บุรีรัมย์ 'เซียนปลา' แห่ลงแขกจับปลา ฮือฮาเจอ 'ดุกเผือกยักษ์'​

28 มี.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวจังหวัดบุรีรัมย์ รายงานว่า ชาวบ้านและเซียนปลาจากทั่วสารทิศกว่า 300 คน ร่วมลงแขกจับปลาสระน้ำบ้านพรหมนิมิต จ.บุรีรัมย์​ ที่คณะกรรมการหมู่บ้านบ้านพรหมนิมิต ต.ชุมเห็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ จัดขึ้นเพื่อหารายได้พัฒนา ซ่อมแซมศาลากลางหมู่บ้านชำรุด และทำบุญ

โดยคณะกรรมการหมู่บ้านได้เก็บเงินค่าบัตรกับผู้ที่มาร่วมหาปลาบัตรละ 200 และ 400 บาท แต่ให้ใช้อุปกรณ์จับปลาคือแหเพียงอย่างเดียว โดยบัตรละ 200 บาท หว่านได้บริเวณรอบริมสระ ส่วนบัตรละ 400 บาท ลงแพหว่านในสระได้ ซึ่งชาวบ้านและเซียนปลาที่มาร่วมจับปลาต่างได้ปลาคนละไม่ต่ำกว่า 10-20 กิโลกรัม ส่วนใหญ่เป็นปลาบึกหวาย ปลาสวาย ปลานิล ปลาตะเพียน ปลายี่สก ปลาจีน และปลาอื่นๆ อีกหลายชนิด มีทั้งตัวเล็กและใหญ่

ที่สร้างความฮือฮาคือ มีเซียนปลาคนหนึ่ง หว่านแหได้ปลาดุกเผือกขนาดใหญ่น้ำหนักประมาณ 4 กิโลกรัม และหากใครหว่านได้ปลาขนาดตัวเดียวน้ำหนักมากสุด มีเงินรางวัลให้ 1,000 บาทด้วย

นายพาน นิลนนท์ ผู้ใหญ่บ้านบ้านพรหมนิมิต กล่าวว่า สำหรับรายได้จากการจัดกิจกรรมลงแขกจับปลาครั้งนี้ ไปเป็นทุนซื้อพันธุ์ปลามาปล่อย เก็บไว้เป็นเงินกองกลางของหมู่บ้านไว้ซ่อมแซมศาลากลางหมู่บ้านที่มีสภาพชำรุดทรุดโทรม จัดซื้อไฟส่องสว่างในหมู่บ้าน ที่เหลือก็ไว้สำหรับทำบุญหมู่บ้านทำกิจกรรมรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ

นายวิเชียร ทุนนอก เซียนปลาจาก ต.เมืองแฝก อ.ลำปลายมาศ บอกว่า กิจกรรมดังกล่าวถือเป็นกิจกรรมการกุศลเพราะเป็นการหารายได้พัฒนาหมู่บ้าน และทำบุญด้วย ทั้งเป็นการเปิดโอกาสให้เซียนปลาจากทั่วสารทิศได้มาร่วมกิจกรรมสนุกสนานกันตามวิถีคนชอบหาปลา วันนี้ตนถือว่าโชคดีมากที่หว่านแหได้ปลาดุกเผือก เพราะที่ผ่านมาตระเวนไปลงแขกหลายที่มากว่า 20 ปี ไม่เคยเจอปลาดุกเผือกเลย แต่หากใครสนใจซื้อตนก็ขาย ส่วนปลาที่จับได้ในวันนี้ทั้งปลานิล ปลาสวาย ปลาบึก จะนำไปประกอบอาหาร หากเหลือก็นำไปขาย ถือเป็นกิจกรรมที่สนุกสนานทั้งยังได้คลายร้อนด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บุรีรัมย์ขอล้างตาแบงค็อก กวาด3แชมป์ ชิง'ช้างFAคัพ2022/23'วันอาทิตย์นี้

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดย เครื่องดื่มตราช้าง ร่วมกับ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประไทยฯ จัดพิธีแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ 2022/23 รอบชิงชนะเลิศ ณ ห้องเมต้า สโมสรราชพฤกษ์ เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2566

'OR BRIC Superbike' เรตติ้งติดลมบน เตรียมดวลสนามสอง 2-4 มิ.ย.นี้

ศึกสองล้อสุดยิ่งใหญ่ของไทย รายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 เตรียมระเบิดความมันส์สนาม 2 วันที่ 2-4 มิถุนายนนี้ นักบิดดาวดังมาครบ บอสใหญ่ "สนามช้างฯ โปรโมเตอร์มอเตอร์สปอร์ตเบอร์หนึ่ง ปลื้มยอดผู้ชมพุ่งสูง เรตติ้งดีทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ชี้เป็นผลจากเรซที่เข้มข้นและยกระดับขึ้นสู่การแข่งขันชั้นนำของเอเชีย

พายุถล่มหนักบุรีรัมย์ พัดต้นโพธิ์ใหญ่อายุ 100 ปี โค่นทับโรงจอดรถ แม่ลูกบาดเจ็บ

พายุถล่มอย่างหนักที่​ จ.บุรีรัมย์ พัดต้นโพธิ์ขนาดใหญ่อายุกว่า 100 ปีโค่นทับบ้านโรงรถ 2 แม่ลูกบาดเจ็บ​ กู้ภัยเร่งนำส่ง รพ. เสาส่งสัญญาณเรือนจำพังต้นไม้ทับบ้านพัก 1 หลังรถยนต์ 3 คัน ป้ายศูนย์ติดตั้งแก๊สล้มทับรถเสียหายอีกหลายคัน ปภ.เทศบาล-กู้ภัยฯ เร่งระดมช่วยเหลือ ชาวบ้านเผยนาทีพายุพัดกระหน่ำต้องยกมือภาวนากลัวต้นไม้ล้มทับบ้าน

พายุถล่มบุรีรัมย์ เทศบาลเมืองน้ำท่วม ลมพัดหลังคาบ้านปลิว ต้นไม้หักโค่น ไฟฟ้าดับ

เกิดพายุฝนกระหน่ำอย่างหนัก ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ นานเกือบชั่วโมง ส่งผลให้ถนนบางสาย มีน้ำท่วมขัง สูง 30 ซม. ลมกรรโชกแรงพัดกระจกบานใหญ่

ผู้สมัคร ส.ส.บุรีรัมย์ พท. โชว์หลักฐานร้อง กกต. นับคะแนนใหม่

นายพรรณธนู วรรณกางซ้าย ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. บุรีรัมย์ เขตเลือกตั้งที่ 7 หมายเลข 10 พรรคเพื่อไทย ได้นำหลักฐานบางส่วน อาทิ ภาพถ่ายป้ายประกาศผลคะแนนเลือกตั้ง ส.ส. อย่างไม่เป็นทางการ

งามหน้า! ครูโยนหนังสือใส่หัวเด็กจนเลือดซึม ดอดเงียบขอโทษผู้ปกครอง

บุรีรัมย์​ คืบหน้าผู้บริหารและครู​ ดอดเงีบบขอโทษแม่เด็ก ป.2 โดนโยนหนังสือ​ใส่หัวเลือดซึม​ ระบุตัดสินใจย้ายครูไปอยู่ฝ่ายอื่น แม่พอใจ​ ยอมลบโพสต์