โขลงช้าง 30 เชือก แห่รับขวัญลูกช้างพลาย ลำดับที่ 105 แห่งปางช้างสวนนงนุชพัทยา

20 เม.ย.2566 - เมื่อเวลา 09.09 น. นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา เป็นประธานในพิธีรับขวัญลูกช้างพลาย (เพศผู้) สมาชิกใหม่ของปางช้างสวนนงนุชพัทยา โดยมี พระครูเกษม กิตติโสภณ เจ้าอาวาสวัดสามัคคีบรรพต กระทำพิธีเจิมคล้องพวงมาลัยรับขวัญลูกช้าง เพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมจัดขบวนแห่ และโขลงช้าง 30 เชือก ให้การต้อนรับอย่างครึกครื้น ณ ปางช้าง 200 ไร่ สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี

สำหรับ ลูกช้างเชือกนี้ เป็นช้างพลาย (เพศผู้) ถือกำเนิดกับ แม่ช้างพังหยก วัย 15 ปี และพ่อช้างพลายนิ้งหน่อง วัย 28 ปี ตกลูกเมื่อเวลา 03.05 น. ของวันที่ 9 เม.ย.66 มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ อยู่ในความดูแลของทีมสัตวแพทย์อย่างใกล้ชิด ซึ่งถือเป็นเชือกที่ 2 ของปี 2566 และถือเป็นช้างลำดับที่ 105 แห่งปางช้างสวนนงนุชพัทยา โดย นายกัมพล ตันสัจจา ได้ตั้งชื่อให้กับลูกช้างเชือกนี้ว่า (พลายชาย)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ถนนเลียบทางรถไฟพัทยาคืบเกือบ 100% เชื่อมโครงข่ายคมนาคม-โลจิสติกส์ EEC

เมืองพัทยาเผยความคืบหน้าโครงการปรับปรุงถนนเลียบทางรถไฟทั้งฝั่งตะวันออกและตะวันตก รวมระยะทางกว่า 30 กิโลเมตร ใกล้แล้วเสร็

หนุ่มใจอารี เสี่ยงชีวิตข้ามถนน เก็บร่าง 'ลิง' ถูกรถชนตาย นำไปฝังดินให้อย่างดี

เปิดโฉมหน้าฮีโร่ เสี่ยงชีวิตกลางถนน อุ้มร่างค่างถูกรถชน ขุดหลุมฝังส่งวิญญาณ ให้ตายจากโลกนี้อย่างสมเกียรติ