ระทึก! หินภูเขาพังถล่มเป็นทางยาวกว่า 100 เมตร เสียงดังสนั่นคล้ายฟ้าร้อง

20 ก.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านในเขตตัวเมืองพังงาว่า มีเหตุหินบนภูเขาทอยถล่มลงมาเสียงดังสนั่น เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา จากการตรวจสอบพบว่ามีร่องรอยแนวหินบนภูเขาทอยด้านหลังสถานปฏิบัติธรรมโพธิธรรมสถาน ม.3 ต.ถ้ำน้ำผุด อ.เมืองพังงา พังถล่มลงมาเป็นทางยาวกว่า100 เมตร กว้างประมาณ20 เมตร เป็นรอยสีแดงมองเห็นได้ตั้งแต่ระยะไกลจากถนนเลี่ยงเมืองพังงา โดยผู้สื่อข่าวได้ใช้โดรนบินขึ้นไปถ่ายภาพพบว่าจุดที่แนวหินเริ่มถล่มอยู่สูงจากพื้นดินกว่า100 เมตร ซึ่งได้ถล่มใส่ต้นไม้บนภูเขาล้มหักโค่นลงมาด้านล่างเป็นทางยาวจนมองหินชั้นหินปูนที่ผุพังและดินสีแดงบนภูเขา และมากองรวมกันอยู่ที่เชิงเขา ไม่ถึงเสนาสนะในสถานปฏิบัติธรรม และไม่มีใครได้รับอันตราย

สอบถามเด็กนักเรียนในโรงเรียนกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา ที่พักอยู่ในโรงเรียน ที่อยู่คนละฝั่งคลองกับกับจุดเกิดเหตุ บอกว่า ช่วงที่เกิดเหตุเวลาประมาณ06.30 น. ขณะที่นั่งอยู่แถวๆหอพักเตรียมตัวจะออกกำลังกายกัน ได้ยินเสียงโครมครามดังสนั่นเหมือนเสียงฟ้าร้อง ก็เลยวิ่งออกมาดูตามเสียงก็เห็นหินและต้นไม้บนภูเขาถล่มลงมาด้านล่างโดยถล่มลงมาต่อเนื่องประมาณ2นาที ตอนแรกก็รู้สึกกลัวเล็ก แต่เมื่อดูแล้ว ว่าระยะทางห่างกันคงจะมาไม่ถึง จึงหายกลัว แล้วออกกำลังตามปกติ

ขระที่ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในพื้นที่มีฝนตกหนักและลมกระโชกแรงเป็นระยะในช่วง2-3วันที่ผ่านมา คาดว่าทำให้ปริมาณน้ำสะสมอยู่ในชั้นดินและชั้นหินปูนที่ผุพังบนภูเขา จนรับไม่ไหวถล่มลงมา ขณะที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงาเตรียมเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวบ้านแห่เก็บเห็ดในป่าชายหาดท้ายเหมือง อุทยานฯตรวจสอบคาดเป็นเห็ดเผาะชนิดใหม่ของโลก

ผู้สื่อข่าวได้เข้าสำรวจพื้นที่ป่าชายหาดในอุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา หลังจากได้รับแจ้งว่ามีชาวบ้านได้เข้าไปเก็บเห็ดมากินและขายได้เป็นจำนวนมากในช่วงต้นฤดูฝน

กรมอุตุฯ อัปเดตเส้นทางพายุไซโคลน 'ริมาล-เอวิเนียร์'

กรมอุตุนิยมวิทยา อัปเดตสถานการณ์พายุไซโคลน “ริมาล (REMAL)” บริเวณอ่าวเบงกอลตอนบน ได้เคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณตอนใต้ของประเทศบังคลาเทศแล้ว เมื่อเวลา 01.00 น.

อุตุฯ เตือนฝนถล่ม 43 จังหวัด จับตาพายุโซนร้อน 'เอวิเนียร์'

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมด้านตะวันตกของภาคเหนือยังคงมีกำลังค่อนข้างแรง ประกอบกับมีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 11 เตือนพื้นที่เสี่ยงภัยฝนตกหนัก ใน 24 ชม.ข้างหน้า

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทยและคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ฉบับที่ 11 ระบุว่า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังค่อนข้างแรง ประกอบกับมีหย่อม

จับตา 'พายุไซโคลน' อ่าวเบงกอล กระทบจังหวัดแนวขอบตะวันตกไทย

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า จากภาพถ่ายดาวเทียมล่าสุดเวลา 08.30 น. : ติดตามหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณอ่าวเบงกอล มีแนวโน้มจะทวีกำลังแรงขึ้น

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 10 เตือนฝนตกหนักมาก รับมือน้ำท่วมฉับพลัน

นางสาวกรรวี สิทธิชีวภาค อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง "ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทยและคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน" ฉบับที่ 10 โดยมีใจความว่า