ไฟไหม้! โรงงานสมุทรสาคร ตร. เร่งหาสาเหตุ

12 พ.ค. 2566 – เมื่อเวลาประมาณ 04.10 น. ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งว่า มีเหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นภายในบริษัท ที ซี พี ไทยคาสท์มานูแฟคเจอริ่ง ตั้งอยู่เลขที่ 48 หมู่ที่ 4 ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบประสานให้รถน้ำดับเพลิงของ อบต.ท่าไม้ จำนวน 3 คัน ร่วมกับอาสาบรรเทาสาธารณภัย และมูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าระงับเหตุโดยเร็ว

ร.ต.อ.ภูวเดช สาระบัญญัติ รองสารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน รีบรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พบว่าพระเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างแรงภายในบริเวณโรงงานที่เป็นที่พักคนงาน ที่ตั้งอยู่บริเวณด้านในโรงงาน ใกล้กับประตูทางเข้าออก ลักษณะเป็นบ้านปูน 2 ชั้น มีอุปกรณ์ต่างๆ ของใช้เก็บไว้จำนวนมากซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี โดยขณะที่เกิดเพลิงไหม้โชคดีที่ไม่มีคนงานอยู่ภายใน

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำสกัดไฟไม่ให้ลุกลามไปติดตัวอาคารของโรงงาน โดยใช้เวลาประมาณ 40 นาที ก็สามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เห็นมีกลุ่มควันจำนวนมากลอยออกมานอกอาคาร สักระยะหนึ่งก็มีเปลวเพลิงลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็วรุนแรงมาจากด้านหลังที่ต่อเติมด้วยไม้ ก่อนที่ไฟจะลามไปทั่วบริเวณด้านบนของที่พักคนงาน ซึ่งเบื้องต้นก็คาดว่าอาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เพราะสภาพสายไฟฟ้านั้นเก่ามากและน่าจะชำรุดทำให้ติดไฟง่าย ส่วนมูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานให้เจ้าหน้าที่วิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัดว่าเกิดจากสาเหตุใด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้โกดังผลิตเฟอร์นิเจอร์ เกือบวอดทั้งหลัง โชคดีควบคุมเพลิงได้ทัน

ไฟไหม้โกดังผลิตเฟอร์นิเจอร์ เกือบวอดทั้งหลัง โชคดีคนงานใช้ถังเคมีดับเพลิงตามแผนที่ซ้อมมาจึงควบคุมเพลิงได้

เปิดใจ ‘บิ๊กต่อ’ ทำ ตร.ให้เป็นบ้าน แบ่งงาน รองผบ.ตร. อาวุโสเลือกก่อน

โจทย์แรก ‘บิ๊กต่อ’ มอบงาน รอง ผบ.ตร. ให้อาวุโสสูงสุดเลือกก่อน อยากทำสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้เป็นบ้าน ยันไม่มีความขัดแย้งในองค์กรเป็นเพียงการมโน ระบุเวลาทำงานหายไปแล้ว 2 วัน ประชาชนรอไม่ได้

ชำแหละวงการตำรวจ 'จตุพร' จี้ 'บิ๊กต่อ' ต้องแก้ปัญหา 'บิ๊กโจ๊ก' เปิดข้อมูลสีเทา

“จตุพร” แนะ “บิ๊กต่อ” ผบ.ตร.คนใหม่ รุกแก้ระบบเพี้ยนของตำรวจให้สิ้นซาก จี้ปฎิรูปองค์กร ขจัดเส้นสายวิ่งเต้นซื้อตำแหน่ง เชื่อระบบตำรวจเปลี่ยน ประเทศจะเปลี่ยนตามด้วย ส่วน “บิ๊กโจ๊ก” เปิดข้อมูลตำรวจเทาๆ ออกมาให้หมด ล้างบางพวกหากินกับสิ่งผิด กม.

ฝันร้ายกลายเป็นจริง! เพื่อนข้ามถนนโดนรถชนตาย

เมื่อเวลา 02.30 น. พ.ต.ท.สมัย เจริญราช สารวัตรสอบสวน สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนคนข้ามถนนเสียชีวิต ถนนแพรกษา ช่วงบริเวณหน้าร้านเดอะมูน

สลด! นิสิตพยาบาล ม.ดัง หูดับเครียดจัด ลงทะเลฆ่าตัวตาย

พันตำรวจเอกพัฒนา รอบรู้ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแสนสุข รับแจ้งว่าพบหญิงสาวกลายเป็นศพอยู่บริเวณริมชายหาดจุดชมวิว เขาสามมุก