หนุ่มดวงซวย จอดรถยืนฉี่ริมป่า โดนฝูงลิงกังรุมกัดแผลเหวอะ กลิ้งตกเหวปางตาย

แฟ้มภาพ

3 ส.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก ชุดกู้ชีพกู้ภัยสายชล เขตเขาทะลุ มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ ว่าเมื่อช่วงสายของวันนี้ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาสัก อ.สวี จ.ชุมพร ว่ามีผู้ประสบเหตุถูกสัตว์ป่าทำร้ายจนตกเหว ริมถนนสายบางแก้วหมู่ 6 ตำบลเขาทะลุ อ.สวี จ.ชุมพร จึงรุดไปทำการตรวจสอบเพื่อช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนสายหมู่บ้านเชื่อม 2 อำเภอของ 2 จังหวัด คือ อำเภอสวี จ.ชุมพร กับ อำเภอละอุ่น จ.ระนอง เจ้าหน้าที่พบผู้บาดเจ็บทราบชื่อภายหลังคือ นายมณี ชิตดุษดี อายุ 44 ปี อยู่เลขที่ 7/1 หมู่ 10 ตำบลทุ่งระยะ อ.สวี จ.ชุมพร นอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด อยู่ในหุบเหวริมทางลึกกว่า 50 เมตร โดยอยู่ในสภาพสวมกางเกงยีนส์ เสื้อยืดคอปกแขนสั้นสีน้ำเงิน มีบาดแผลฉกรรจ์บริเวณข้อเท้าด้านขวาตรงเหนือตาตุ่ม 1 แผล ที่เอ็นข้อเท้า 1 แผล และบริเวณแขนด้านซ้าย และแขนด้านขวา เป็นแผลฉกรรจ์เหวอะหวะ กว่า 5 แผล เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันใช้ผ้าห้ามเลือดและปิดบาดแผลในเบื้องต้น ก่อนจะนำตัวขึ้นเปลสนาม ทั้งหามและลากขึ้นมาจากหุบเหวด้วยความลำบาก ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลสวีอย่างเร่งด่วนเนื่องจากผู้ได้รับบาดเจ็บเลือดออกมากและเอ็นข้อเท้าขาด อาการหายใจเริ่มอ่อนลง

จากการสอบถามนายพรพิทักษ์ ใจดี เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย อบต.เขาทะลุ อ.สวี จ.ชุมพร ซึ่งได้เข้าช่วยเหลือ ทราบว่า หลังจากที่ได้รับแจ้ง ก็ได้นำกำลังพร้อมอุปกรณ์การช่วยเหลือ ไปยังจุดเกิดเหตุ ก็พบผู้บาดเจ็บนอนหายใจรวยรินอยู่ในหุบเหว แต่ยังถามตอบรู้เรื่องว่าก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บ ได้ขับรถจักรยานยนต์ออกจากบ้านที่ ตำบลทุ่งระยะ อ.สวี จ.ชุมพร เพื่อจะไปทำงานที่ อำเภอละอุ่น จ.ระนอง โดยใช้เส้นทางสายหมู่บ้าน ซึ่งเป็นทางที่ใกล้ที่สุด และผู้บาดเจ็บก็ใช้เส้นนี้เป็นประจำ ซึ่งในวันนี้ระหว่างทางได้เกิดปวดปัสสาวะ จึงได้จอดรถจักรยานยนต์ข้างทาง แล้วลงจากรถเดินไปยืนปัสสาวะริมทางข้างป่า

นายพรพิทักษ์ บอกต่อว่าขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บกำลังปัสสาวะอยู่ ก็ได้มีลิงกังแม่ลูกอ่อน ไม่รู้ว่ามาจากไหนพุ่งเข้ามากัด ซึ่งผู้ที่ได้รับบาดเจ็บพยายามต่อสู้ จนเสียหลักพลัดตกลงไปในหุบเหว เมื่อถึงพื้นเหว ลิงกังแม่ลูกอ่อน ก็ยังวิ่งเข้ามากัดอีก ซึ่งไม่ได้แค่ตัวเดียวยังมีฝูงลิงกังอีกนับ 10 ตัวเข้ารุมกัด โชคดีที่มีคนขับรถยนต์ผ่านมาได้ยินเสียงร้องและเห็นจึงได้ช่วยเอาก้อนหินเขวี้ยงปาใส่ลิงกังและตะโกนไล่ จนฝูงลิงกังตกใจวิ่งหนีเข้าป่า และได้โทรแจ้งตำรวจและหน่วยกู้ภัยมาช่วยเหลือดังกล่าว

