เป็นลมกันระนาว! ยืนรอใช้สิทธิ ท่ามกลางแดดร้อนจัด  

คึกคัก ประชาชนชาวสมุทรปราการ แห่มาใช้สิทธิเลือกตั้งอย่างคับคั่ง ท่ามกลางอากาศร้อนจัด จนเกิดอาการเป็นลมหลายราย  

14 พ.ค.2566 –  บรรยากาศการเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในจังหวัดสมุทรปราการพบว่าเป็นไปอย่างคึกคัก หลายหน่วยเลือกตั้ง มีประชาชนจำนวนมากแห่มารอต่อคิวใช้สิทธิกันตั้งแต่ยังไม่เปิดหีบเลือกตั้ง และทันทีเมื่อถึงเวลาแปดนาฬิกา ผู้อำนวยการคุมหน่วยเลือกตั้ง แต่ละหน่วยได้ตรวจเช็ดบัตรและหีบเลือกตั้ง โดยประกาศเปิดการลงคะแนนเลือกตั้ง ประชาชนที่มารอคิวใช้สิทธิก็เริ่มทยอยใช้สิทธิ์กันอย่างคึกคัก ถึงแม้ว่าบางหน่วยเลือกตั้ง จะต่อแถวกันท่ามกลางแสงแดดที่ร้อนอบอ้าว

โดยเฉพาะเขตเลือกตั้งที่ 2 หน่วยเลือกตั้งที่ 46 บริเวณที่ว่างข้างโรงเรียนชำนิ จุดนี้มีหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด 6 หน่วย พบประชาชนมาต่อแถวรอใช้สิทธเป็นจำนวนมาก ซึ่งจุดนี้มีเต็นท์ไม่เพียงพอต่อประชาชน ทำให้ต้องต่อแถวกลางแดด ทำให้มีประชาชนเป็นลมแล้วจำนวน 3 ราย หน่วยกู้ชีพเทศบาลนครสมุทรปราการจึงต้องเร่งปฐมพยาบาลแล้วนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน เนื่องจากเป็นผู้สูงอายุ ขณะที่หลายหน่วยเลือกตั้งในพื้นที่สมุทรปราการก็พบว่ามีคนเป็นลมขณะรอใช้สิทธิแล้วหลายราย

 ด้านชาวบ้าน ระบุว่า  การจัดการของเจ้าหน้าที่ไม่ดีพอ มาตั้งแต่เช้ายังไม่ได้เลือก รถก็ติด อากาศก็ร้อน เต็นท์ก็ไม่เพียงพอกับประชาชน ต้องมายืนกลางแดดรอใช้สิทธิ อยากให้เจ้าหน้าที่จัดการให้ดีกว่านี้ เพราะมีชาวบ้านเป็นลมแดดแล้วหลายคน กลัวคนจะเป็นฮีทสโตรกกัน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โซเชียลแห่ชื่นชม! 'ฮีโร่' กระโดดช่วยเด็กจมน้ำเจ้าพระยา

จากกรณีผู้ใช้ติ๊กต๊อกชื่อ janiecrime ได้ลงคลิปวีดีโอ ขณะที่ชายคนหนึ่งกำลังกระโดดน้ำลงไปช่วยเด็กชายคนหนึ่งที่พลัดตกลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา แล้วกำลังจะจมน้ำ

จับได้แล้ว พนักงานสายการบินอนาจารผู้โดยสารชายอายุ 15 ในห้องน้ำสนามบิน

จากกรณีพนักงานชายของสายการบินชื่อดังแห่งหนึ่งที่สนามบินสุวรรณภูมิ ก่อเหตุลวงผู้โดยสารซึ่งเป็นเยาวชนชาย อายุ 15 ปี ไปกระทำอนาจารภายในห้องน้ำของสนามบิน ขณะที่ผู้โดยสารเยาวชนชายรายนี้กำลังรอขึ้นเครื่องบิน

สลด! บิ๊กไบค์พุ่งชนกลางลำรถพ่วง ดับคาที่

พ.ต.ท.ดำรงค์ สุขชูศรี สารวัตรสอบสวน สภ.บางแก้ว รับแจ้งเหตุ รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ชนรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ที่บริเวณจุดกลับรถ ซอยกิ่งแก้ว 9/1 (เดชไกรศรี 1)

ฝันร้ายกลายเป็นจริง! เพื่อนข้ามถนนโดนรถชนตาย

เมื่อเวลา 02.30 น. พ.ต.ท.สมัย เจริญราช สารวัตรสอบสวน สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนคนข้ามถนนเสียชีวิต ถนนแพรกษา ช่วงบริเวณหน้าร้านเดอะมูน