เอาจริง! ห้ามขายสุรา ให้ผู้เล่นน้ำสงกรานต์ ชายหาดบางแสน โดนรวบ 15 ราย

ผกก.สภ.แสนสุข เอาจริงห้ามขายสุรา เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตามถนนหนทางให้ผู้ที่เล่นสาดน้ำสงกรานต์ ในชายหาดบางแสน หวั่นเป็นเหตุให้เกิดเมากระทบกระทั่งไปสู่การทำร้ายร่างกาย จับไป 15 ราย

14 เม.ย.2566 - ที่ขายหาดบางแสน เทศบาลเมืองแสนสุข ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ตลอดทั้งวานนี้ จนถึงกลางคืน มีผู้ที่นิยมเล่นสาดน้ำสงกรานต์แห่แหนเข้ามาเล่นสาดน้ำกันเป็นจำนวนมาก ทำให้การจราจรติดขัดไปหลาย กม. โดยเป็นไปด้วยความสนุกสนาน ไม่มีการทำร้ายร่างกาย หรือเล่นน้ำลามกอนาจาร

แต่สิ่งสำคัญ มีการลักลอบขายสุรา และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก โดยไม่ได้รับการขออนุญาต ซึ่งการดื่มสุรา เป็นต้นเหตุ ทำให้เมาแล้วกระทบกระทั่ง จนไปถึงทำร้ายร่างกาย หรืออาจทำร้ายนำไปสู่การฆ่ากันตาย เหมือนทุกปีที่ผ่านมา ดังนั้น พ.ต.อ.พัฒนา รอบรู้ ผกก.สภ.แสนสุข จึงได้ออกประชาสัมพันธ์และแจกใบปลิว ห้ามขายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต ตั้งแต่ก่อนสงกรานต์

แต่พบว่า มีการดื้อรั้น มีพ่อค้าแม่ค้า ยังดื้อดึง ลักลอบนำสุราและเครื่องแอลกอฮอล์ก ไปตั้งโต๊ะวางขายกันอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย ที่บริเวณตามฟุตบาทถนนลงหาดบางแสน จำหน่ายให้กับ นักท่องเที่ยวประชาชนและผู้ที่เข้ามาเล่นน้ำสาดน้ำ พ.ต.อ.พัฒนา จึงมอบหมาย ให้ พ.ต.ท.ประยงค์ ศรีวิพันธ์ สว.สส. นำกำลังไปตรวจขอดูใบอนุญาต พบว่า พ่อค้าแม่ค้า จำนวนกว่า 10 ราย ไม่มีใบอนุญาต จึงจับกุมและยึดสินค้ามา

พ.ต.อ.พัฒนา กล่าวว่า สุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก เป็นต้นเหตุ ของเมาแล้วทะเลาะ ทำร้ายหรือฆ่ากันตาย และยังเมาแล้วขับ จึงเกรงว่า จะเกิดเหตุร้าย จึงได้แจกใบปลิวประชาสัมพันธ์ไปล่ววหน้า แต่ไม่เชื่อ จึงจับเพื่อป้องปราม โดยตะเวน จับได้ทั้งหมด 15 ราย ปรับไปละ 2000 บาท ในข้อหา ขายสุราและเครื่องแอลกอฮอล์ โดยไม่/ด้รับอนุญาต ไว้ก่อน ก่อนจะปล่อยตัวไป

และยังบอกอีกว่า หากไม่เขื่อฟัง ยังขาย ก็จะดำเนินคดีในจ้อหา ขายสุรา ไม่ได้ในเวลาที่กฎหมายกำหนด หรือขายสุราให้กับเด็กอายุต่ำกว่า 20ปี ก็จะโทษหนัก และต้องส่งศาลแขวงจ.ชลบุรี จะมีโทษหนักมาก

จึงเป็นการตักเตือนไว้ก่อน ชายหาดบางแสน จะมีคนเข้ามาเล่นสาดน้ำกันอย่างหลายวัน โดย 16-17 เม.ย. จะเป็นเทศกาลประเพณีก่อพระทรายวันไหลบางแสน คาดจะมีคนมากันอย่างล้นหลามเหมือนทุกปีที่ผ่านมา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลด! นิสิตพยาบาล ม.ดัง หูดับเครียดจัด ลงทะเลฆ่าตัวตาย

พันตำรวจเอกพัฒนา รอบรู้ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแสนสุข รับแจ้งว่าพบหญิงสาวกลายเป็นศพอยู่บริเวณริมชายหาดจุดชมวิว เขาสามมุก

อดีตบิ๊กข่าวกรองข้องใจนักการเมืองรุ่นใหม่ทำไมทำตัวเป็นศรีธนญชัย!

อดีตบิ๊กข่าวกรองซัดผู้ทรงเกียรติอย่าทำตัวเป็นศรีธนญชัย ทำผิดแล้วยังดื้อด้าน ไหนบอกเป็นคนรุ่นใหม่เป็นความหวังใหม่

อาจารย์จุฬาฯ สอนรองประธานสภาบอกกฎหมายมีปัญหาก็แก้ไขไม่ใช่ฝ่าฝืน

อาจารย์ไชยันต์ชี้เรื่องรองประธานสภาโฆษณาเบียร์ หากเห็นว่ากฎหมายมีปัญหาก็แก้ไขไม่ใช่ฝ่าฝืนและบอกบอกกฎหมายไม่ดี ยกตัวอย่างคราวฉีกบัตรเลือกตั้งก็ยอมรับถูกกระบวนการยุติธรรมตัดสิน

พุทธะอิสระบอกไม่ต้องบ่นเรื่องรองประธานสภาโฆษณาเบียร์เพราะ 14 ล้านเสียงเลือกกันมา!

พุทธะอิสระบอกจะบ่นหาพระแสงอะไรกับแค่เรื่องรองประธานสภาโฆษณาเบียร์ ก็เลือกกันเข้ามามิใช่เหรอ เชื่ออนาคตก็จะมีพฤติกรรมวิปริตของผู้มากไปด้วยพลังตัณหาระเบิดออกมาอีก

'ก้าวไกล' ป้อง 'ปดิพัทธ์' ไม่มีเจตนา โพสต์ โฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

นายพิธา ลิ้มเจิรญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณี นายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาคนที่ 1 โพสต์รูปภาพกระป๋องคราฟเบียร์ ตัวแรก

ตร.บุกจับแก๊งพนันออนไลน์ มั่วสุมพี้กัญชาคาคอนโด

พ.ต.ท.ประยงค์ ศรีวิพันธ์ สารวัตรสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรแสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี นำหมายค้นศาลจังหวัดชลบุรี พร้อมกำลังเข้าไปที่ คอนโดแห่งหนึ่ง ในเขตตำบลแสนสุข