นายก อบต.แก่งเสี้ยน เปิดหลักฐานแฉไฟไหม้บ่อขยะถูกลอบวางเพลิง

นายก อบต.แก่งเสี้ยน แถลงข่าวยืนยัน บ่อขยะเชิงเขาทอง ถูกลอบวางเพลิงเผา เปิดคลิปหลุดก่อนไฟไหม้ มอบให้ตำรวจดำเนินคดีข้อหาวางเพลิง

27 มี.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีไฟไหม้บ่อขยะเชิงเขาทอง หมู่ 5 ต.แก่งเสี้ยน อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุ นายจักกฤช มหากิจวรกุล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแก่งเสี้ยน ได้ประสานขอความช่วยเหลือจากเทศบาลต่างๆที่อยู่ใกล้พื้นที่นำรถดับเพลิงมีฉีดน้ำเพื่อดับไฟ โดยใช้เวลานาน 4 ชั่วโมงกว่าจึงควบคุมเพลิงได้ โดยก่อนเกิดเหตุไฟไหม้ ได้มีคลิปการสนทนาเป็นชายและหญิงพูดคุยกันถึงวิธีการวางเพลิงหลุดเข้าไปในไลน์กลุ่มหมู่บ้านที่มีสมาชิกร่วม 400 คน ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดในวันนี้ ที่ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลแก่งเสี้ยน นายจักกฤช มหากิจวรกุล นายก อบต.แก่งเสี้ยน พร้อมด้วย รองนายก อบต. ได้ร่วมแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

โดยนายจักกฤช ได้นำเอกสารหลักฐานต่างๆเกี่ยวกับแปลงที่ดินเชิงเขาทอง ที่กองทัพบกส่งมอบคืนพื้นที่ให้กับกรมธนารักษ์ไปตามขั้นตอนของกฎหมาย มาแสดงให้สื่อมวลชนได้ดู แต่ไม่สามารถมอบให้ได้ เนื่องจากเป็นเอกสารลับของทางราชการที่ส่งไปตามขั้นตอนในการส่งมอบพื้นที่ของแต่ละหน่วยงาน

ส่วนไฮไลท์ของการแถลงข่าวในครั้งนี้คือการที่นายจักกฤช นำคลิปการสนทนาความยาว 9 นาที 35 วินาที มาเปิดให้สื่อมวลชนได้รับฟัง ซึ่งนายจักกฤช เปิดเผยว่า เสียงที่สนทนากันนั้น เป็นทหารยศพลเอก ส่วนอีกฝ่ายเป็นคนในหมู่บ้าน การแถลงข่าวในวันนี้ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ระดับชาติ

นายจักกฤช กล่าวต่อว่า หลังจากที่ตนเข้ามารับตำแหน่งนายก อบต.แก่งเสี้ยนได้ประมาณ 1 ปี ก็มาเจอปัญหาที่ไม่ชอบมาพากลในหลายประเด็นเกี่ยวกับเรื่องการบริหารจัดการขยะ จากนั้นได้มีบุคคลหลายฝ่ายซึ่งเป็นบุคคลที่เราคาดไม่ถึง เพราะมีตำแหน่งเป็นถึงนายพลของกองทัพบก แต่ทั้งหมดได้เกษียณไปแล้ว และยังมีข้าราชการในจังหวัดอีกหลายท่าน แต่ไม่ขอเอ่ยชื่อ การที่ตนเปิดแถลงข่าวในวันนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับการเกิดเหตุไฟไหม้บ่อขยะเมื่อคืนที่ผ่านมา

สำหรับคลิปการสนทนา ตนจะใช้เป็นหลักฐานในการไปแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของคลิปที่สนทนากันในข้อหาวางเพลิง ส่วนชายต้องสงสัยที่เจ้าหน้าที่พบก่อนเกิดเหตุไฟไหม้ เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนในการติดตามตัวมาสอบปากคำอย่างละเอียด

"สำหรับเหตุการณ์เกิดไฟไหม้ ผมฟันธงล้านเปอร์เซ็นต์ว่า เป็นการวางเพลิงไม่ใช่เกิดจากภัยธรรมชาติหรือเกิดจากไฟป่าอย่างแน่นอน” นายจักกฤชกล่าวท้ายสุด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เศร้า! รถบัสคณะกำนันผู้ใหญ่บ้านอ่างทอง แหกโค้งชนเขาพลิกคว่ำ ดับ 2 เจ็บ 30 ราย

ร.ต.อ.นิพนธ์ เข็มเอก รองสวส.สภ.ศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุเหตุ รถบัสนักท่องเที่ยวพลิกคว่ำ ที่บริเวณเขาตับเต่า ถนนสายกาญจนบุรี - ศรีสวัสดิ์ หมู่ 4 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานไปยังกู้ภัยอุทยานฯเอราวัณ มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ และ แพทย์เวรโรงพยาบาลท่ากระดาน ไปยังที่เกิดเหตุ

ไล่ออกลูกจ้างอุทยานฯเอราวัณ ทำอนาจารนักท่องเที่ยวสาวลิทัวเนีย

ความคืบหน้ากรณีนักท่องเที่ยวสาวชาวลิทัวเนีย อายุ 27 ปี แจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ว่า ถูกนายปราโมทย์ คงขำ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 137 หมู่ ต.ช่องสะเดา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

กระบะ 3 คันขนแรงงานเถื่อน ซิ่งชนด่านตรวจ รถพลิกคว่ำ เมียนมาดับ 1 ตร.เจ็บ 1

เหิมเกริม..ขบวนการค้าแรงงานเถื่อน ซิ่งกระบะขนพม่าตามกันมา3คัน เจอด่านเรียกตรวจ ไม่ยอมหยุดเร่งเครื่องพุ่งชนรองสวป.บาดเจ็บ ก่อนจะเสียหลักไปพลิกคว่ำ 1 คัน แรงงานเถื่อนดับ1ราย จนท.รวบแรงงานพม่าได้10คน ส่วนคนขับที่รถคว่ำ กับรถกระบะขนแรงงานเถื่อนอีก2คันหนีรอด

หนุ่มใหญ่เพี้ยนนั่งวิปัสสนากลางแยกไฟแดง ลุกเดินถูกกระบะชนคว่ำ พ่วง 18 ล้อ ทับซ้ำเสียชีวิต

หนุ่ม 52 เพี้ยน !! นั่งวิปัสสนากลางแยกไฟแดง อยู่ๆ ก็เดินออกถนนถูกรถกระบะชนคว่ำ พ่วง 18 ล้อ ตามหลังทับซ้ำเละคาถนน

เลือกอนุทิน แผ่นดินไม่ลุกเป็นไฟ ! 'ภูมิใจไทย' หาเสียงเมืองกาญจน์ ย้ำ นโยบาย การเมืองปรองดอง

ณ โรงเรียนพระแท่นดงรังวิทยาคาร อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยนายศุภชัย ใจสมุทร, นายชาดา

เมืองกาญจน์จับแล้ว 2 หนุ่ม ถ่ายรูปบัตรเลือกตั้ง  อ้างไว้เป็นที่ระลึก

เมืองกาญจน์  จับ 2 ราย ถ่ายรูปบัตรเลือกตั้ง อ้างถ่ายไว้เป็นที่ระลึกว่ามาเลือกตั้ง อีกรายระบุไว้ประกอบการสอนเด็กนักเรียน