อุกอาจ! แก๊งชายชุดดำ ใช้กำลังบุกยึดวัดหลวงพ่อเงิน รุมทำร้ายคนงานบาดเจ็บระนาว

ผู้ว่าฯพิจิตรเข้าเคลียร์พื้นที่เหตุวัดหลวงพ่อเงินบางคลานถูกชายชุดดำหัวเกรียนใช้กำลังบุกยึดวัดชกต่อยทุบตีคนงานของวัดบาดเจ็บ7ราย

6 เม.ย.2566 - นายพยนต์ อัศวพิชยนต์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วยกำลังตำรวจและฝ่ายปกครอง เดินทางเข้าไปที่ วัดหิรัญญาราม หรือ วัดหลวงพ่อเงินบางคลาน ต.บางคลาน อ.โพทะเล จ.พิจิตร หลังได้รับรายงานความเคลื่อนไหวของกลุ่มมวลชน ซึ่งเป็นกลุ่มของอดีตเจ้าอาวาสที่มรณภาพไปแล้ว แต่ไม่ยอมรับการแต่งตั้งเจ้าอาวาสวัดหลวงพ่อเงินบางคลานที่ผู้บริหารคณะสงฆ์ คือ เจ้าคณะจังหวัดพิจิตร ที่ได้ทำการแต่งตั้งโดยถูกต้องตามระเบียบ กลุ่มบุคคลดังกล่าวประมาณ 100 คน มีทั้งชาวบ้านและชายชุดดำผมเกรียนอ้างตัวว่าเป็นทหารพากลุ่มคนบุกเข้ายึดวัดและวิหารซึ่งเป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อเงิน จากนั้นได้มีการขัดขวางจากกรรมการวัด-คนงานของวัด จึงทำให้กลุ่มชายชุดดำผมเกรียนเข้าใช้กำลังทุบตีชกต่อยด้วยสนับมือเป็นเหตุให้คนงานชาย 4 คน ได้รับบาดเจ็บต้องส่งตัวไปทำแผลที่โรงพยาบาล นอกจากนี้คนงานหญิงอีก 3 คน ก็ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยด้วยเช่นกัน

สถานการณ์ภายในวัดหลวงพ่อเงินขณะนี้ต้องยอมรับว่าบรรยากาศตึงเครียด ทำให้นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่เดินทางกลับบ้านหรือตั้งใจมาท่องเที่ยวกราบไหว้ขอพรหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ที่ได้เห็นและได้ทราบเหตุการณ์ต่างหวาดผวา ไม่มั่นใจในความปลอดภัย จึงไม่กล้าเข้าวัดทำบุญในช่วงนี้ไปตามๆกัน เหตุเพราะกลัวลูกหลงเพราะคนกลุ่มนี้ยังคงกางเต็นท์ปักหลักอยู่ใต้ถุนกุฏิอดีตเจ้าอาวาส

กลุ่มคนงานของวัดที่ได้รับบาดเจ็บพร้อมด้วย นายกิจชัย บุญปู่ ฝ่ายกฎหมายและเป็นทนายความของวัดหลวงพ่อเงินบางคลาน ได้หอบหลักฐานภาพถ่ายและสังขารที่บอบช้ำของคนงานของวัดเข้าแจ้งความกับร้อยเวร สภ.โพทะเล แล้ว แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีรายงานความคืบหน้าในการจับกุมกลุ่มบุคคลที่บุกรุกและเข้ายึดวัดหลวงพ่อเงินบางคลานและทำลายระบบของกล้องวงจรปิดภายในวัดมาดำเนินคดีแต่อย่างใด

ล่าสุด นายพยนต์ อัศวพิชยนต์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วย กำลังของฝ่ายปกครอง ตำรวจ และ นายอำเภอโพทะเล ได้เข้าเคลียร์พื้นที่ภายในบริเวณวัดหลวงพ่อเงินบางคลานแล้วและวัดเปิดประตูเข้าออกได้ แต่ก็ยังมีกลุ่มมวลชนของฝ่ายอดีตเจ้าอาวาสเดินเกะกะอยู่ภายในวัด นอกจากนี้ก็ยังไม่มีรายงานถึงการเอาผิดหรือจับกุมกลุ่มผู้กระทำความผิดที่มีพฤติกรรมซ้ำซากกลุ่มนี้แต่อย่างใด ซึ่งหากมีความคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะได้รายงานให้ทราบต่อไป

