รวบแล้ว หนุ่มซิ่งกระบะชนคนขับอีแต๋นดับ จนมุมหลักฐานชัดหลบหนี เจอ 3 ข้อหาหนัก

ตำรวจ สภ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ รวบหนุ่มพนักงานส่งสินค้าซิ่งกระบะชนลุง 59 ขับอีแต๋นเสียชีวิตแล้วหนีไม่หยุดช่วยเหลือแถมยังขับไปส่งของต่อเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น สุดท้ายจนมุมหลัง ตร.แกะรอยวงจรปิดพบหลักฐานชัดทั้งก่อนและหลังเกิดเหตุ ขณะเจ้าตัวสารภาพอ้างที่หนีเพราะตกใจ แจ้ง 3 ข้อหาหนัก พร้อมควบคุมส่งฝากขัง

30 มี.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีที่ น.ส.ภัสสร์อร ใบบัว อายุ 53 ปี ชาวบ้านโคกตะโก ต.หนองโสน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ พร้อมญาติพี่น้อง และผู้ใหญ่บ้าน ได้นำรูปถ่ายของนายพง แจ่มประโคน อายุ 59 ปี สามีของ น.ส.ภัสสร์อร ที่ถูกรถชนเสียชีวิตแล้วหลบหนี เมื่อคืนวันที่ 19 มี.ค.2566 ที่ผ่านมา ขณะขับรถอีแต๋นกลับจากขายไม้ ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนที่ สภ.ประโคนชัย เพื่อสอบถามความคืบหน้าคดีและเร่งรัดให้ตำรวจช่วยติดตามรถคันที่ชนนายพง เสียชีวิตแล้วหลบหนี มารับผิดชอบและดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากนั้น พ.ต.อ.วิษณุ อาภรณ์พงษ์ ผู้กำกับการ สภ.ประโคนชัย ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติมที่จุดเกิดเหตุ พร้อมไล่กล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง กระทั่งพบภาพรถยนต์ต้องสงสัยทั้งก่อนและหลังเกิดเหตุ เป็นรถกระบะลักษณะเป็นรถส่งสินค้า จึงใช้เป็นหลักฐานในการติดตามรถคันดังกล่าว

ล่าสุดสามารถติดตามรถคันดังกล่าวได้แล้ว เป็นรถของบริษัทส่งสินค้าแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ประโคนชัย และจากการสอบถามหาคนที่ขับรถคันดังกล่าวในคืนเกิดเหตุ นายบรรดิษฐ์ ซ่อมประโคน อายุ 32 ปี ชาวตำบลโคกม้า อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ก็ยอมรับสารภาพว่าเป็นคนขับรถคันดังกล่าวและพุ่งชนรถอีแต๋นดังกล่าวจริง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้นำตัวนายบรรดิษฐ์ ส่งให้พนักงานสอบสวนที่ สภ.ประโคนชัย พร้อมรถกระบะยี่ห้อมาสด้า สีบรอนทอง ทะเบียน ยท.5430 นครราชสีมา คันที่ขับชนไปที่โรงพักด้วย

จากการสอบสวนนายบรรดิษฐ์ ผู้ต้องหาให้การว่า วันเกิดเหตุกำลังจะขับรถไปส่งของให้กับลูกค้าในตัวเมืองบุรีรัมย์ แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุได้ก้มเก็บขวดน้ำที่ตกบริเวณที่วางเท้าแต่พอเงยหน้าขึ้นมาก็พุ่งชนรถอีแต๋นตกข้างทาง ด้วยความตกใจและคิดว่าคนที่ถูกชนคงไม่ถึงแก่ชีวิต จึงไม่ได้หยุดให้ความช่วยเหลือ กระทั่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตามหาตัวที่บริษัทจึงยอมรับสารภาพ

