‘ชาวมันนิสตูล’ หวังให้ ส.ส.ช่วยเรื่องที่อาศัย-ที่ดินทำกิน

14 พ.ค.2566-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายคะนึง  จันทร์แดง เป็นผู้ที่คอยดูแลกลุ่มชาวมันนิที่อาศัยอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัดที่เป็นภูเขากันเขตแดนระหว่างจังหวัดสตูลกับจังหวัดพัทลุงโดยชาวมันนิกลุ่มนี้อยู่ในท้องที่หมู่ 10 (บ้านวังนาใน) ต.น้ำผุด อ.ละงู จ.สตูล รวม  30 คน ได้เดินทางออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ในพื้นที่เขต 2 จ.สตูล ณ. ที่หน่วยเลือกตั้งหอประชุมหมู่บ้าน หมู่ 10 (บ้านวังนาใน) ท่ามกลางความดีอกดีใจของชาวมันนิกลุ่มนี้เมื่อถึงหน่วยเลือกตั้งแล้วมีเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งได้คอยให้คำแนะนำ โดยเฉพาะเรื่องตระบวนการการใช้สิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้ง

ทั้งนี้การลงคะแนนพบว่าเป็นไปด้วยความเรียบร้อยทุกประการ ทั้งนี้การเลือกตั้งครั้งนี้กลุ่มชาวมันนิต่างคาดหวังกันว่า ให้มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส. )เข้าไปทำหน้าที่ในสภาแล้วอยากให้ (ส.ส.)หันมาดูแลให้ความช่วยเหลือในเรื่องของที่อยู่อาศัยของตนรวมถึงให้ช่วยเหลือในเรื่องการให้มีที่ดินทำกินเป็นของตนเองอีกด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฮือฮา! ค้นพบงูชนิดใหม่ของโลก ที่อุทยานแห่งชาติทะเลบัน

อุทยานแห่งชาติทะเลบัน จังหวัดสตูล ได้ค้นพบงูชนิดใหม่ของโลก "งูหางไหม้เขาหินปูน" มีชื่อวิทยาศาสตร์ ว่า Trimeresurus ciliaris ซึ่งจัดเป็นงูหางไหม้ที่มีขนาดเล็กที่สุด

ดร.เสรี เรียกร้องอย่าให้ 'กระแส' ชนะ 'ข้อมูลและเหตุผล'

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่าอิทธิพลของการสื่อสารตามทฤษฎี hypodermic needle theory กำลังสำแดงหลักฐาน

'พิธา' ประกาศเป็นนายกฯ คนที่ 31 ประชาชนไม่ใช่แค่ตัวประกัน แต่เป็นประธาน

พรรคก้าวไกล จัดเวทีปราศรัยใหญ่ทิ้งท้ายการเลือกตั้งซ่อม สส. เขต 3 จ.ระยอง ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 10 ก.ย.นี้ โดยพรรคก้าวไกลได้ส่ง นายพงศธร ศรเพชรนรินทร์ เป็นผู้สมัครสำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้ โดยนอกจาก สส.ระยอง พรรคก้าวไกล ทั้ง 4 เขตแล้ว ยังมีแกนนำและ สส.พรรคก้าวไกล

จับโป๊ะ! 'เจี๊ยบก้าวไกล' ใช้ภาพเวทีขอนแก่น ปั่นหาเสียงระยอง ด้อมส้มอายหน้ามุดดิน

นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล แกนนำพรรคก้าวไกล โพสต์ภาพและข้อความการหาเสียงเลือกตั้งซ่อม สส.ระยองผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ขอบคุณพี่น้องชาวระยอง 10 กันยาเข้าคูหา กาโย พงศธร เบอร์ 1