เลิกสงกรานต์ ‘ขอนแก่น’ ลุยล้างทำความสะอาดถนนทันที

ขอนแก่นล้างถนนทุกเส้นทางหลังสิ้นสุดเทศกาลสงกรานต์ ‘กิตติโชติ’ เผยถนนสายหม่ำเมืองพลปีนี้นักท่องเที่ยวคึกคักปีหน้าจัดเต็มแน่นอน ขณะที่การจราจรบน ถ.มิตรภาพเริ่มหนาแน่นแล้ว

16 เม.ย.2566-นายกิตติโชติ เตรียมเวชวุฒิไกร นายกเทศมนตรีเมืองพล นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย, ฝ่ายการสาธารณสุขและประชาชนจิตอาสา ในเขต อ.พล ร่วมกันทำความสะอาดถนนทุกเส้นทางภายในเขตเทศบาลฯ เพื่อเปิดการจราจรให้กลับมาเป็นปกติหลังสิ้นสุดการจัดกิจกรรมถนนสายหม่ำ และถนนเดือนห้า สาดน้ำสาดฮักสงกรานต์เมืองพล ซึ่งปีนี้เป็นปีแรก ที่ อ.พล ได้กำหนดปิดถนนเล่นน้ำสงกรานต์ระยะทางกว่า 200 เมตร เพื่อให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้เล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน

นายกิตติโชติ กล่าวว่า การปิดถนนเล่นน้ำสงกรานต์ ระยะทาง 200 เมตร ซึ่งได้กำหนดไว้ 2 ตอนคือถนนเดือนห้า สาดน้ำสาดฮักสงกรานต์เมืองพล และถนนหม่ำ เป็นปีแรกที่เทศบาลฯกำหนดจัดกิจกรรมในช่วงเทศกาลสงกรานต์หลังว่างเว้นการจัดกิจกรรมมานานกว่า 3 ปี จากสถานการณ์โควิดที่เกิดขึ้น ซึ่งได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวในเขตพื้นอำเภอทางตอนใต้ของจังหวัดรวมทั้งจังหวัดใกล้เคียงมาร่วมเล่นน้ำสงกรานต์และร่วมกิจกรรมต่างๆตลอดแนวถนน ซึ่งเทศบาลฯได้จัดเตรียมน้ำสะอาดไว้ให้บริการนักท่องเที่ยวทุกคน

“เป็นปีแรกที่เรากลับมาจัดกิจกรรมสงกรานต์ ด้วยการเนรมิตพื้นที่ถนนสายหลักของเขตเทศบาลเมืองเมืองพลจัดกิจกรรมสงกรานต์อย่างสนุกสนานและอบอุ่น ซึ่งพบว่าตลอดทั้งวันมีนักท่องเที่ยวหมุนเวียนกันมาเล่นน้ำสงกรานต์เกือบ 8,000 คนทำให้ในปี 2567 เทศบาลฯจะประสานงานร่วมภาครัฐและภาคเอกชน กำหนดจัดถนนสายหม่ำและถนนเดือนห้าสาดน้ำสาดฮักสงกรานต์เมืองพล อย่างยิ่งใหญ่ตลอด 3 วันเต็มท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยของทางเจ้าหน้าที่อย่างเข้มงวด”

ขณะที่บรรยากาศการเดินทางกลับหลังสิ้นสุดเทศกาลสงกรานต์ พบว่า ถ.มิตรภาพ ฝั่งขาล่องมุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพฯการจราจรเริ่มหนาแน่นมากขึ้น  โดยเฉพาะ ช่วงสี่แยก อ.บ้านไผ่ และ สี่แยก อ.พล ที่ปริมาณรถจากภาคอีสานตอนบนและภาคอีสานตอนกลาง เริ่มทยอยเคลื่อนผ่านเข้าสู่ภาคอีสานตอนล่างอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงปิดสัญญาณไฟแดง ที่ อ.พล 2 จุด เพื่อกำกับและควบคุมการเดินรถให้เป็นไปอย่างคล่องตัว โดยคาดว่า ในช่วงดึกของวันนี้ปริมาณรถจะเบาบางลง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อธิบดี สวธ.ผนึกจังหวัดขอนแก่น-วัด-ชุมชน ส่งเสริมประเพณีตรุษสงกรานต์อีสาน

1 มี.ค.2567 - นายโกวิท ผกามาศ อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธีเปิดการเสวนาเชิงวิชาการถ่ายทอดองค์ความรู้ประเพณีตรุษสงกรานต์อีสานดั้งเดิมวัดไชยศรี

ปีนี้แล้งเร็ว! เกษตรกรปลูกหัวไชเท้า เผยขาดน้ำนาน 1 เดือน ผลผลิตลดลงกว่าครึ่ง

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านหัวโง้ง ต.บ้านแฮด อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นแหล่งปลูกหัวไชเท้ารายใหญ่ของ จ.ขอนแก่น หลังพบว่าขณะนี้เกษตรกร ต้องเร่งเก็บหัวไชเท้า เพื่อส่งขายให้กับลูกค้า เนื่องจากกำลังประสบปัญหาใบเหลือง หัวเล็กและกำลังจะแห้งตาย หลังพบว่าระบบน้ำในคลองชลประทานแห้งขอดและไม่ได้รับการจัดสรรน้ำตามที่กำหนด

พบหมู่บ้านอาถรรพ์ แค่เดือนกว่ามีคนตายแล้วนับ 10 ราย ชาวบ้านต้องทำพิธีขับไล่ผีปอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ บ.หนองดู่ ม. 3 ต.ป่าปอ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ชาวบ้านในพื้นที่จำนวนมาก ได้มารวมตัวกันทำพิธีขับไล่และป้องกันผีปอบไม่ให้เข้าในหมู่บ้าน โดยชาวบ้านได้นิมนต์พระครูสิริภัทรศาสตร เจ้าอาวาสวัดก้านเหลือง ต.ก้านเหลือง อ

'สุริยะ' สั่งการคืนพื้นผิวจราจรพระราม 2 รับสงกรานต์ เล็งตัดคะแนนผู้รับเหมา

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.คมนาคม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายกรัฐมนตรีระบุการเดินทางบนถนนพระราม 2 จะดีขึ้นก่อน