จับแล้ว! คนร้ายก่อเหตุสุดสะเทือนขวัญ สังหารหมู่ 4 ศพ กลางป่ายางที่ชุมพร

จับแล้วคนร้ายฆ่าเผา 4 ศพ หมา 1 ตัว หนีไปกบดานในป่าเชิงเขาหลังบ้านคู่เขยในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี เผยพฤติกรรมสุดโหด ตามฆ่าต่อเนื่อง

17 ก.ค.2566 - ความคืบหน้าจากกรณีคนร้ายมีพฤติกรรมโหดเหี้ยมใช้ปืนลูกซองยาว 5 นัด บุกยิงชาวเมียนมาตาย 3 ศพ และคนไทย 1 ศพ ในพื้นที่สวนยางพารา หมู่ 19 ตำบลนาสัก อ.สวี จ.ชุมพร สวนคนร้ายทราบชื่อคือ นายประพันธ์ นาคศิริ อายุ 44 ปี ที่มีสวนยางพาราอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ

หลังก่อเหตุฆ่าแรงงานชาวเมียนมา 3 ศพ แลประพันธ์คนร้าย ได้ขับรถยนต์กระบะสีดำ 2 ประตู ทะเบียน บย 2075 ชุมพร ของ นายประยงค์ สมนึก อายุ 61 ปี หนึ่งในคนไทยที่ถูกยิงเสียชีวิต หลบหนีไปทาง จ.สราษฎร์ธานี แต่ไปประสบอุบัติเหตุบนถนนเอเชีย พื้นที่ตำบลท่าอุแท อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี แล้วนายประพันธ์ได้ทิ้งรถหลบหนีไปพร้อมกับอาวุธปืนยางลูกซอง 5 นัด

จากการสอบสวนพบพฤติกรรมอันโหดเหี้ยมนายประพันธ์มือปืนรายนี้ มีประวัติเสพยาเสพติด มีอาการหลอนทางประสาท ชอบทำตัวเป็นนักเลงอัธพาล ไม่ค่อยมีใครกล้ายุ่งเกี่ยวด้วย ที่ผ่านมานายประพันธ์มักจะหาเรื่องและมีปัญหากับ นายน้อง อายุ 34 ปี และ นายนาย อายุ 51 ปี แรงงานชาวเมียนมา โดยชอบไปด่าทอกล่าวหาว่าแรงงานชาเมียนมาทั้ง 2 คน ชอบไปลักขโมยขี้ยางในสวนของตนเองใกล้ๆกันไปขาย และพูดจาข่มขู่เรื่อยมา

ต่อมาวันเกิดเหตุตอนบ่ายวันที่ 15 กรกฎาคม 66 นายประพันธ์ได้เดินถือปืนลูกซองยาว 5 นัด ไปจ่อยิง นายนาย ชาวเมียนมาที่นอนเล่นอยู่บนเตียงหน้าบ้านในสวนยางพารา จนตาย แล้วบุกเข้าไปยิง นายน้อง ที่นอนอยู่ในบ้าน จนตายตามไปอีกศพ

หลังก่อเหตุยิงชาวเมียนมา 2 ศพ ขณะนานประพันธ์เดินออกมาจากบ้านพักหลังที่ก่อเหตุได้ประมาณ 300 เมตร ได้มาเจอแรงงานชาวเมียนมาอีกคนซึ่งเป็นเพื่อนกับผู้ตายทั้งสอง ที่กำลังขับรถจักรยานยนต์มาหาที่บ้าน จึงถูกนายประพันธ์จ่อยิงจนตายอย่างไม่รู้ตัว จากนั้นนายประพันธ์ได้จุดไฟเผาถังน้ำมันรถที่ทับร่างชาวเมียนมาจนร่างไหมเกรียมดำเป็นตอตะโก

จากนั้นนายประพันธ์ได้เดินทางไปยังบ้านพักคนงานชาวมอญที่อยู่ห่างจากจุดก่อเหุตประมาณ 300 เมตร ซึ่งเจ้าของสวนยางพาราดังกล่าวเป็นพี่น้องกัน แต่ไม่พบครอบครัวชาวมอญที่ออยู่อาศัยด้วยกัน 3 คน พ่อแม่ลูก เนื่องจากหนีไปอาศัยบ้านพักญาติที่เป็นแรงงานด้วยกัน เนื่องจากได้ถูกนายประพันธ์พูดจาข่มขู่จะฆ่าให้ตายยกครัวไว้ก่อนแล้ว เมื่อไม่พบแรงงานชาวมอญ นายประพันธ์จึงยิงสุนัขทีนอนอยู่ข้างบ้าน ตายไป 1 เพื่อระบายแค้น

ต่อมาขณะที่นายประพันธ์เดินถือปืนหลบหนีลงมาจากจุดเกิดเหตุราว 300 เมตร ได้พบ นายประยงค์ สมนึก อายุ 61 ปี ทีกำลังวางระบบท่อประปาในสวน ซึ่งเป็นคู่ขัดแย้งเก่าเรื่องปัญหาที่ดินที่มีเขตแดนติดกัน นายประพันธ์จึงยิงนายประยงค์ตายไปอีกศพ แล้วเอาทางมะพร้าวปิดบังอำพรางไว้ ก่อนจะขับรถยนต์กระบะของนายประยงค์หลบหนไปทางทาง จ.สุราษฎร์ธานี และประสบอุบัติเหตุ ก่อนทิ้งรถและนำอาวุธปืนหลบหนีไปดังกล่าว

