ชัยภูมิเดือด! ฮือประท้วงนายกอบจ.

2 เม.ย.2566 -​ เมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่่ผ่านมา ชาวบ้านและผู้นำหมู่บ้านต่างๆ ใน จ.ชัยภูมิกว่า 500 คน พร้อมเครื่องขยายเสียง นำโดยนายสุภาพ พลตาล เลขานุการ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยยายจิ๋ว อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ได้เดินทางไปยังที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่กำลังมีการประชุมสภา อบจ.ชัยภูมิอยู่ เพื่อประท้วงนายอร่าม โล่ห์วีระ นายก อบจ.ชัยภูมิ กรณีตัดโครงการที่จะซ่อมแซมปรับปรุงถนนในหมู่บ้านต่างๆ ที่ผ่านการประชาคมและได้บรรจุไว้ในข้อบัญญัติประจำปี 66 แล้ว และไปตั้งรายการใหม่ เป็นการติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่างโซล่าเซลล์ในบางอำเภอใน จ.ชัยภูมิ 

โดยนายสุภาพ กล่าวว่า โครงการโซล่าเซลล์ดังกล่าวไปติดตั้งในอำเภอซึ่งน่าสังเกตว่า เป็นเขตเลือกตั้งที่ลูกชายของนายก อบจ.ชัยภูมิ จะลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ในครั้งนี้ 

ทั้งนี้ ผู้ชุมนุมได้ปราศรัยจนถึงเวลา 16.00 น. ขณะที่การประชุมสภา อบจ.ชัยภูมิไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลง

จากนั้นเวลา 18.00 น. กลุ่มดังกล่าวได้เดินทางไปร้องขอความเป็นธรรมและขอให้ตรวจสอบการดำเนินการของสภาฯว่าถูกต้องตามหลักเกณฑ์และชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ต่อผู้ว่าราชการจังหวัด โดยมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิออกมารับข้อร้องเรียน จากนั้นผู้ชุมนุมจึงได้แยกย้ายกันกลับ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ในหลวงทรงห่วงใยชาวชัยภูมิประสบวาตภัย

11 พ.ค.2566 - พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายอำพน  กิตติอำพน  องคมนตรี  ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์  ในพระบรมราชูปถัมภ์  เชิญถุงพระราชทานและเครื่องอุปโภคบริโภค จำนวน 1,614 ถุง ไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบวาตภัยในพื้นที่

ยิ่งกว่าฟ้าร้อง! 'อนุทิน' ไปชัยภูมิ มั่นใจ ส.ส.ภูมิใจไทย เสียงดังลั่นสภา ทุกปัญหาของประชาชน

ที่โดมเทศบาลภูเขียว ตำบลผักปัง อำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และคณะผู้บริหารพรรค อาทิ นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย ได้เดินทางลงพื้นที่มาช่วยผู้สมัคร เขต 6 นายเชวงศักดิ์ เร่งไพบูลย์วงษ์ หมายเลข 3 ท่ามกลางประชาชน ที่มารั

แนะ 3 เส้นทางเลี่ยงจราจรติดขัดถนนมิตรภาพ

โคราช-แนะ 3 เส้นทางเลี่ยงจราจรติดขัดบนถนนมิตรภาพมุ่งหน้าสู่ภาคอีสาน ตำรวจภูธรภาค 3 จัดกำลังอำนวยความสะดวกประชาชนตลอดเส้นทางกว่าหมื่นนาย

’ชัยภูมิเมืองสมุนไพร’ ต้นแบบพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืน

จังหวัดชัยภูมิเมืองเกษตรกรรม ที่มีความสำคัญในแง่การปลูกพืชสมุนไพร เป็นแหล่งรวบรวมสมุนไพรพันธุ์ดีและพันธุ์พื้นบ้าน เกษตรกรใช้ภูมิปัญญาที่สืบทอดกันมา

‘บิ๊กเด่น’ ระดมตำรวจ 4,600 นาย ช่วยน้ำท่วม ’อ่างทอง-ชัยภูมิ-ศรีสะเกษ’

ผบ.ตร.สั่งตำรวจพื้นที่ ตำรวจทางหลวง ตำรวจน้ำ ตชด. รวมกว่า 4,600 นาย ปฏิบัติการช่วยเหลือ และอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะ จ.อ่างทอง ชัยภูมิ ศรีสะเกษ