
30 เม.ย.2566-เพจกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย DDPM สรุปสถานการณ์วาตภัย ช่วงวันที่ 29 – 30 เม.ย.2566 มีสถานการณ์ในพื้นที่ 20 จังหวัด ได้แก่ ลำปาง พิจิตร เชียงราย เพชรบูรณ์ น่าน อุตรดิตถ์ มหาสารคาม บึงกาฬ อำนาจเจริญ นครราชสีมา ขอนแก่น สกลนคร ยโสธร ชัยภูมิ ลพบุรี นครนายก ระยอง สระบุรี ปราจีนบุรี และสุราษฎร์ธานี รวม 55 อำเภอ 131 ตำบล 336 หมู่บ้าน บ้านเรือนเสียหาย 2,225 หลัง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย (ลพบุรี)
ทั้งนี้ ปภ. ได้ประสานจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่เร่งสำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปภ.เฝ้าระวัง 16 จว. ‘เหนือ-อีสาน-กลาง’ พื้นที่เสี่ยงน้ำล้นตลิ่ง
กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย DDPM รายงานคาดการณ์และแจ้งเตือนภัย ประจำวันที่ 1 ต.ค.2566 เวลา 18.00 น. พื้นที่เฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง น้ำท่วมขัง
'เกรียง' สั่ง ปภ.ติดตั้งสะพานแบริ่ง ช่วยเส้นทางสัญจรชาวบ้านแพร่
“เกรียง” ลุยลงพื้นที่ จ.แพร่ สั่ง ปภ.นำสะพานแบริ่งมาติดตั้ง ให้ ปชช.สัญจรได้ แก้ไขปัญหาสะพานขาด พร้อมสั่งผู้ว่าฯ ดูแลงบฯช่วยเหลือ
ฝนถล่มต่อเนื่อง น้ำท่วมเชียงใหม่หลายอำเภอ ดินทรุดตัว ถนนถูกตัดขาด
สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ รายงานพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากฝนตกต่อเนื่องในช่วงนี้ ส่วนมากยังเป็นพื้นที่เสี่ยงเดิม บนดอยเจอหนัก โดยนายอารุณ ปินตา หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่
ฝนถล่มสตูล น้ำท่วม 3 อำเภอ ลมพัดกระหน่ำบ้านเรือนเสียหายเพียบ
เกิดเหตุวาตภัยขึ้นที่ ต.ควนสตอ อ.ควนโดน จ.สตูล พัดกระหน่ำอย่างรุนแรงส่งผลทำให้บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่หมู่ 1,2,4,5,6,7,9 ต.ควนสตอ อ.ควนโดน
'อนุทิน' ลั่นแย่ที่สุดคนมีสีทำผิด กม.เอง สั่งทุกจังหวัดเข้มเว็บพนัน
'อนุทิน' กำชับจังหวัดเข้มเว็บพนัน ชี้แย่ที่สุดคนมีสีทำผิดกฎหมายเอง ลั่นต้องไม่มีในยุคนี้ โยน 'ชาดา' ปราบมาเฟียวัดบางคลาน
ยโสธรอ่วม! น้ำท่วมอำเภอค้อวัง ชาวบ้าน 11 ครัวเรือนเดือดร้อน
ปภ.ยโสธร รายงานสถานการณ์ น้ำล้นตลิ่งจากลำน้ำชีไหลเข้าท่วมบ้านเรือน ในพื้นที่ตำบลกุดน้ำใส อำเภอค้อวัง