ความคืบหน้าล่าสุด พ.ต.อ.ธานี นาคหกวิค ผกก.สส.ภ.จว.ชุมพร เปิดเผยว่าศาลจังหวัดหลังสวนได้ออกหมายจับนายประพันธ์ นาคศิริ ข้อหาฆ่าคนายโดยเจตนา ,วางเพลิงเผาทรัพย์ ,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ,พาอวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ,ชิงทรัพย์โดยใช้อาวธปืน

พ.ต.อ.ธานีกล่าวว่าขณะนี้ได้รับรายงานด่วนว่าตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร ได้ปิดล้อมป่าเชิงเขาหมู่ที่ 5 บ้านหารยาง ตำบลสองแพรก อ.ไชยบุรี จ.สุราษฎร์ธานี สามารถปิดล้อมจับกุมนายประพันธ์ผุ้ต้องหาได้แล้ว ซึ่งเป็นพื้นที่อยู่หลังบ้านคู่เขยของนายประพันธ์ อยู่ระหว่างนำตัวนายประพันธ์ไปหาอาวุธปืนที่ซ่อนไว้ ก่อนที่นายประพันธ์จะโดยสารรถตู้จากตลาดเกษตรในตัวเมือง จ.สุราษฎร์ธานี ไปยังบ้านคู่เขยและถูกจับกุมได้ดังกล่าว เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีที่ สภ.นาสัก ต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับแล้ว มือปืนยิงรัว 6 นัด ทิ้งศพกลางสวนปาล์ม เป็นญาติอดีตลูกเขยคนตาย

จากกรณีคนร้ายจ่อยิง 6 นัด นายนิโรจน์ ทองสุข อายุ 48 ปี ดับในสวนปาล์ม หมู่ที่ 16 ตำบลดอนยาง อ.ปะทิว จ.ชุมพร เหตุเกิดวันที่ 27 ก.พ.67 ที่ผ่านมา

สุดโหด! หนุ่มรับจ้างถูกคนร้ายใช้ปืนจี้บังคับเข้าสวนปาล์ม จับนั่งคุกเข่าจ่อยิงหมดโม่ดับอนาถ

พ.ต.ต.จิรเมธ โชติรัตน์ สว.(สอบสวน)สภ.มาบอำมฤต ได้รับแจ้งพบศพถูกยิงเสียชีวิตอยู่ข้างรถยนต์กระบะบนถนนลำลองในสวนปาล์มของชาวบ้าน หมู่ที่ 16 ตำบลดอนยาง อ.ปะทิว จ.ชุมพร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชนินทร์ ณรงค์น้อย ผกก.สภ.มาบอำมฤต กำลังตำรวจชุดสายตรวจสายสืบ แพทย์เวร รพ.มาบอำมฤต หน่วยกู้ภัยปะทิว หน่วยกู้ภัยสายช

รวบยกแก๊ง เก๋งขับวนด่าน 2 รอบ ตร.สะกดรอยตามที่แท้นำทางรถขนยานับล้านเม็ด

ที่ด่านตรวจความมั่นคงประตูภาคใต้ บ้านพละ หมู่ 3 ตำบลเขาไชยราช อ.ปะทิว จ.ชุมพร นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ ผวจ.ชุมพร พ.ต.อ.ธงชัย นุ้ยเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.อ.ชนินทร์ ณรงค์น้อย ผกก.สภ.บ้านมาบอำมฤต พ.อ.อภิชัย เรืองฤทธิ์

เตือนก็ไม่ฟัง! เจ้าของร้านชำสุดทน ติดป้ายสาปแช่งคนมักง่ายทิ้งขยะริมถนน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้พบป้ายไวนิล กว้างขนาด 1.20 เมตร ยาว 2.40 เมตร ตีกรอบด้วยไม้ระแนง ถูกนำมาปักโดดเด่นอยู่ริมถนนสายเพชรเกษม-บ้านหินแก้ว หมู่ 2 ตำบลหินแก้ว อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร โดยบนป้ายมีข้อความว่

สกัดจับยางพาราเถื่อน 8.6 ตัน ทะลักชายแดนไทย-เมียนมา

พ.อ.อภิชัย เรืองฤทธิ์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 เปิดเผยว่าหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี รับผิดชอบชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน จ.ระนองและจ.ชุมพร ได้สั่งการให้ชุดปฏิบัติการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 บูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วน

ไร้เงา 'เจ๊อ้วน' เมียเสี่ยบ่อนไก่ ยังไม่รับรถคืน หลังตร.ยึดฟอร์จูนเนอร์จอดซุกป่านครพนม

คืบหน้าคดีรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ซุกป่า หลัง พ.ต.อ.หญิง จิรนันท์ ธนะสิงห์ ผู้กำกับการกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดนครพนม (ผกก.พฐ.ฯ) พร้อมเจ้าหน้าที่ได้ตรวจเก็บรายละเอียดของรถยนต์คันดังกล่าว