ญาติแจ้งตร. เด็ก 1 ขวบดับปริศนา เชื่อถูกทำร้าย คาใจพ่อเลี้ยง-แม่ไม่โผล่งานศพลูก

ลุงโร่แจ้ง ตร. เอาผิดตามกฎหมาย เชื่อหลานชายขวบเศษถูกทำร้ายเสียชีวิตไม่ได้ตกบันไดตายตามที่พ่อเลี้ยงและแม่กล่าวอ้าง เผยสุดใจดำไม่มากระทั่งงานศพลูกตัวเอง เบื้องต้น ตร.แจ้งข้อหาเสพสารเสพติด ส่วนคดีลูกเลี้ยงยังไม่ตั้งข้อหาอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน

5 ก.ค.2566 - ความคืบหน้ากรณีที่ ด.ช.วรกิตต์ หรือไบร์ท อายุ 1 ขวบ 10 เดือน นอนเสียชีวิตภายในบ้านของนายสันติภาพ หรือจุ๊ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยง ในหมู่บ้านโคกเขาพัฒนา ตำบลโคกมะม่วง อำเภอปะคำ จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยสภาพศพพบบริเวณหน้าอก และตามร่างกายมีรอยเขียวช้ำ โดย น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ซึ่งเป็นแม่แท้ๆ ของน้องไบร์ท ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าลูกตกบันได ทั้งที่บันไดที่บ้านที่เกิดเหตุมีเพียง 3 ขั้นเท่านั้น ทำให้ญาติยังไม่เชื่อว่าเด็กจะตกบันไดเสียชีวิต ประกอบกับนายสันติภาพ พ่อเลี้ยง มีประวัติติดยาเสพติด และหลังเกิดเหตุพ่อเลี้ยงและแม่ของเด็กก็หายไปจากบ้านด้วย จึงตั้งข้อสงสัยว่าเด็กอาจจะถูกทำร้ายจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต

ต่อมาช่วงบ่ายวานนี้ (4 ก.ค.66) นายสันติภาพ พ่อเลี้ยง และ น.ส.เอ แม่แท้ๆ ก็ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ปะคำ ยืนยันว่าไม่ได้ทำร้ายร่างกายลูกตัวเอง อาจจะเกิดจากการตกบันไดประกอบกับมีไข้ด้วย

ขณะที่ผลตรวจแพทย์ได้ลงความเห็นสาเหตุการเสียชีวิต “บาดเจ็บที่ทรวงอกและช่องท้อง” ซึ่งร่าง ด.ช.วรกิตต์ ญาติได้ตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดกลางหินโคนดง หรือวัด (อัมพวนาราม) ต.โคกมะม่วง อ.ปะคำ มีกำหนดฌาปนกิจเย็นวันนี้ (5 ก.ค.66)

ล่าสุดวันนี้ (5 ก.ค.66) นายสุทัศน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นพี่ชายของ น.ส.เอ มีศักดิ์เป็นลุงของน้องไบร์ท ก็ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.ปะคำ เพราะไม่เชื่อว่าหลานจะตกบันไดเสียชีวิต น่าจะถูกทุบตีหรือทำร้ายจนทำให้เสียชีวิตมากกว่า จึงอยากให้ตำรวจสอบสวนดำเนินคดีกับคนที่ทำให้หลานเสียชีวิต เพราะอยากให้หลานได้รับความเป็นธรรม ส่วนตัวเชื่อว่าทั้งน้องเขยและน้องสาว น่าจะทำให้หลานเสียชีวิต แต่ไม่รู้ว่าด้วยวิธีไหนแต่เชื่อว่าหลานไม่ได้ตายเองแน่นอน ซึ่งตนเองรู้จักกับ นายสันติภาพ ตั้งแต่ตอนที่ติดคุกคดียาเสพติดด้วยกัน และพ้นโทษออกมาพร้อมกันประมาณ 7-8 เดือน แต่ก็ไม่ค่อยได้คุยกัน ส่วนน้องสาวก็ไม่ค่อยถูกกันเท่าไหร่เพราะน้องเองก็เสพยาเสพติดเหมือนกัน ซึ่งตั้งแต่หลานตายทั้งแม่และพ่อเลี้ยงก็ไม่มางานศพลูกเลยใจดำมาก แล้วแบบนี้จะให้คิดยังไง

