วุ่นแน่! สัตหีบร้อนจัด อ่างเก็บน้ำแห้งเหือด ส่อเจอภัยแล้งแต่หัววัน

สัตหีบส่อแววรับภัยแล้งแต่หัววัน อากาศร้อนจัดส่งผลให้อ่างเก็บน้ำหลักเริ่มแห้งเหือด รวมทั้งอ่างเก็บน้ำในอีกหลายพื้นที่ปริมาณลดลงอย่างต่อเนื่อง   

2 เม.ย.2566 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากรายงานในปี 2566 ประเทศไทยเริ่มต้นเข้าสู่ฤดูร้อน ตั้งแต่วันที่ 5 มี.ค. อากาศจะร้อนมากขึ้นหลายพื้นที่ตั้งแต่กลางเดือน มี.ค.ถึงปลายเดือน เม.ย.อากาศจะร้อนอบอ้าว และร้อนจัดหลายพื้นที่ อุณหภูมิสูงที่สุด 40-43 องศาเซลเซียส ตามการคาดการณ์ของกรมอุตุนิยมวิทยา จะสิ้นสุดฤดูร้อนในช่วงกลางเดือน พ.ค. และปีนี้จะร้อนที่สุดในรอบ 8 ปี ด้วยสภาวะโลกร้อน ได้ส่งผลนำมาซึ่งความแห้งแล้ง

ในส่วนของเขตพื้นที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งถือเป็นเขตพื้นที่ติดชายฝั่งทะเล มีอากาศที่ร้อนอบอ้าว บางพื้นที่เริ่มเกิดความแห้งแล้ง จากการสำรวจพบว่า ภายในอ่างเก็บน้ำภูติอนันต์ ตั้งอยู่บริเวณหุบเขาพลูตาหลวง ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ มีขนาดความจุ 2.88 ล้านลูกบาศก์เมตร เป็นแหล่งน้ำดิบที่ป้อนให้กับโรงกรองน้ำที่ 1 เพื่อใช้บรรเทาความขาดแคลนให้กับประชาชนในอำเภอสัตหีบ ได้มีความแห้งแล้งหนัก ปริมาณน้ำแห้งเหือดหายจนเกือบหมด รวมถึงอ่างเก็บน้ำในอีกหลายแห่ง เริ่มมีปริมาณน้ำลดน้อยลง ซึ่งกำลังส่งสัญญาณเรื่องภัยแล้งมาเร็วขึ้นในพื้นที่.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลด! นิสิตพยาบาล ม.ดัง หูดับเครียดจัด ลงทะเลฆ่าตัวตาย

พันตำรวจเอกพัฒนา รอบรู้ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแสนสุข รับแจ้งว่าพบหญิงสาวกลายเป็นศพอยู่บริเวณริมชายหาดจุดชมวิว เขาสามมุก

กู้ภัยช่วยลูกแมวเคราะห์ร้าย ขาติดรั้วกำแพง หลังวิ่งหนีสุนัขไล่กัด

ศูนย์วิทยุ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ที่อาศัยอยู่ภายในหมู่บ้านรามนุช 18 ซอยบ่อนไก่ ม.5 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ว่าให้ช่วยเหลือชีวิตลูกแมว ขาติดลูกกรงเหล็กรั้วบ้าน ได้รับบาดเจ็บ จึงส่งกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัย เร่งให้การช่วยเหลือ

ช้างศึกU23 ซ้อมหนักก่อนบู๊มาเลเซีย 'ชาญณรงค์'ย้ำต้องเล่นแบบอดทน

เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2566 เวลา 16.30 น. ณ สนามในมหาวิทยาลับการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นัดที่สาม ที่จะพบกับ มาเลเซีย

ป่าไม้แจ้งจับ 4 ข้อหา เสี่ยเจ้าของรีสอร์ท-ผู้ใหญ่บ้าน ก่อสร้างบุกรุกทะเลแสมสาร 7 ไร่

นายชูศักดิ์ นันทิธัญญธาดา ปลัดอาวุโสอำเภอสัตหีบ พร้อมด้วย นายสุนทร พุ่มโพธิ์ทอง กำนันตำบลแสมสาร นายณัฐพงศ์ พิทักษ์กรณ์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 1 ตำบลแสมสาร นางสาวอุรุอาริยา บุญนำมา ประมงอำเภอสัตหีบ นายมงกรด อุ่นเรือน เจ้าพนักงานป่าไม้อาวุโส

'ปุรเชษฐ์'ยิง2ลูก ช้างศึกU23อัดบังกลาเทศ3-0 เก็บ6แต้มเต็มคัดเอเชีย

เมื่่อวันที่ 9 กันยายน 2566 เวลา 20.30 น. ณ ชลบุรี สเตเดียม การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก กลุ่ม เอช นัดที่สอง ทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ บังกลาเทศ

มือวางเพลิงสุดเหิม เผาวอดร้านค้าหน้าวิหารเซียน ชลบุรี คาดเป็นหัวขโมยเครื่องดื่ม

ร.ต.อ.ยุทธพล บุญเกิด รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน พร้อมด้วย นายธนพัฒน์ บรรบุปผา กำนันตำบลนาจอมเทียน นางนงค์ลักษณ์ จิตรใจกล้า รองนายกเทศมนตรีเขาชีจรรย์ ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบ สถานที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ ภายในร้านขายปลาปล่อยเสริมดวง ช่วงลานจอดรถ หน้าวิหารเซียน ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี