เมาหนัก! ขับกระบะซิ่งชนคนงานกำลังติดป้ายหาเสียงส.ส.บาดเจ็บ

14 เม.ย.2566 - เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 13 เมษายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนคนได้รับบาดเจ็บ ริมถนนเลียบคลองพระองค์เจ้าไชยานุชิต ตำบลบางบ่อ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบ นายสมพิต อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นคนงานติดป้ายหาเสียง นอนอยู่กับพื้นถนน ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส เจ้าหน้าที่ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเร่งนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง ข้างกันพบรถยนต์กระบะ สีเทา สภาพกระจกด้านหลังฝั่งคนขับแตก ที่ท้ายกระบะพบป้ายหาเสียง ผู้สมัคร สส.พรรคการเมือง และคนงาน 2 คนนั่งอยู่ ห่างออกไปไม่ไกลพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า ไฮลักซ์ ไทเกอร์ สีขาว ทะเบียน ณน 5726 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ สภาพกระจกมองข้างฝั่งซ้ายหลุด ภายในบริเวณที่พักเท้าฝั่งคนนั่งพบขวดเหล้าล้มอยู่

ขณะเจ้าหน้าที่มูลนิธิเปิดเข้าไปภายในรถพบว่ามีกลิ่นเหล้า แต่ไม่พบคนขับ เจ้าหน้าที่จึงเดินดูโดยรอบ พบ นาย อ็อต ซึ่งเป็นคนขับนอนหลับอยู่ภายในศาลาริมทาง ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด พอปลุกขึ้นมาสอบถามเจ้าตัวซึ่งอยู่ในอาการเมาสุราอย่างหนักก็ยอมรับว่าดื่มมาหนักไปหน่อยยอมรับผิดทุกอย่าง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงคุมตัวไปสถานีตำรวจและตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์พบว่าสูงถึง 310 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

จากการสอบถาม นาย ธนากร เกื้อเสนา หนึ่งในคนงานที่มากับคนเจ็บ เล่าว่า ตนเองยังโชคดีที่จังหวะนั้นตนเองเดินมาขึ้นรถพอดี พอปิดประตูรถก็ได้ยินเสียงโครม ซึ่งคนเจ็บตอนนั้นยืนที่ท้ายรถจึงถูกชนกระเด็นต่อหน้าต่อตา ส่วนคนขับพยายามขับรถหลบหนี ตนจึงวิ่งไปแย่งกุญแจดับเครื่องยนต์ได้ทัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหากับ นาย อ็อต คนขับกระบะคู่กรณี ในข้อกล่าวหา เมาแล้วขับ เอาไว้ก่อน ส่วนข้อหาที่ขับรถไปชนคนงานติดตั้งป้ายหาเสียง สส. นั้นจะต้องมาพิจารณาคู่กรณีด้วยเช่นกันว่าจอดรถในลักษณะกีดขวางการจราจรหรือไม่อย่างใดหรือเข้าข่ายกระทำการโดยประมาทด้วยหรือไม่ซึ่งจะต้องรอสอบปากคำและตรวจสอบพยานแวดล้อมอีกครั้ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลด! รถบัสรังส่งคนงานตกคลองกาหลง เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 18 ราย

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 2567 เวลา 19.00 น. ร.ต.อ.วิศรุต ชูโฉม รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุรถบัสรับส่งคนงานโรงงานเหรียญทอง ( นิคมอุตสาหกรรมเวลโกรว์) บางปะกง ตกลงไปในคลองกาหลง ใกล้เคียงสะพานข้ามมอเตอร์เวย์

สั่งฟันวินัย-อาญา 'ด.ต.' เมาขับชนแหลก 10 คัน เร่งเยียวยาเหยื่อ

พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ( รองโฆษก ตร.) เปิดเผยถึงกรณีมีข้าราชการตำรวจขับรถกระบะชนจักรยานยนต์ รถยนต์ และสามล้อเครื่อง รวมเกือบ 10 คัน

ครม.ไฟเขียว เพิ่มวิธีตรวจวัดแอลกอฮอล์ 'เมาแล้วขับ'

นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.)เสนอครม.เพื่อให้เห็นชอบร่างกฎกระทรวงที่ออกตามพระราชบัญญัติจราจรทางบก มาตรา 5 วรรค 1 และมาตรา 142 สาระสำคัญคืออุบัติเหตุที่เกิดจากการดื่มสุราและขับขี่รถ

งามไส้! คนขับเก๋งเทสล่าชนวินาศ 12 คัน เป็นที่ปรึกษา กต.ตร.สภ.เมืองพิษณุโลก

ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก เผยคนขับรถยนต์เก๋งเทสล่า ที่ชนดะ จนมีรถยนต์และ จยย.เสียหาย 12 คัน เป็นคณะกรรมการที่ปรึกษา กก.ตร. สภ.เมืองพิษณุโลก จริง

ระทึก! คนขับเก๋งเทสล่า ซิ่งชนรถพังยับ 12 คันกลางเมืองพิษณุโลก เป่าแอลกอฮอล์พุ่ง 194

ในโลกโซเชียลมีเดียของ จ.พิษณุโลก แชร์ภาพคลิปและเหตุการณ์เวลาประมาณ 03.20 น. ของกลางดึกคืนวันที่ 6 ม.ค. ที่ผ่านมา มีรถเก๋งเทสล่า ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า สีเทา ทะเบียน กจ 782 พิษณุโลก ขับขี่มาด้วยความเร็วสูงก่อนจะพุ่งชนรถยนต์และรถจักรยานยนต์ของลูกค้า