หนุ่มดวงซวย จอดรถยืนฉี่ริมป่า โดนฝูงลิงกังรุมกัดแผลเหวอะ กลิ้งตกเหวปางตาย

แฟ้มภาพ

3 ส.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก ชุดกู้ชีพกู้ภัยสายชล เขตเขาทะลุ มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ ว่าเมื่อช่วงสายของวันนี้ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาสัก อ.สวี จ.ชุมพร ว่ามีผู้ประสบเหตุถูกสัตว์ป่าทำร้ายจนตกเหว ริมถนนสายบางแก้วหมู่ 6 ตำบลเขาทะลุ อ.สวี จ.ชุมพร จึงรุดไปทำการตรวจสอบเพื่อช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนสายหมู่บ้านเชื่อม 2 อำเภอของ 2 จังหวัด คือ อำเภอสวี จ.ชุมพร กับ อำเภอละอุ่น จ.ระนอง เจ้าหน้าที่พบผู้บาดเจ็บทราบชื่อภายหลังคือ นายมณี ชิตดุษดี อายุ 44 ปี อยู่เลขที่ 7/1 หมู่ 10 ตำบลทุ่งระยะ อ.สวี จ.ชุมพร นอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด อยู่ในหุบเหวริมทางลึกกว่า 50 เมตร โดยอยู่ในสภาพสวมกางเกงยีนส์ เสื้อยืดคอปกแขนสั้นสีน้ำเงิน มีบาดแผลฉกรรจ์บริเวณข้อเท้าด้านขวาตรงเหนือตาตุ่ม 1 แผล ที่เอ็นข้อเท้า 1 แผล และบริเวณแขนด้านซ้าย และแขนด้านขวา เป็นแผลฉกรรจ์เหวอะหวะ กว่า 5 แผล เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันใช้ผ้าห้ามเลือดและปิดบาดแผลในเบื้องต้น ก่อนจะนำตัวขึ้นเปลสนาม ทั้งหามและลากขึ้นมาจากหุบเหวด้วยความลำบาก ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลสวีอย่างเร่งด่วนเนื่องจากผู้ได้รับบาดเจ็บเลือดออกมากและเอ็นข้อเท้าขาด อาการหายใจเริ่มอ่อนลง

จากการสอบถามนายพรพิทักษ์ ใจดี เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย อบต.เขาทะลุ อ.สวี จ.ชุมพร ซึ่งได้เข้าช่วยเหลือ ทราบว่า หลังจากที่ได้รับแจ้ง ก็ได้นำกำลังพร้อมอุปกรณ์การช่วยเหลือ ไปยังจุดเกิดเหตุ ก็พบผู้บาดเจ็บนอนหายใจรวยรินอยู่ในหุบเหว แต่ยังถามตอบรู้เรื่องว่าก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บ ได้ขับรถจักรยานยนต์ออกจากบ้านที่ ตำบลทุ่งระยะ อ.สวี จ.ชุมพร เพื่อจะไปทำงานที่ อำเภอละอุ่น จ.ระนอง โดยใช้เส้นทางสายหมู่บ้าน ซึ่งเป็นทางที่ใกล้ที่สุด และผู้บาดเจ็บก็ใช้เส้นนี้เป็นประจำ ซึ่งในวันนี้ระหว่างทางได้เกิดปวดปัสสาวะ จึงได้จอดรถจักรยานยนต์ข้างทาง แล้วลงจากรถเดินไปยืนปัสสาวะริมทางข้างป่า

นายพรพิทักษ์ บอกต่อว่าขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บกำลังปัสสาวะอยู่ ก็ได้มีลิงกังแม่ลูกอ่อน ไม่รู้ว่ามาจากไหนพุ่งเข้ามากัด ซึ่งผู้ที่ได้รับบาดเจ็บพยายามต่อสู้ จนเสียหลักพลัดตกลงไปในหุบเหว เมื่อถึงพื้นเหว ลิงกังแม่ลูกอ่อน ก็ยังวิ่งเข้ามากัดอีก ซึ่งไม่ได้แค่ตัวเดียวยังมีฝูงลิงกังอีกนับ 10 ตัวเข้ารุมกัด โชคดีที่มีคนขับรถยนต์ผ่านมาได้ยินเสียงร้องและเห็นจึงได้ช่วยเอาก้อนหินเขวี้ยงปาใส่ลิงกังและตะโกนไล่ จนฝูงลิงกังตกใจวิ่งหนีเข้าป่า และได้โทรแจ้งตำรวจและหน่วยกู้ภัยมาช่วยเหลือดังกล่าว

นายพรพิทักษ์ กล่าวอีกว่า สำหรับเส้นทางนี้ จะมีฝูงสัตว์ออกจากป่ามาหากินตามริมถนนเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นฝูงช้างป่า ที่มีกว่า 6 ตัว และยังมีวัวแดง และฝูงลิงกัง นับ 10 ตัว แต่ไม่เคยมีใครถูกสัตว์ป่าทำร้าย และนายมณี ถือว่าเป็นรายแรกที่ถูกทำร้ายจากฝูงลิงกทำร้ายจนปาดเจ็บสาหัส อาจเป็นเพราะลิงกังแม่ลูกอ่อนน่าจะหวงลูกและอาณาเขต จึงเข้าทำร้ายดังกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวบ้านบุกยื่นย้ายเจ้าอาวาส ปมกีดกันพระต่างวัดร่วมพิธีศพ

ตัวแทนชาวบ้านและศิษย์ “หลวงพ่อโปร่ง โชติโก” ร้องเจ้าคณะจังหวัดชุมพร ตรวจสอบกรณีเจ้าอาวาสวัดถ้ำพรุตะเคียน อ้างกฎวัดห้ามพระต่างวัดร่วมอาสนะสวดมาติก

ชุมพรคว้า 'Sports Tourism' โกยเงินเข้าท้องถิ่น

ชุมพรคึกคักรับศึกใหญ่  Hard Enduro 2026 บุกปะทิว  งัดกลยุทธ์ "Sports Tourism" หรือการท่องเที่ยวกีฬา มาเป็นเครื่องมือในการกระตุ้นเศรษฐกิจและการประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ของจังหวัดชุมพรดันเม็ดเงินสะพัดกว่า 10 ล้านบาท

ทะเลชุมพรคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ชม 'น้องพริกไทย' ฉลามวาฬเจ้าถิ่นสุดฮอต ทำเงินสะพัดสัปดาห์ละ 20 ล้าน

ดร.สุรินทร์ เหล่าพัทรเกษม ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดชุมพร เปิดเผยว่า บรรยากาศท้องทะเลชุมพรช่วงไฮซีซันเดือนเมษายน มีนักท่องเที่ยวเดินทางมา มาท่องเทียวทางทะเลดำนำชมปะการัง และชมฉลามวาฬกันจำนวนมาก เนื่องจากที "น้องพริกไทย"

'นิพิฏฐ์' ก็ถุย! 'ขรก.-นักการเมือง' ที่ยอมศิโรราบ

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง และผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ภาพของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย พูดคำว่าถุย

ผงะ! รวบ ‘หนุ่มพม่า’ พกปืนในงานนายกฯ

ระทึก! ก่อน "นายกฯ" ถึงงาน 5 นาที เป็นประธานเปิดงานวันไหลบางเบิดที่ชุมพร ชุด รปภ.หน้างานตาไวเห็นพิรุธ ไล่จับต่างด้าวเมียนมาซ่อนอาวุธปืน .38 พร้อมกระสุน 6 นัดไว้ในกระเป๋าเป้เตรียมเข้างาน