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กโจ๊ก' ยังไม่ยกเลิกร่วมประชุม แก้ข้อพิพาท 'วัดบางคลาน'

'พวงเพ็ชร' เผย 'บิ๊กโจ๊ก' ยังไม่แจ้งยกเลิกร่วมประชุมแก้ข้อพิพาทวัดบางคลาน ย้ำจะแก้ปัญหาให้ได้เพื่อคนพิจิตร อ้ำอึ้งเชิญ 'สว.กิตติศักดิ์' ร่วมวงหารือ

'ชาดา' ลั่นพร้อมสางปัญหาวัดบางคลาน ถ้ามีคำสั่งจากพระสังฆราช-เจ้าคณะจังหวัดพิจิตร

ชาวพิจิตรศิษย์หลวงพ่อเงินวัดบางคลานเริ่มมีความหวังเมื่อมือปราบผู้มีอิทธิพล “ชาดา มท.2”มาเยือนเมืองชาละวัน กองเชียร์ภูมิใจไทย พูดแล้วทำ พิจิตร 3 เขต พร้อมทั้งเจ้าคณะจังหวัดพิจิตร และชาวบ้านนับพันคนแห่ต้อนรับ มท. 2 เผย

'พวงเพ็ชร' จ่อเรียก สว.กิตติศักดิ์ หาทางออกวัดบางคลาน หวังจบปัญหายืดเยื้อ

นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด รมต.ประจำสำนักนายกฯ ให้สัมภาษณ์กรณีความขัดแย้งระหว่างนายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ สว.และรักษาการเจ้าอาวาสวัดบางคลาน จ.พิจิตรว่า ตั้งแต่ได้ทราบข่าวก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ

'สว.กิตติศักดิ์' แจงเหตุโผล่วัดบางคลาน ลั่นไม่ตบเจ้าอาวาสก็บุญแล้ว มาชี้นิ้วสั่งให้เปิดประตู

นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ สว. กล่าวถึงกรณีที่มีเสียงวิจารณ์ ว่า สว.อุ้มนายกิตติศักดิ์ ว่าไม่ผิดจริยธรรมกรณีที่มีความเกี่ยวข้องกับความขัดแย้งที่วัดบางคลานหรือ วัดหิรัญญาราม จ.พิจิตร โดยกล่าวพร้อมหัวเราะไปด้วยว่า ตนน้ำหนักตั้ง 84 กิโล ใครจะอุ้มไหว

'อนุทิน' ชี้ปม สว.กิตติศักดิ์ โผล่วัดหลวงพ่อเงิน เป็นเรื่องผลประโยชน์ที่ไม่ถูกต้อง

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่ากระทรวงมหาดไทย ได้เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ในกระทรวงมหาดไทย โดยได้มีการพูดถึงการปราบผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ต่างๆ หลังเมื่อวานนี้นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะสมาชิกวุฒิสภา ไปขวางทางเจ้าอาวาสและตำรวจไม่ให้เข้าไปตรวจ สอบทรัพย์สินในวัดบางคลาน

ทุกอย่างต้องจบ 'บิ๊กโจ๊ก' เคลียร์ปัญหาวัดหลวงพ่อเงินบางคลาน นัด 22ส.ค.เปิดกรุสมบัติ

'บิ๊กโจ๊ก' บินด่วน เคลียร์ปัญหาวัดหลวงพ่อเงินบางคลาน เชิญผู้ที่เกี่ยวข้องรวมถึง 'สว.กิตติศักดิ์' เปิดห้องคุย กว่า 3 ชั่วโมง ลั่นเรื่องทรัพย์สินจะตรวจสอบกันให้เคลียร์ เจ้าอาวาสที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างถูกต้อง ต้องเข้าวัดได้ นัด 22 ส.ค.ตรวจสอบสมบัติ