พายุฝนถล่มเมืองคอน 2 อำเภอเสียหายหนัก อาคารบ้านเรือนหลังคาปลิวว่อน


พายุฝนพัดถล่มเมืองคอนอาคารบ้านเรือนพังเสียหายยับ อาคารโรงพัก โรงเรียน บ้านเรือนชาวบ้าน หลังคาปลิว เร่งตรวจสอบความเสียหาย

8 มิ.ย.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดลมพายุพัดรุนแรงและมีฝนตกหนักต่อเนื่องในหลายพื้นที่ของจังหวัดนครศรีธรรมราชเมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมา ทำให้ต้นไม้หักโค่นทับอาคารบ้านเรือนได้รับความเสียหาย บางจุดความรุนแรงของลมพักหอบยกในส่วนของหลังคาอาคารหายไปทั้งยวง

โดยที่ อ.ปากพนัง พายุฝนพัดรุนแรงจนกันสาดที่ต่อจากหลังคาจอดรถโรงเรียน สตรีปากพนัง จ.นครศรีธรรมราชพังถล่มลงมาทับรถยนต์เสียหายหนักหลายคัน ส่วนบ้านปูนขนาดใหญ่หลังหนึ่งใน ต.หูล่อง อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ลมพายุที่พัดถล่มอย่างรุนแรงยกเอาในส่วนของหลังคาบ้านหายไปทั้งยวง ฝาผนังแตกร้าวเสียหายอย่างหนักทั้งหลัง ในขณะเกิดเหตุคนที่อยู่ในบ้านหลายคนวิ่งหนีออกจากบ้านออกมาได้รอดตายหวุดหวิด

ส่วนที่ อ.จุฬาภรณ์ อาคารธุรการ สภ.จุฬาภรณ์ ต้นไม้ล้มทับรถยนต์ของ สภ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับความเสียหายยับเยิน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ พร้อมกำลังทหาร ศบภ.มทบ.41 กำลังออกสำรวจพื้นที่เพื่อช่วยเหลือประชาชนเบื้องต้น และสรุปได้รับความเสียหายที่แน่ชัดอีกครั้งหนึ่ง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับหนุ่มป่วยจิตเวชควงปืนปลอม จี้ชิงสร้อยทองแม่ค้าริมถนน

พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.นัฐวุฒิ ทองทิพย์ รอง ผบก. ภ.จว.นครศรีธรรมราช เป็นประธานการแถลงข่าวกรณีคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์นางจิราณี เดชเดชะ อายุ 51 ปี แม่ค้าเจ้าของร้านนกยูงขายน้ำ-กาแฟสด

สร้างรูปหล่อ 'พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์' เท่าองค์จริง ประดิษฐาน ณ สำนักสงฆ์ สระน้ำพ่อท่านคล้าย อ.นาบอน

นายอภินันท์ เผือกผ่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วย นางพิชานันท์ เผือกผ่อง นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครศรีธรร

OR สนับสนุนพื้นที่ พีทีที สเตชั่น ใน จ.นครศรีธรรมราช เป็นจุดจอดรถโมบายสโตรคยูนิต ของ รพ.ศิริราช

OR สนับสนุนพื้นที่สถานีบริการ พีทีที สเตชั่น สาขาห้างหุ้นส่วนจำกัด กษิดิศออยล์ ในจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นจุดจอดรถโมบายสโตรคยูนิต ในโครงการ “Mobile Stroke Unit - Stroke One Stop (MSU-SOS)”

คนนครฯ ไม่ทอดทิ้ง ส่งมอบบ้านปันสุขให้กลุ่มเปราะบาง หลังที่ 38

คนนครฯไม่ทอดทิ้งกัน ร่วมใจกันบริจาค โดยไม่ได้ใช้งบรัฐฯ สร้างบ้านให้กลุ่มเปราะบางในพื้นที่ ล่าสุดผู้ว่าฯ นำทีมส่งมอบให้หลังที่ 38

ด้ามขวานสะเทือน! จับแก๊งยาเคข้ามชาติ ยึดล็อตใหญ่กว่า 2 พันล้าน

บช.ปส.พร้อม ตร.เมืองคอนบุกจับแก๊งค้ายานรกข้ามประเทศยึดยาเค 850 กก.มูลค่า 225 ล้านบาท โดยหากหลุดไปถึงประเทศที่ 3 มูลค่าสูงถึง 2,550 ล้าน-บช.ปส.เร่งสอบสวนขยายผลเตรียมดีเดย์จับกุมเครือข่ายทั้งในและต่างประเทศ