ส.จ.นครศรีฯ ตบเท้าลาออก เตรียมลงสมัครส.ส.

28 มี.ค.2566- ที่ อบจ.นครศรีธรรมราช นางสุภาพ ขุนศรี ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. นครศรีธรรมราช เขต2 พรรคพลังประชารัฐ ได้เดินทางเข้าเซ็นหนังสือขอลาออกจากการปฏิบัติหน้าที่ ส.อบจ. นครศรีธรรมราช โดยยื่นใบลาออกต่อนายอภินันท์ เผือกผ่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช และ นางกนกพร เดชเดโช นายก อบจ.นครศรีธรรมราช

การยื่นหนังสื่อใบลาออกในครั้งนี้ ด้วยเหตุผลเพื่อลงสมัคร ส.ส. ในเขต 2 ของพรรคพลังประชารัฐ สายข่าววงใน อบจ.ได้เปิดเผยว่ายังมี ส.จ.อีกประมาณ 4-5 คน ยังเดินทางมาเขียนใบลาออกในครั้งนี้ด้วย สำหรับจำนวน ส.อบจ.มีทั้งหมด 42 คน ลาออกไม่ถึง 10 คน ยังไม่มีผลกระทบต่อการปฏิบัติหน้าที่ในสภาแต่อย่างใด เพราะยังไม่ถึงกึ่งหนึ่ง

นางสุภาพ ขุนศรี ได้รับเลือกให้เป็น ส.อบจ.มา 3 สมัยแล้วในเขตเลือกตั้งที่ 5 อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค.63 และมีความประสงค์ ขอลาออกจากตำแหน่งดังกล่าวในวันที่ 28 มี.ค.66 เพื่อทำคะแนนและหาเสียงได้มากที่สุด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พิชัย' สยบข่าวทิ้งเพื่อไทย ลั่นอยู่จนกลับมาชนะอันดับ 1 อีกครั้ง

“พิชัย”  แจงยิบยังอยู่พรรคเพื่อไทย  ไม่ได้ลาออก  ทำหน้าที่ตามปกติ ลั่นทำหน้าที่จนกว่าจะชนะเลือกตั้งได้อันดับ 1 อีกครั้ง

พปชร. นัดเคลียร์ข่าวสะพัด 'บิ๊กป้อม' ทิ้งพรรค เปิดทาง ส.ส. ย้ายซบเพื่อไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ต่อกระแสข่าวลือพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค จะสละสิทธิ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และลาออกจากหัวหน้าพรรค เพื่อเปิดทางให้ ส.ส.ไปอยู่กับพรรคเพื่อไทยนั้น

สมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ 60 พรรคแล้ว

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ เปิดเผยการรับสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ ในวันนี้มีพรรคการเมือง

'มาดามเดียร์-ดร.เอ้' ขี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ลั่น ปชป. พร้อมคัมแบ็ก

น.ส.วทันยา บุนนาค ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมือง พรรคประชาธิปัตย์ นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ประธานคณะทำงานนโยบาย กทม. พรรคประชาธิปัตย์