ขณะที่ยายของน้องไบร์ท ก็บอกว่า ตอนที่ลูกสาวตั้งท้องกับแฟนคนเก่าซึ่งเป็นพ่อของน้องไบร์ท เขาก็อยู่ที่บ้านแฟนเขา แต่ขณะตั้งท้องไม่นานก็เลิกกับแฟนเก่า แต่พอคลอดลูก ตาก็เป็นคนช่วยเลี้ยงอยู่ที่บ้านโคกมะม่วง แต่พอลูกสาวได้แฟนใหม่เขาก็ไปอยู่บ้านแฟนใหม่ได้ประมาณ 6 เดือน ที่บ้านโคกเขา จากนั้นลูกสาวก็มาเอาน้องไบร์ทไปเลี้ยงที่บ้านแฟนใหม่ได้ประมาณ 3 เดือนกว่า ตาก็ให้ไปเพราะเห็นว่าเป็นแม่ลูกกัน แต่ตอนที่ไปอยู่บ้านแฟนใหม่ก็ไม่มีใครรู้ว่าลูกสาวของตนเอง และพ่อเลี้ยงของหลาน จะตบตีหลานหรือไม่เพราะไม่ได้เห็นกับตา เพราะอยู่คนละหมู่บ้าน แต่ยอมรับว่าลูกสาวเป็นคนดื้อ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตส่วนตัวก็ไม่ติดใจอะไรแล้ว ก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ตำรวจ เพราะใครทำอะไรก็รู้อยู่แก่ใจ

ด้านพนักงานสอบสวน เบื้องต้นได้แจ้งข้อหานายสันติภาพ “เสพยาเสพติด” เนื่องจากตรวจปัสสาวะพบฉี่สีม่วง แต่ไม่ได้แจ้งข้อหา น.ส.เอ ภรรยา ซึ่งคดียาเสพติด ก็จะส่งฝากขังศาลจังหวัดนางรองในวันนี้ ส่วนจะให้ประกันหรือไม่ ขึ้นอยู่ที่ดุลพินิจของศาล ส่วนคดีที่ลูกเลี้ยงเสียชีวิตและญาติติดใจว่าอาจจะถูกทำร้ายตายนั้น อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน จึงยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาคดีนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เศร้า! หญิงวัย 67 บ่นอากาศร้อน อยากนอนเย็นๆ ก่อนลงงมหอย จมน้ำดับ

ร.ต.อ.ประจักษ์ คำนาค ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ แพทย์เวรโรงพยาบาลบุรีรัมย์ หน่วยกู้ชีพ อบต.กระสัง และหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมสถานบุรีรัมย์ รีบรุดไปตรวจสอบ

รวบยกแก๊ง เก๋งขับวนด่าน 2 รอบ ตร.สะกดรอยตามที่แท้นำทางรถขนยานับล้านเม็ด

ที่ด่านตรวจความมั่นคงประตูภาคใต้ บ้านพละ หมู่ 3 ตำบลเขาไชยราช อ.ปะทิว จ.ชุมพร นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ ผวจ.ชุมพร พ.ต.อ.ธงชัย นุ้ยเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.อ.ชนินทร์ ณรงค์น้อย ผกก.สภ.บ้านมาบอำมฤต พ.อ.อภิชัย เรืองฤทธิ์

'ทวี' หนุนใช้ 4 เสาหลักสกัดยาเสพติดชายแดนใต้ คลี่คลายปัญหานักโทษล้นคุก

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เดินทางมาอาคารลานพิกุล มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ อ.เมือง จ.นราธิวาส พร้อมด้วยคณะ อาทิ พล.ต.ท.พัฒนวุธ อังคะนาวิน ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี, นายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ

ตำรวจ ปส.จับกุม 6 เครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ ยึดยาบ้า 12 ล้านเม็ด

ตำรวจปราบปรามยาเสพติดร่วมแถลงการจับกุมนักบิน 6 เครือข่าย 6 คดี ได้ผู้ต้องหารวม 17 คน ตรวจยึดยาบ้ารวมจำนวน 12,119,600 เม็ดยึดทรัพย์สินเครือข่าย 7 รายการ มูลค่า 2,917,550 บาท

ผู้การบุรีรัมย์ สั่งรวบรวมคลิปเหตุการณ์ 2 หนุ่มร้องถูกตำรวจรุมทำร้าย

คืบหน้าผู้การฯ ตร.บุรีรัมย์ สั่งเร่งรวบรวมคลิปและวงจรปิดเหตุการณ์ทั้งหมด หลัง 2 หนุ่มร้องเรียนถูก ตร.นับสิบรุมทำร้าย เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงว่าทำรุนแรงเกินกว่าเหตุหรือไม่ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย เผยการจัดงานมหรสพ หรืองานประจำปีในทุกพื้นที่จะมีการบูรณาการหลายภาคส่วนร่วมรักษาความเรียบร้อยและป้องปรามเหตุวิวาทย์ตามมาตรการ

'บิ๊กทิน' สั่งคุมเข้มชายแดนผวา 'ปัญหายาเสพติด-เมียนมาสู้รบ'

'สุทิน'กำชับคุมเข้มชายแดนรับมือสถานการณ์สู้รบในเมียนมา หลังส่งสัญญาณเรียกเกณฑ์หาร ย้ำใช้กลไกชายแดนประสานงาน เน้นช่วยเหลือมนุษยธรรม