15 มิ.ย.2566 - เมื่อเวลาประมาณ 07.10 น. พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ ทองสองศรี ผกก. สภ.โกตาบารู รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนลอบวางระเบิดรถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็ก สีบรอนซ์เงิน ของทางราชการตำรวจ หมายเลขทะเบียน 3 ขณ 1301 กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุด รปภ.ครู สภ.โกตาบารู บริเวณริมถนนสายโกตาบารู - กาลอ ใกล้กับโรงเรียนบ้านนาเตยหมู่ที่ 3 บ้านจาลงชีเล ต.โกตาบารูอ.รามัน จ.ยะลา แรงระเบิดทำให้มีตำรวจได้รับบาดเจ็บ จำนวน 4 นาย ชาวบ้านอีก 1 ราย ถูกนำตัวส่งไปยังโรงพยาบาลรามัน จ.ยะลา ทราบชื่อคือ
1. ร.ต.ต.อับดุลรอซะ มะสะนิง รอง สว.(สอบสวน) แน่นหน้าอก หูอื้อ 2.จ.ส.ต.นัฐวุฒิ ปะดูกา แน่นหน้าอก หูอื้อ 3.จ.ส.ต.มะไซดี การี แน่นหน้าอก หูอื้อ 4.ส.ต.ต.ธีรดนย์ สิงห์ศรีสันติ แน่นหน้าอก มีบาดแผลที่แก้ม 5.ชาวบ้าน (ไม่ทราบชื่อ-นามสกุล) ชาวบ้านได้ช่วยกันนำตัวส่งไปยังโรงพยาบาลยะลาเพื่อช่วยชีวิตเป็นการเร่งด่วน
หลังรับแจ้ง พ.ต อ.ศุภกร พึ่งรศ รอง ผบก.ภ.จว.ยะลา พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ ทองสองศรี ผกก. สภ.โกตาบารู ได้นำเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด (ศรศึก - ศรชัย) ภ.จว.ยะลา เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ อย่างละเอียด โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดกั้นพื้นที่ เส้นทางเข้า-ออก ห้ามผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปโดยเด็ดขาด พร้อมทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังได้ใช้บินโดรน ตรวจสอบภาพมุมสูง ภายในบริเวณรอบๆ ที่เกิดเหตุเพื่อป้องกันกลุ่มคนร้ายซุ่มยิง - กดชนวนระเบิดซ้ำลูกสอง หวังทำลายชีวิตเจ้าหน้าที่
จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุด รปภ.ครู จำนวน 4 นาย กำลังปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัคณะครู และพี่น้องประชาชนในพื้นที่ด้วยรถยนต์กระบะของทางราชการตำรวจ ในพื้นที่รับผิดชอบ ระหว่างทางได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ได้จุดชนวนระเบิดขึ้น 1 ลูก เสียงดังสนั่นหวั่นไหว ส่งผลทำให้รถยนต์กระบะของทางราชการตำรวจ ได้รับความเสียหาย แล้วมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และชาวบ้านที่อยู่ใกล้กัน ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว
เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าเป็นการก่อเหตุร้ายของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบต้องการแสดงศักยภาพว่าสามารถสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เร่งสอบคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์ 2 เหตุการณ์เวลาไล่เลี่ยกัน
เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ในพื้นที่อำเภอศรีสาคร และ อำเภอยี่งอ จังหวัดนราธิวาส จำนวน 2 เหตุการณ์ โดยเหตุการณ์แรกเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 09.00 น.
3 จังหวัดชายแดนใต้ 'บ้านใหญ่' กวาดนายกฯอบจ.เรียบ
3 จังหวัดชายแดนใต้ไม่พลิกอดีตนายกอบจ.ยะลา-ปัตตานี-นราธิวาสชนะทั้งหมดบ้านใหญ่”เยาวอหะซัน”แน่จริงชนธรรมนัส-ชาดา -ภูมิใจไทย-กล้าธรรมคว้าชัยสำเร็จ
ปิดล้อมตรวจค้น ปะทะแนวร่วมดับ 4 ศพ ในพื้นที่จ.ยะลา
เจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคง บังคับใช้กฏหมายในพื้นที่ บ้านจาเราะกาดง หมู่ที่ 3 ต.ห้วยกระทิง อ.กรงปินัง จ.ยะลา เมื่อช่วงเช้าตรู่ของวันที่ 27 ม.ค.68 ตั้งแต่เว
โจรใต้เหิม! ยิง M79 ถล่มโรงพัก 2 ลูก ห่างอีก 5 กิโล จุดบึ้มซ้ำ
ขณะที่ พ.ต.อ.สินชัย พาบับพา ผกก.สภ.กะพ้อ จ.ปัตตานี กำลังปฎิบัติหน้าที่อยู่ภายในห้องทำงานชั้นล่าง และเตรียมที่จะร่วมแถวกำลังหน้า สภ. ปรากฏว่าได้ยินเสียงระเบิดสนั่นหวั่นไหว
อัด 'นายกฯอิ๊งค์' ไปใต้ไม่คุ้มค่า ทำได้แค่หัดพูดภาษายาวี-เซลฟี่
หลังจากนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี มีกำหนดการลงพื้นที่3จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทำให้ป
นายกฯอิ๊งค์ เผยประทับใจลงพื้นที่ชายแดนใต้ครั้งแรก
น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์บนเครื่องบิน ระหว่างเดินทางกลับกรุงเทพฯ ภายหลังลงพื้นที่3จังหวัดชายแดนภาคใต้ว่า ประทับใจมาก เมื่อไปโรงเรียนธรรมวิทยามูลนิธิ น้องๆต้อนรับดีมากและที่จังหวัดนราธิวาส อสม.ก็ต้อนรับอย่างอบอุ่น