ด้าน น.ส.ภัสสร์อร ภรรยาผู้ตาย บอกว่า หลังทราบว่าตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวคนที่ชนสามีเสียชีวิตได้แล้ว ก็รู้สึกดีใจและยังกังวลว่าคู่กรณีจะชดใช้เยียวยาหรือไม่ ซึ่งหากไม่เยียวยาก็จะเดินหน้าเรียกร้องความเป็นธรรมต่อไป แต่ก็ขอบคุณเจ้าหน้าหน้าที่ตำรวจที่ช่วยติดตามตัวคนขับรถมาดำเนินคดีได้
ซึ่งพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา นายบรรดิษฐ์ ผู้ต้องหา 3 ข้อหา “ขับรถโดยประสาทเป็นให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ,เฉี่ยวชนแล้วหลบหนีไม่หยุดให้ความช่วยเหลือหรือแจ้งเหตุต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ และทำให้เสียทรัพย์” พร้อมคัดค้านการประกันตัวในชั้นสอบสวน และคุมตัวส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดบุรีรัมย์แล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ต้อนรับ'MotoGP 2023'ที่บุรีรัมย์ อัดแน่นด้วยกิจกรรม 'แฟนฟิน'ตลอด 3 วัน

ฝ่ายจัดฯ ผนึกดอร์น่า สปอร์ต เผยกิจกรรมเด็ดที่ทุกภาคส่วน ร่วมเติมเต็มความคุ้มค่า-ประทับใจ ทั้ง Rider Parade นำนักบิดซูเปอร์สตาร์ดัง ระดับท็อปของโลกขึ้น “รถชัตเทิ้ลแต๋น” ทักทายแฟน รอบสนามช้างฯ และ MotoGP Hero Walk การเดินบนพรมแดงของนักบิด ที่แฟนชาวไทยจะได้สัมผัสเป็นครั้งแรก,ไลน์อัพศิลปิน คอนเสิร์ตแบบจัดเต็ม, มวยดีวิถีถิ่นไทย พบ 9 คู่มวยดังและกิจกรรมเสริมต่างๆมากมาย

เลขาฯปปช. ยืนยันชี้มูลความผิดคดีกลับคำสั่งไม่ฟ้อง 'บอส อยู่วิทยา' ขับรถชนตำรวจเสียชีวิต

นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวว่า มติที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. เมื่อวันที่ 5 ก.ย. 66 ได้ชี้มูลความผิดกรณีผู้ถูกกล่าวหาในคดีกลับคำสั่งไม่ฟ้อง นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ในข้อหาขับรถยนต์ชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ

เผยคิว'ศิลปิน'ร่วมศึก 'โมโตจีพี 2023'ที่บุรีรัมย์ สุดยิ่งใหญ่ เอาใจทุกแนว

ฝ่ายจัดการแข่งขัน จักรยานยนต์ทมางเรียบ ชิงแชมป์โลก "โมโตจีพี" รายการ “โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2023” เผยกิจกรรมเด็ดเอาใจแฟนมอเตอร์สปอร์ตจากทั่วโลก โดย “เครื่องดื่มตราช้าง” ขนทัพศิลปินระดับแนวหน้า กับคอนเสิร์ต Chang Music Connection เปิดไลน์อัพศิลปินแบบจัดเต็ม ยกเวทีคอนเสิร์ตมอบความสนุกตลอด 3 วัน

ศาลอนุญาตฝากขังแล้ว! เปิดพฤติการณ์แห่งคดี 'อดีตกำนันนก' สั่งยิงตำรวจกลางงานเลี้ยง

ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พ.ต.ท.สุชาติ อิ่มสวัสดิ์ พนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม นำตัว นายประวีณ จันทร์คล้าย หรือ อดีตกำนัน

กกท.เร่งเดินหน้า รัฐ-เอกชนพร้อมจัดสรรงบด่วน ดันจัด'โมโตจีพี'ปีนี้แน่นอน

การกีฬาแห่งประเทศไทย เดินหน้าประชุมความพร้อมทุกภาคส่วน สร้างความเข้าใจ-ความเชื่อมั่นในการเดินหน้าจัด “โมโตจีพี” สนามประเทศไทย พร้อมแจงแนวทางการหางบประมาณมาใช้สำหรับการจัดงานในช่วงโค้งสุดท้าย ด้านจังหวัดบุรีรัมย์ในฐานะเจ้าบ้าน เปิดเวทีสัมมนาระดมความคิด ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและสื่อมวลชน ยืนยันความพร้อมทุกด้าน สู่โมโตจีพีที่ดีที่สุดในโลก ให้ชาวบุรีรัมย์เกิดการมีส่วนร่วม มีความภาคภูมิใจในการเป็นเจ้าบ้านที่ดีและสร้างความเชื่อมั่น-มั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวให้เกิดความประทับใจให้มากที่สุด