รอผลชันสูตร สาวญี่ปุ่นดับปริศนาในโรงแรม ยังไม่ตัดประเด็นฆาตกรรม-ปลิดชีพตัวเอง

3 ส.ค.2566 - พลตำรวจโทปิยะ ต๊ะวิชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 (ภ.5)เปิดเผยถึงคืบหน้าในคดีการเสียชีวิตของนักท่องเที่ยวสาวชาวญี่ปุ่นวัย 25 ปีในโรงแรมกลางเมืองเชียงใหม่ว่า ขณะนี้ได้มีการประสานกับทางกงสุลใหญ่ญี่ปุ่นประจำจังหวัดเชียงใหม่ทราบเพื่อแจ้งต่อครอบครัวทราบแล้ว แต่ยังไม่มีการติดต่อกลับมาเรื่องการรับร่างผู้ตาย โดยการสอบสวนคดีนี้กำชับให้พนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบทำคดีอย่างรอบด้าน ขณะนี้ก็ยังไม่ตัดประเด็นไหนออกทั้งปมฆาตกรรมและฆ่าตัวตาย

ล่าสุดมีการเข้าพื้นที่เพื่อสอบพยานอีกหลายปากรวมถึงสามีผู้ตายที่ยังยืนยันว่า ไม่ทราบเหตุเพราะตื่นมาก็พบภรรยาเสียชีวิตในห้องน้ำและมีสายชาร์จแบตเตอรี่มือถือรัดคอตามที่แจ้งไว้ ทั้งนี้ในทางคดีขณะนี้ก็ได้มอบหมายให้ทาง พล.ต.ต.วีระชน บุญทวี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ช่วยกำกับดูแลอีกทางหนึ่งเพราะเป็นคดีสะเทือนขวัญเกี่ยวกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติด้วย โดยมี พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และ พ.ต.อ.ภูวนาถ ดวงดี ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ ดูแลอย่างใกล้ชิด คาดว่า เมื่อได้ผลชันสูตรและข้อมูลทางผลตรวจ DNA ของทั้งผู้ตายและแฟนหนุ่ม จากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 (ศพฐ.5) จ.ลำปาง เร็วๆนี้น่าจะสรุปคดีเหตุแห่งการเสียชีวิตได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พระบรมสารีริกธาตุ-พระอรหันตธาตุ' ถึงเชียงใหม่ เปิดสักการะ 5-8 มี.ค.

พระบรมสารีริกธาตุและพระอรหันตธาตุของพระสารีบุตรและพระโมคคัลลานะ จากอินเดีย ถึงเชียงใหม่ เปิดให้ ปชช. สักการะ 5 - 8 มี.ค. ณ หอคำหลวง

'ก้าวไกล' นำทีมจัดทำแนวกันไฟ เพื่อตั้งรับในการดับไฟป่า จ. ลำพูน

‘ก้าวไกลสู้ไฟป่า’ ทดลองทำแนวกันไฟในพื้นที่จริง จ.ลำพูน ด้าน ’ชัยธวัช‘ ชี้ วิธีที่เหมาะสม ในการแก้ปัญหา คือร่วมออกแบบแนวทางกับคนในพื้นที่

เฒ่าวัย 79 เหงา ป่วยซึมเศร้า ใช้ปืนลูกโม่ยิงหัวดับ

พ.ต.ต.อนุชา จินดาศรี สารวัตรสอบสวน สภ.หนองขาว รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสที่บ้านหลังหนึ่งในซอยเทศบาล 5 เขตเทศบาลตำบลหนองขาว จึงประสานให้ มูลนิธิขุนรัตนาวุธ จุดหนองขาว มาตรวจสอบช่วยเหลือทันที

'ผู้นำฝ่ายค้าน' ประเดิมพบประชาชน ลุยเชียงใหม่ ร่ายยาวแก้ 'ฝุ่น PM2.5’

'ชัยธวัช' ประเดิม 'ผู้นำฝ่ายค้านพบประชาชน' ลงพื้นที่เชียงใหม่ครั้งแรก ร่ายปัญหา-ความท้าทาย แก้ 'ฝุ่น PM 2.5’ ย้ำอย่าโยนภาระมอง ปชช.เป็นผู้ร้าย

ดับ 3 ศพ! กกล.ผาเมือง ปะทะแก๊งขนยาเสพติด ยึดยาบ้า 6 แสนเม็ด รอทะลัก 56 ล้านเม็ด

กองกำลังผาเมือง โดย พลตรีประพัฒน์ พบสุวรรณ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าพื้นที่ตรวจสอบพื้นที่และร่วมแถลงข่าวกรณีเหตุปะทะคาราวานขนยาเสพติดช่วงเช้าวันที่ 27 ก.พ. โดยกองบังคับการควบคุมทหารพรานศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 3