ระยองอ่วม! ฝนตกหนักสี่แยกกลางเมือง น้ำท่วมสูง 30 ซม.

30 เม.ย.2566-เพจกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย DDPM แจ้งเมื่อเวลา 13.00 น. เกิดสถานการณ์วาตภัยและอุทกภัยในพื้นที่อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง โดยมีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ภัย ดังนี้  บริเวณชุมชนชายกะป๋อม ถนนจันทอุดม ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมผิวการจราจรบริเวณสี่แยกซูซูกิ น้ำท่วมสูง 30 เซนติเมตร รถสามารถสัญจรผ่านเส้นทางได้ฝั่งละ 1 ช่องจราจร ทั้งนี้ เทศบาลนครระยองได้ดำเนินการติดตั้งเครื่องสูบน้ำ ขนาด 12 นิ้ว เพื่อเร่งสูบน้ำออกจากพื้นที่ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่เข้าอำนวยความสะดวกด้านการจราจรแก่ประชาชนผู้ใช้เส้นทาง

บริเวณชุมชนศูนย์การค้า เกิดต้นไม้หักโค่นขวางเส้นทางถนนสายราชชุมพล ซี่งเทศบาลนครระยอง ได้ให้เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยร่วมกับเจ้าหน้าที่กองช่างกำลังดำเนินการตัดต้นไม้ เพื่อเปิดเส้นทางการจราจร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปภ.เฝ้าระวัง 16 จว. ‘เหนือ-อีสาน-กลาง’ พื้นที่เสี่ยงน้ำล้นตลิ่ง

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย DDPM  รายงานคาดการณ์และแจ้งเตือนภัย ประจำวันที่ 1 ต.ค.2566 เวลา 18.00 น.  พื้นที่เฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง น้ำท่วมขัง

นายกฯเกาะติดน้ำท่วม กระโดดมอนิเตอร์สถานการณ์กรมชลฯ ห่วงสุโขทัยหนัก

นายกฯ รุดมอนิเตอร์สถานการณ์น้ำกรมชลฯ ยอมรับห่วงสุโขทัยที่สุด บอก พรุ่งนี้ 8 โมงน้ำทะลัก ขออย่าแก้ปัญหาระยะสั้น

28 จังหวัดน้ำท่วม สถานการณ์ดีขึ้น 'มท.1' เข้ม ผู้ว่าฯ ดูแลปชช.เต็มที่

“อนุทิน” ระบุสถานการณ์น้ำท่วม เป็นไปในทางดีขึ้น ย้ำ ผู้ว่าฯ ทุกจังหวัดดูแลช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ เปิดช่องพื้นที่หนักใช้อำนาจประกาศพื้นที่ประสบภัยฯ

'สมศักดิ์' เตือนชาวบ้านริมน้ำยมรับมือน้ำท่วม จับตาหารือผุดเขื่อนใหญ่

“สมศักดิ์”  นั่งรถราง 7 กิโล เข้าจุดเกิดเหตุรถไฟตกราง จ.แพร่ เผย 6 โมงเย็นวันนี้ กลับมาใช้ได้ปกติ สั่ง เตือนประชาชนริมน้ำยม ขนของขึ้นที่สูง กำชับจ.สุโขทัย เตรียมรับมวลน้ำ 4 อำเภอ

นอภ.สบเมย เร่งสำรวจเส้นทางเสียหาย จากฝนตกหนักหลายพื้นที่

นายอำเภอสบเมยได้ประสานงานกับแขวงทางหลวงชนบทแม่สะเรียง เพื่อให้นำเครื่องจักรกลหนักพร้อมเจ้าหน้าที่ เข้าพื้นที่เร่งรัดแก้ไขคาดว่าจะเปิดเส้นทางได้

'เกรียง' สั่ง ปภ.ติดตั้งสะพานแบริ่ง ช่วยเส้นทางสัญจรชาวบ้านแพร่

“เกรียง”  ลุยลงพื้นที่ จ.แพร่ สั่ง ปภ.นำสะพานแบริ่งมาติดตั้ง ให้ ปชช.สัญจรได้ แก้ไขปัญหาสะพานขาด พร้อมสั่งผู้ว่าฯ ดูแลงบฯช่วยเหลือ