สุดชุ่ย! ชาวบ้านโพสต์ประจานหน่วยงานทำเสาหลักกิโลเมตร ปิดกั้นทางระบายน้ำ

ชาวบ้านโพสต์ประจานกรมทางหลวงชนบท ทำงานชุ่ยขุดดินถมร่องระบายน้ำวางหลักกิโลเมตร หวั่นหน้าฝนน้ำหลากถนนพัง ที่ดินชาวบ้านได้รับผลกระทบ

1 เม.ย.2566 - มีชาวบ้านใช้เฟซบุ๊กชื่อ "ขุนพันธ์ เจ้าเขา" สุดทนหน่วยงานรัฐทำงานสุดห่วย สร้างปัญหาให้กับชาวบ้าน จึงถ่ายภาพโพสต์ประจานเสาหลักกิโลเมตร ในถนนหมู่บ้านจำนวนหลายจุด โดยขุดดินในร่องระบายน้ำขึ้นมาถมเป็นคันดินสูงเพื่อรองรับฐานปูนซีเมนต์วางหลักกิโลเมตร บริเวณริมถนนบ้านยวนไทร หมู่ 18 ตำบลละแม อ.ละแม จ.ชุมพร พร้อมระบุข้อความ "ดูการทำงานของหน่วยงานใด ปิดกั้นทางน้ำแบบนี้"

ผู้สื่อข่าวจึงได้สอบถามไปยังเจ้าของโพสต์และยังได้ถ่ายภาพส่งยืนยันมาให้ผู้สื่อข่าวอีกหลายภาพ พร้อมกับกล่าวว่า เสาหลักกิโลเมตรดังกล่าวยังทำเสร็จไม่เรียบร้อย กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากจากชาวบ้านในพื้นที่ว่าเหมือนสร้างเขื่อนกั้นน้ำ ซึ่งเป็นถนนลาดยางของกรมทางหลวงชนบทผ่านหลายหมู่บ้านในพื้นที่ของตำบลละแม อ.ละแม จ.ชุมพร ไปเชื่อมต่อกับถนนในพื้นที่บ้านคลองพา ตำบลคลองพา อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี

เจ้าของโพสต์ "ขุนพันธุ์ เจ้าเขา" เล่าต่อว่าการวางหลักกิโลเมตรปิดกั้นบนทางระบายน้ำแบบนี้หน้าฝนจะมีน้ำหลากซึ่งจะทำให้ถนนพังเสียหาย ที่ดินพืชสวนชาวบ้านก็จะได้รับผลกระทบไปด้วย จากการที่ตนตระเวนขับรถตรวจสอบเบื้องต้นมีทั้งหมด 8 จุด ส่วนพื้นที่อื่นยังไม่ได้ไปดู ซึ่งลักษณะการทำงานของเจ้าหน้าที่ได้ขุดดินในร่องน้ำและข้างคันคูน้ำบริเวณนั้นเอามาถมลงในร่องระบายน้ำให้สูงขึ้นมา เพื่อเทพื้นปูนซีเมนต์เป็นฐานรองรับเสาหลักกิโลเมตร เป็นการปิดกั้นทางระบายน้ำทั้งหมด ซึ่งเมื่อถึงหน้าฝนจะส่งผลกระทบต่อถนนและที่ดินของชาวบ้านอย่างแน่นอน

"หน่วยงานรัฐมีวิศวกรเก่งๆคิดได้แค่นี้หรือ ขอให้แก้ไขด่วน อย่าคิดว่าที่นี่เป็นหมู่บ้านไกลปืนเที่ยงแล้วจะทำอะไรก็ได้ ยุคนี้สื่อโชเชียลไวไปไกลได้ทั่วโลก ไม่มาสมารถปิดหูปิดตาประชาชนได้แล้ว" เจ้าของโพสต์ "ขุนพันธุ์ เจ้าเขา" กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แล้งหนัก! ส่งฝนหลวงต่อชีวิต 'ทุเรียนชุมพร' ตายระนาวสูญกว่า 100 ล้าน

ตั้งศูนย์อำนวยการฝนหลวงช่วยจังหวัดชุมพร ประสบวิกฤติภัยแล้งรุนแรง ทุเรียนขาดน้ำทะยอยยืนต้นตายเสียหายแล้วกว่า 100 ล้าน 

สวนทรายงาม จ.ชุมพร นำแนวทางเกษตรอินทรีย์ เดินหน้าธุรกิจการเกษตร ควบคู่ดูแลชุมชน

ธุรกิจสวนเกษตร บริษัท สวนทรายงาม จำกัด ในกลุ่มธุรกิจพร็อพเพอตี้ ของเอสวีแอล กรุ๊ป (SVL Group) เดินหน้าสวนเกษตรแบบผสมผสาน

ทึ่ง! แม่ค้านำถุงเกลือ วางในแผงลอตเตอรี่ แก้เคล็ดคนเซ็นไม่จ่าย ช่วยขายคล่องขึ้น

แม่ค้าเร่ขายลอตเตอรี่ที่บุรีรัมย์ นำถุงเกลือวางในแผงลอตเตอรี่แก้เคล็ด หลังลูกค้าเซ็นข้ามปีไม่จ่ายและขายยาก หลังติดถุงเกลือได้ 6–7 เดือน ก็ขายคล่องขึ้นหมดทุกงวด และลูกค้าที่เซ็นก็จ่ายตรง เผยเป็นความเชื่อส่วนบุคคลทำแล้วดีขึ้น

'ลุงตู่' ไม่มีแผ่ว! อ้อนเสียงเริ่มแหบแต่สู้ไม่ถอย ดีใจชาวหลังสวนแห่ต้อนรับเต็มถนน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรค และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) พร้อมด้วยแกนนำพรรค ขึ้นรถแห่มายัง อ.หลังสวน จ.ชุมพร