มอบตัวแล้ว ขาใหญ่วัดโบสถ์ ยิงเพื่อนดับคาบ้าน 2 ศพ อ้างแค้นถูกตีท้ายครัว

"บาดิน" ผู้ต้องหายิงเพื่อนดับ 2 ศพ เข้ามอบตัว กับตำรวจ สภ.วัดโบสถ์แล้ว อ้างแค้นถูกตีท้ายครัว และแอบมายิงปืนใส่บ้าน เบื้องต้นตำรวจ ดำเนินคดี ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และข้อหาพกอาวุธปืนที่ไม่ได้อนุญาต

9 มิ.ย.2566 - ที่ สภ.วัดโบสถ์ จังหวัดพิษณุโลก พล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิสุทธิ์ คล้ายแสง ผกก.สภ.วัดโบสถ์ ร่วมกันสอบปากคำนายบาดิน พาพิมพ์ อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้อาวุธสงครามปืน เอ็ม 16 กระหน่ำยิงนายแวง จันทะคุณ อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 12 หมู่ที่ 5 ต.คันโช้ง อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก ถูกยิงด้วยอาวุธปืน กระสุนขนาด 5.56 มม. ที่บริเวณหน้าอก ทะลุหลัง จำนวน 1 นัด และนายมนู จันทะคุณ อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 12/1 หมู่ที่ 6 ต.คันโช้ง อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก ถูกยิงด้วยอาวุธปืน กระสุนขนาด 5.56 มม. เข้าที่บริเวณริมฝีปากข้างซ้าย จำนวน 1 นัด ตรวจสอบปลอกกระสุนขนาด 5.56 มม. มีปลอกกระสุน จำนวน 3 ปลอก และกระสุนที่ยังไม่ได้ยิงอีก 1 นัด ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ส่วนผู้ก่อเหตุ คือนายบาดิน พาพิมพ์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 188 หมู่ที่ 5 ต.คันโช้ง อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก หลังจากก่อเหตุได้หลบหนีไป

กระทั่งล่าสุดวันนี้ได้ติดต่อเข้ามอบตัว ผ่านนักการเมืองท้องถิ่น ที่ อบต.หินลาด อำเภอวัดโบสถ์ โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหลายนายเข้าควบคุมตัว ก่อนนำมาสอบสวนขยายผลเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจภูธรวัดโบสถ์ หลังจากสอบสวนเสร็จ พล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก ได้นำตัวนายบาดิน ผู้ต้องหา มาแถลงข่าวกับสื่อมวลชน พร้อมอาวุธปืนสงครามเอ็ม 16 มาแถลงด้วย

นายบาดิน กล่าวว่า เหตุที่ลงมือยิงนายแวง และ นายมนู สองพี่น้อง เนื่องจากแค้นที่นายแวง แอบมาตีท้ายครัว มีอะไรกับเมียตัวเอง และเคยเคลียร์กันมาก่อน แต่ก็ไม่ลงตัว ทำให้นายแวง ก็แอบมายิงปืนใส่บ้านตนเอง ซึ่งตนเองจำหัวกระสุนปีนของนายแวง ได้ ทำให้ในคืนเกิดเหตุจึงได้บังคับนายมนู น้องชายนายแวง พามาที่บ้านของนายแวง จากนั้นก็พยายามเคลียร์ แต่กลับไม่เป็นผล ทำให้บันดาลโทสะ ใช้อาวุธปืนที่พกมายิง ทั้ง 2 คน จนเสียชีวิต หลังก่อเหตุได้หนีไปหลบซ่อนอยู่ในป่าท้ายหมู่บ้าน แต่ทนแรงกดดันของเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ จึงมาต่อขอมอบตัวผ่านนักการเมืองท้องถิ่น ผู้สื่อข่าวถามว่า ในขณะลงก่อเหตุนั้นมีการตั้งใจจะยิงภรรยาในแวง ด้วยหรือไม่ นายบาดิน กล่าวว่า ตนไม่เคยจะยิงผู้หญิงแต่อย่างใด

ด้านพล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า คดีนี้เป็นคดีสะเทือนขวัญทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กดดันผู้ต้องหาให้มามอบตัวดังกล่าว เบื้องต้นได้ดำเนินคดีนายบาดิน ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และข้อหาพกอาวุธปืนที่ไม่ได้อนุญาต และไม่มีทะเบียน ซึ่งอาวุธปืนสงคราม นี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะขยายผลว่านายบาดิน ซื้อจากตลาดมืดที่ไหนอีกครั้ง เนื่องจากเป็นอาวุธสงคราม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แม่น้ำวังทองล้นตลิ่งท่วมนาข้าว 600 ไร่ ระดับน้ำจ่อวิกฤติทะลักเข้าตัวอำเภอ

