ห้ามพลาด จุดเช็กอินใหม่ 'หินแม่ไก่' บนเกาะสุรินทร์ ทะเลสวย น้ำใส หาดทรายขาว

จุดเช็คอินเด็ดหินแม่ไก่บนเกาะสุรินทร์ ทะเลสวย น้ำใส หาดทรายขาว นักท่องเที่ยวคึกคักช่วงวันหยุด

2 เมษายน 2566 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วยนายอุทิศ ลิ่มสกุล ผอ.ททท.สำนักงานพังงา นายเลิศศักดิ์ ปนกลิ่น นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา นำคณะลงพื้นที่เยี่ยมชมบรรยากาศการท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ต.เกาะพระทอง อ.คุระบุรี จ.พังงา โดยมีนายอาทิตย์ ขยันกิจ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ให้การต้อนรับและนำเที่ยวชมบรรยากาศการท่องเที่ยว ซึ่งพบว่าเป็นไปด้วยความคึกคัก มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมากได้กลับมาอีกครั้ง ในช่วงไฮซีซั่น โดยหมู่เกาะสุรินทร์ขึ้นชื่อในเรื่องของมีทิวทัศน์ทางทะเลที่สวยงาม มีปะการังน้ำตื้นที่สมบูรณ์สวยงาม สภาพป่าบนเกาะที่สมบูรณ์ หาดทรายขาวสะอาด ประกอบด้วยเกาะ 5 เกาะ คือ เกาะสุรินทร์เหนือ เกาะสุรินทร์ใต้ เกาะรี เกาะไข่ และเกาะกลาง และมีชุมชนของชาวเลมอแกนขนาดใหญ่อยู่ที่อ่าวบอนใหญ่ เกาะสุรินทร์ใต้

และมีสิ่งที่นักท่องเที่ยวจะต้องไม่พลาดที่จะถ่ายรูปเช็คอิน นั่นคือ “หินรูปแม่ไก่” ที่อ่าวช่องขาด ที่ธรรมชาติได้สรรค์สร้างให้กองหินที่อยู่ริมชายหาดให้มีรูปร่างคล้ายกับแม่ไก่ จึงว่ากันว่าถ้ามาถึงเกาะสุรินทร์แล้ว ต้องมาโพสต์ท่าสวยๆถ่ายรูปคู่กับหินแม่ไก่ที่อ่าวช่องขาด หากพลาดก็จะเหมือนมาไม่ถึงเกาะสุรินทร์ โดยทาง นายอุทิศ ลิ่มสกุล ผอ.ททท.สำนักงานพังงา ร่วมกับนายเลิศศักดิ์ ปนกลิ่น นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา ได้ถ่ายภาพและบันทึกคลิปส่งเสียงร้องเป็นแม่ไก่กันอย่างสนุกสนาน และเชิญชวนให้รีบมาเที่ยวอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ก่อนจะมีการประกาศในช่วงหน้ามรสุมกลางเดือนพฤษภาคม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มอบตัวแล้ว หนึ่งในมือสังหารหนุ่มรอรับเมียหน้าโรงแรมพังงา

พังงาออกหมายจับสองพี่น้อง จ่อยิงหนุ่มรอรับเมียหน้าโรงแรมดังย่านเขาหลัก ล่าสุดมอบตัวแล้ว 1 ราย คาดเหตุขัดแย้งเรื่องที่ดิน

เคลื่อนย้ายศพ ‘รองผู้ว่าฯพังงา’ ไปบำเพ็ญกุศล ที่วัดมะกรูด จ.ปัตตานี

กรณีนายเถลิงศักดิ์ นุชประหาร  อายุ 51ปี รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เสียชีวิตกะทันหัน ในพื้นที่ป่าตอง อำเภอกะทู้จังหวัดภูเก็ต หลังมีภารกิจเป็นประธานเปิดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์

รองผู้ว่าฯ พังงา เสียชีวิตกะทันหัน คาดโหมงานหนัก หัวใจวายเฉียบพลัน

รองผู้ว่าฯ พังงา เสียชีวิตกะทันหัน หลังไปปฎิบัติหน้าที่ที่จังหวัดภูเก็ต กลับเข้าที่พัก  คาดโหมงานหนัก จนหัวใจวายเฉียบพลัน

ตชด 425 ช่วยชาวบ้านถูกน้ำท่วม สถานการณ์พังงาระดับน้ำยังเพิ่มสูง

ตชด 425 ช่วยกู้รถกระบะชาวบ้านถูกน้ำท่วม ขณะสถานการณ์ยังน่าห่วงระดับน้ำยังเพิ่มสูงขึ้นชาวบ้านต้องหาอาศัยบนที่สูง

ฝนถล่มพังงา แม่น้ำตะกั่วป่าเอ่อล้นท่วมบ้านเรือน สวนปาล์มจม ถนนถูกตัดขาด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง2วันในพื้นที่จังหวัดพังงา ส่งผลให้แม่น้ำตะกั่วป่าซึ่งเป็นพื้นที่รับน้ำจากอำเภอกะปงไหลลงสู่ทะเล ได้เอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่อำเภอตะกั่วป่า โดยที่บริเวณวัดศรีนิคม หรือวัดหัวสะพาน น้ำได้ท่วมขังบริเวณโบสถ์ กุฏิพระสงฆ์