เจอแล้วหนุ่มตรังหลงป่า 7 วัน เข้าไปหาบอนสี-กล้วยป่าสภาพอิดโรย

ชาวบ้านกว่า 200 คน ร่วมกับ จนท.ระดมค้นหาหนุ่มวัน 28 ปี ที่หลงป่าจากการเข้าไปหา บอน กล้วยป่าหวังเอามาขายเลี้ยงครอบครัว หลงป่า 7 วัน ดวงดีเจอสภาพอิดโรย

6 ธ.ค.2564- ความคืบหน้าการติดตามหาตัวนายชัยธวัช  เหล็มหรีม หรือ บู อายุ 28 ปี อาศัยอยู่ที่152 หมู่ 15 ต.ปะเหลียน อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ที่หายตัวเข้าไปในป่าตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 29 พ.ย.2564 โดยทางกำนันได้ประสานงานไปยังหน่วยป่าไม้ วนอุทยานน้ำพ่าน วนอุทยานน้ำตกโตนเต๊ะ ผู้นำชุมชน ชาวบ้านกว่า 200 คน ช่วยกันตามหากว่า 7วัน

ล่าสุดชุดค้นหาในพื้นที่ถนนสายไม้หารถึงแนวป่าชั้นใน (วังหยับ หยับ) ซึ่งเป็นป่าต้นน้ำที่มีความสมบูรณ์มากและเป็นพื้นป่าที่ไม่มีใครกล้าเข้าไป แม้กระทั้งพรานป่าหรือชาวบ้านในพื้นที่ก็ตาม   ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์และผนวกกับมีการลำลือว่าบริเวณป่าดังกล่าวมีต้นไม้ป่าที่สวยงามและมีมาก ทำให้นายชัยธวัชเข้าไปหาของป่าเพื่อนำเงินมาเลี้ยงครอบครัว เพราะในระยะนี้มีฝนตกลงมาตลอดทั้งเดือนไม่สามารถกรีดยางพาราได้ทำให้ขาดรายได้ จึงคิดเข้าป่าไปหา บอลสีป่า ต้นกล้วยป่า ดังกล่าว

ต่อมาชุดค้นหาได้ตะโกนเรียกผู้สูญหายและมีเสียงตอบกลับมา และได้เจอนายชัยธวัชในสภาพอิดโรย ใกล้หมดเรียวแรง จากนั้นได้หามและนำนายชัยธวัชขึ้นรถจักรยานยนต์ลงมาเป็นระยะทางกว่า 3 กม.ถึงจุดพักคอย ก่อนนำขึ้นรถยนต์อีก 3 กม. เดินทางไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลปะเหลียนต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หาม รมช.มหาดไทย ส่งโรงพยาบาล หลังเกิดอาการวูบ!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถฉุกเฉิน รพ.กันตัง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่แพทย์และพยาบาล เร่งนำตัวนายนริศ ขำนุรักษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวง

สลดหญิงชรา! วัย 71 ลงมือฆ่าโหดวัย 78

จากกรณีนางละมุน สุขลิ้ม หรือป้าศรี อายุ 78 ปี ถูกคนร้ายก่อเหตุฆ่าโดยการทุบและใช้ของมีคมฟันเข้าที่ใบหน้า จนเสียชีวิตขณะกรีดยางพารา จนกระทั่ง

นาทีชีวิต! กู้ภัยฝ่าน้ำป่าเชี่ยวกราก ช่วยผู้ป่วยติดเตียง

เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยและชุดประดาน้ำ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง (บ้วนเต็กเซี่ยงตึ๊ง) ได้รับแจ้งขอสนับสนุนให้เข้าช่วยเหลือ นำตัว นายสุชาติ สมุทรสาร อายุ 50 ปี อดีตครูโรงเรียนเอกชน

หนุ่มใหญ่ชาวตรัง เก็บสะสมรูปในหลวง ร.9 กว่า 500 ภาพ ปลูกข้าวกินเองตามรอยพ่อ

หนุ่มใหญ่วัย 56 ปีชาวตำบลกะลาเส อ.สิเกา จ.ตรัง เก็บสะสมภาพพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ไว้เต็มห้องกว่า 500 ภาพ พร้อมปลูกข้าวพันธุ์สีชมพูและข้าวพื้นเมืองไว้กินเองตามรอยเท้าพ่อ อยู่อย่างพอเพียง

ญาติจี้หน่วยงานรับผิดชอบ ทำถนนสุดชุ่ย หนุ่มขี่จยย.เสียหลักล้มฟาดพื้นดับอนาถ เกิดอุบัติเหตุหลายราย

ญาติโวย! ถามหาผู้รับผิดชอบ ชี้แจงโครงการก่อสร้างถนนคอนกรีตในหมู่บ้าน ทำมักง่ายทางต่างระดับจนหนุ่มวัย 21 ปี ประสบอุบัติเหตุกลางดึกจนเสียชีวิต ระหว่างทางขับรถ จยย.กลับบ้าน ขณะที่ร้องไห้ปิ่มจะขาดใจ เผยลูกชาย เพิ่งสึกจากบวชได้ 2 วัน ส่วนสามีเพิ่งชีวิตไปเมื่อกลางปี ญาติสวด 3 วัน ขอค้างศพจี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาแสดงความรับผิดชอบ เชื่อว่าวิญญาณลูกชายยังรอคอยความเป็นธรรมอยู่

ตรังระอุ! 'สาทิตย์' ฉีกโพลประชาธิปัตย์

นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง กล่าวถึงกระแสข่าว กรณี นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานรัฐสภา อดีต ส.ส. ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ อาจย้ายไปพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่าในฐานะที่เป็น