นายพรพิทักษ์ กล่าวอีกว่า สำหรับเส้นทางนี้ จะมีฝูงสัตว์ออกจากป่ามาหากินตามริมถนนเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นฝูงช้างป่า ที่มีกว่า 6 ตัว และยังมีวัวแดง และฝูงลิงกัง นับ 10 ตัว แต่ไม่เคยมีใครถูกสัตว์ป่าทำร้าย และนายมณี ถือว่าเป็นรายแรกที่ถูกทำร้ายจากฝูงลิงกทำร้ายจนปาดเจ็บสาหัส อาจเป็นเพราะลิงกังแม่ลูกอ่อนน่าจะหวงลูกและอาณาเขต จึงเข้าทำร้ายดังกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมชุมพร 6 อำเภอ เริ่มคลี่คลายแล้ว หลังฝนหยุดตก กองทัพไทยลุยช่วยเต็มที่

หลังจากจังหวัดชุมพร ได้เกิดฝนตกหนักมาตลอดช่วงระยะสองวันที่ผ่านมา ทำให้น้ำป่าจากเทือกเขารอยต่อระหว่างชุมพรกับระนอง ไหลหลากลงมา ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันส่งผลกระทบในพื้นที่ 6 อำเภอ

ชุมพรอ่วม! ฝนตกหนักน้ำท่วม 2 อำเภอ 'สวี-ทุ่งตะโก'

เกิดฝนตกหนักทำให้จังหวัดชุมพรมีน้ำป่าไหลหลากท่วมพื้นที่การเกษตรและ ถนนหลัก สายรองในหมู่บ้านชุมพรน้ำไหลผ่านรถสัญจรผ่านลำบากต้องใช้ความระมัดระวัง โดยถนนสายหลักเอเซีย 41 ฝั่งขาขึ้น บริเวณ

แรงงานชาวชุมพร วิดีโอคอลคุยกับญาติ เผยภาพแคมป์ที่พักอยู่ห่างพื้นที่สู้รบ 30 กม.

จากเหตุการณ์สู้รบระหว่างกองกำลังฮามาส และทหารอิสราเอล ในภูมิภาคตะวันออกกลาง ซึ่งได้ส่งผลกระทบต่อแรงงานไทยที่ไปทำงานในภาคการเกษตรเป็นจำนวนมาก และมีแรงงานไทยได้รับบาดเจ็บ ถูกจับกุมเป็นตัวประกัน และเสียชีวิตจำนวนหลายรายนั้น

ดับเพลิงระดมช่วย 'น้องขนุน' พลัดตกบ่อน้ำลึก 5 เมตร

เมื่อเวลา 01.00 น. ศูนย์วิทยุ หน่วยป้องและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นางสุนันท์ จันทรศรี อายุ 70 ปี ว่าสัตว์เลี้ยง สุนัขพันธุ์ไทย เพศผู้ อายุกว่า 10 ปี

ชุมพร คุมเข้มล้งทุเรียน หลังถูกจีนตีกลับ 29 ตู้ กว่า 300 ตัน เจอหนอนเจาะเมล็ด

ชุมพรคุมเข้มล้งทุเรียน หลังถูกจีนตีกลับ 29 ตู้ กว่า 300 ตัน เจอหนอนเจาะเมล็ด ตรวจสอบพบผู้ประกอบการบางแห่งซื้อผลผลิตราคาถูกจากชายแดนใต้มาผสมปิดตู้ส่งออก

ลุย 'แลนด์บริดจ์ ชุมพร-ระนอง' ทำประชาพิจารณ์ 18 ส.ค.

นายปัญญา ชูพานิช ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) เปิดเผยถึงโครงการพัฒนาท่าเรือบริเวณแหลมริ่ว อ.หลังสวน จ.ชุมพร ว่าเป็นโครงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน