บาท และบริษัทในเครือ เจริญโภคภัณฑ์ , สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล จำนวน 1,000,000 บาท , บริษัท เกลือพอมาย 100,000 บาท รวมทั้งกองทัพภาคที่ 2 , เทศบาลนครนครราชสีมา , ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ นครราชสีมา เป็นต้น

สำหรับกิจกรรมฉลองแชมป์มีการนำถ้วยทั้ง 2 ใบขึ้นขบวนรถแห่ไปรอบตัวเมืองนำไปมอบถวายให้คุณย่าโม และเพื่อให้พี่น้องประชาชนชาว จ.นครราชสีมาได้ร่วมแสดงความดีใจและให้กำลังใจนักกีฬาทั้งทีมชายและทีมหญิง โดยการนำของนายสยาม ศิริมงคล ผวจ.นครราชสีมา ประธานที่ปรึกษาสโมสรฯ , นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ประธานสโมสรฯ และนางปทุม พรรณพิสุทธิ์ รองประธานสโมสรฯได้นำถ้วยแชมป์ทั้ง 2 ใบขึ้นไปวางบนแท่นสักการะบูชาหน้าองค์ท้าวสุรนารี(คุณย่าโม) ในโอกาสที่สโมสรฯ ทั้งทีมชายและทีมหญิงประสบความสำเร็จได้ชัยชนะทั้ง 2 แชมป์การแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก

นายวัชรพล โตมรศักดิ์ กล่าวว่า การนำถ้วยแชมป์ไทยแลนด์ลีกถวายคุณย่าโมสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองที่เป็นศูนย์รวมจิตใจทำให้นักกีฬามีพละกำลังและมีจิตใจที่เข้มแข็ง โดยเฉพาะคุณย่าโมที่ชาวโคราชและชาวไทยเคารพนับถือกราบไหว้เป็นการฉลองแชมป์ของ 2 แชมป์ เพราะความสำเร็จไม่ได้เกิดจากพวกเราอย่างเดียว แต่เกิดจากทุกฝ่าย โดยเฉพาะพี่น้องประชาชนชาวโคราชซึ่งถือว่าเป็นเจ้าของสโมสรฯ รวมทั้งกองทัพภาคที่ 2 จังหวัด หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ผู้ให้การสนับสนุนเราถึงไประสบความสำเร็จจึงเป็นที่มาในการฉลองแชมป์ในวันนี้ และเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับนักกีฬาทั้งทีมชายและทีมหญิง

“สโมสรฯ ก็จะมีเงินรางวัลอัดฉีดให้นักกีฬาอยู่แล้วทีมชายได้ 3 ล้านบาท ส่วนที่หญิงได้กว่า 2 ล้านบาท อย่างน้อยการอัดฉีดก็ต้องไม่ขี้เหร่แน่นอน กระซิบว่าทีมหญิงน่าจะตกเป็นล้านบาท ซึ่งเรื่องนี้มันต้องให้เขาเราะเขาทำผลงานออกมาดี อย่างไรก็ตามจะต้องหารือกับคณะกรรมการสโมรสรฯ อีกครั้ง วอลเลย์บอลเป็นสัญลักษณ์ของเมืองโคราช ฉะนั้นเรามีช่วยกันประกาศศักดิ์ศรีว่า ในประเทศไทยไม่มีใครยิ่งใหญ่เท่า จ.นครราชสีมา ถ้าพูดถึงวอลเลย์บอล นายวัชรพล ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฮือฮา! พบฟอสซิลปลาพันธุ์ใหม่ของโลก อายุ 115 ล้านปี ที่โคราช ตั้งชื่อ 'ปลาภัทราชัน'

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกสภามหาสิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา อดีตรองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย ดร.อรนุช หล่อเพ็ญศรีอธิบดีกรมทรัพยากรธรณี รองศาสตราจารย์ ดร.มงคล อุดชาชน ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและการศึกษาบรรพชีวินวิทยามหาวิทยาลัยมหาสารคาม , ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อานรรต ใจสำราญ

'สมพร'นายกลูกยางชี้ 'เนชั่นส์ลีก'สนาม2 งานหนัก ทั้งอเมริกา,เยอรมัน,เซอร์เบีย

ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2023 หลังจากนักวอลเลย์สาวทีมชาติไทยแที่อยู่ในกลุ่ม 4 โชว์ผลงาน หลังจบสัปดาห์แรก ที่ประเทศตุรกี ช่วงวันที่ 30พฤษภาคม-4 มิถุนายน 2566 โดยลงแข่ง 4 นัด ชนะ 2 แพ้ 2 นัด มี 7 อยู่อันดับที่ 8 ของตาราง

ตบสาวไทยสู้สุดใจ ก่อนพ่าย อิตาลี 2-3 ประเดิมวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2023

การแข่งขันวอลเลย์บอล หญิง เนชั่นส์ ลีก 2023 ที่อันคัลยา สปอร์ต ฮอลล์ ประเทศตุรกี เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมา เป็นการประเดิมสนามในสัปดาห์แรก ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี แชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว

ฮือฮา! ขุดค้นพบ 'ทับหลัง-ศิวลึงค์' สภาพสมบูรณ์ ศิลปะเขมรแบบปาปวน-นครวัด ที่บ้านบุใหญ่โคราช

โครงการขุดแต่งโบราณสถานปราสาทบ้านบุใหญ่ ต.สูงเนิน อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ของ สำนักศิลปากรที่ 10 นครราชสีมา โดยหจก.ปุราณรักษ์ รับเหมาขุดพบ ที่ปราสาทบ้านบุใหญ่ 1.ศิวลึงค์ (สมบูรณ์มาก) และ 2.ทับหลัง (สมบูรณ์มาก)

เอาแล้ว! 'เสี่ยแป้งมัน' บ้านใหญ่โคราช ทุบโต๊ะจองเก้าอี้ รมว. 2 คน

บ้านใหญ่เพื่อไทยเมืองย่าโม ประกาศ”ต้องได้ 2 รัฐมนตรีว่าการ” โว ส.ส.ทุกคนจะเป็นทีมงานเปรียบเสมือนที่ จ.สุพรรณบุรี หรือ จ.บุรีรัมย์ แต่วันนี้ทำได้มากกว่า 2 จังหวัดนี้ เกทับได้ ส.ส.เขต 12 คน-บัญชีรายชื่อ 2 คน รวมเป็น 14 คน และก็ยังมีที่อื่นผสมมาอีกรวมแล้วเกือบ 20 คน

พระถูกหวยรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน เผยอธิษฐานขอพระประธานในโบสถ์ให้มีเงินทำนุบำรุงวัด

พระอาจารย์ประภาส อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นพระลูกวัดหนองบัว ตำบลบ้านโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ได้ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 พฤษภาคม 2566 หมายเลข 132903 จำนวน 1 ใบ รับรางวัลจำนวน 6 ล้านบาท