เฝ้าระวังแม่น้ำวังทอง ล้นตลิ่งท่วมพื้นที่เศรษฐกิจตลาดวังทอง หากมีฝนตกบนทุ่งแสลงหลวงมาอีก ขณะที่แม่น้ำวังทองได้เอ่อล้นพื้นที่ลุ่มต่ำ 2 ตำบล อ.วังทอง น้ำท่วมพื้นที่การเกษตรแล้ว 600 ไร่

'ตูมตาม' โชว์ความน่ารักของลูกสาว พาออกทีวีครั้งแรก

เรียกว่าเป็นครั้งแรกของเปิดตัวลูกสาวอย่างเป็นทางการบนหน้าจอทีวี เพราะอาทิตย์นี้ (อา 17 ก.ย.) แก๊งพิธีกรจอมป่วน ตีท้ายครัว ยกพลกันอย่างพร้อมเพรียงไปบุกประชิดถึงหน้าของคุณพ่อป้ายแดงคนล่าสุด ตูมตาม-ยุทธนา เปื้องกลาง ที่ตอนนี้รับบทในชีวิตจริงมาเป็นคุณพ่อบ้านแบบเต็มตัว ทั้งรักทั้งทุ่มเททั้งชีวิตให้ น้องรินณา ลูกสาวสุดน่ารักและ อาหลี ภรรยาสุดที่รัก

ศาลออกหมายจับ 'ผู้กองบอย' เบี้ยวนัดฟังอุทธรณ์คดียิงเมียดับ ปรับนายประกัน 1 ล้าน

ศาลนัดฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ คดีฆ่าผู้อื่นฯ หมายเลขดำ อ.2353 /2563 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 9 เป็นโจทก์ฟ้อง ร.ต.อ.ทรงกลด บุญส่ง หรือ ผู้กองบอย อายุ 32 ปี อดีตรอง สว.สส.สน.วังทองหลาง เป็นจำเลยในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ฯ

'ตีท้ายครัว' ตาม 'อั๋น ภูวนาท' ลงเรือสำราญชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เมื่อเจ้าของเรือสำราญบนแม่น้ำเจ้าพระยา อย่าง อั๋น-ภูวนาท คุนผลิน เปิดใจครั้งแรกผ่านรายการตีท้ายครัว ที่จะออนแอร์ในวันอาทิตย์นี้ (3 ก.ย.) ทางช่อง 3 ว่าแม่ย่านางไม่ชอบสีของลำเรือ จนทำให้เจ้าตัวต้องรีโนเวทสีใหม่ยกลำกันเลยทีเดียว

คุมตัว ‘แจ๊ค’ ทำแผนชิงปืน ตร.อุตรดิตถ์ หนีกบดานพิษณุโลก

ตำรวจภูธรภาค 6 นำตัว แจ๊ค เต๊ปปิ่น ผู้ต้องหาชิงทรัพย์รถ จยย.ประชาชน ขัดขวางการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และชิงทรัพย์อาวุธปืนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยหมายจับคดียาเสพติด 2 หมายจับ (รวมเป็น 3 หมายจับ) นำตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

'ตีท้ายครัว' ยกพลไปล้วงความลับ 'บุ๋ม ปนัดดา'

ถือเป็นผู้หญิงที่ทั้งเก่งและแกร่ง สำหรับ บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ที่ทำอะไรก็กระเพื่อมสังคมไปหมด ไม่ว่าจะเป็นงานด้านวงการบันเทิง วิชาการ จนไปถึงการช่วยเหลือสังคมแบบไม่เหน็ดไม่เหนื่อย โดยล่าสุดเหล่าก๊วนพิธีกรรายการตีท้ายครัว ได้ยกพลไปล้วงลับล้วงลึกขอไปบุกนางงามในตำนาน ให้มาตอบคำถามที่ใครต่อใครสงสัยในหลายๆ ประเด็น รวมทั้งที่มาที่ไปของ ข้าวแกงนางงาม ที่กว่าจะผ่านมาถึงวันนี้ ก็ทำเอาท้อจนน้ำตาตกมาแล้ว