คนนครฯ ไม่ทอดทิ้ง ส่งมอบบ้านปันสุขให้กลุ่มเปราะบาง หลังที่ 38

คนนครฯไม่ทอดทิ้งกัน ร่วมใจกันบริจาค โดยไม่ได้ใช้งบรัฐฯ สร้างบ้านให้กลุ่มเปราะบางในพื้นที่ ล่าสุดผู้ว่าฯ นำทีมส่งมอบให้หลังที่ 38

21 ส.ค.2566 – ที่บ้านเลขที่ 230/19 ตำบลปากพนัง อำเภอปากพนัง นายอภินันท์ เผือกผ่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยนางพิชานันท์ เผือกผ่อง ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดนครศรีธรรมราช กลุ่มนักธุรกิจลูกหลานชาวนคร จากกรุงเทพมหานคร นายขวัญชัย รอดมณี นายกเทศมนตรีเมืองปากพนังหัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่นท้องที่ และเพื่อนบ้าน ร่วมเป็นสักขีพยานและร่วมให้กำลังใจพร้อมเพรียง

สำหรับครอบครัวนางสาวประไพ สุขนิยม อายุ 60 ปี เป็นกลุ่มผู้เปราะบาง และต้อยโอกาส เป็นผู้สูงอายุที่ไม่ได้ประกอบอาชีพ อาศัยอยู่กับสามีอายุ 69 ปี และไม่ได้ประกอบอาชีพเช่นกัน มีบุตรชาย อายุ 26 ปี ประกอบอาชีพรับจ้าง รายได้ไม่แน่นอน และนางสาวนวลวดี สุขนิยม อายุ 39 ปี เป็นผู้พิการทางสติปัญญา เป็นครัวเรือนที่ ประสบปัญหาด้านที่อยู่อาศัย และรายได้ ซึ่งการสร้างบ้านปันสุข พัฒนาคุณภาพชีวิตผู้ยากไร้ ครั้งนี้จะเป็นการส่งเสริมให้คครอบครัวดังกล่าวมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

 ทั้งนี้โครงการสร้างบ้านปันสุข พัฒนาคุณภาพชีวิตผู้ยากไร้ โดยไม่ใช้งบรัฐ เป็นโครงการที่สนองนโยบายรัฐบาล กระทรวงมหาดไทย และนโยบายจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ให้ความสำคัญในการเร่งรัดแก้ไขปัญหาให้กับผู้ด้อยโอกาสให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี และมีความสุข รวมทั้งยังเป็นการแสดงออกถึงความรัก ความสามัคคี และการช่วยเหลือแบ่งปันของคนในชุมชน ที่ร่วมกันส่งต่อความปรารถนาดีมีมิตรไมตรีต่อกัน อันเป็นค่านิยมสำคัญที่จะปลูกฝังให้เยาวชนรุ่นหลังได้มองเห็นเป็นตัวอย่างอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม จากความตั้งใจช่วยเหลือประชาชนผู้ยากไร้ดังกล่าวส่งผลให้คหบดีใจบุญและกลุ่มนักธุรกิจลุกหลานชาวนคร ได้แสดงความประสงค์ร่วมบริจาคทุนทรัพย์เพิ่ม เดิมที่ได้ตั้งเป้าหมายจะสร้างบ้านให้ครบ 50 หลังในระยะเวลา 1 ปี (ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 2565 ) โดยขณะนี้ยอดบริจาคในการสร้างบ้านทะลุไปที่ 55 หลัง โดยในวันนี้(20 ส.ค.66) เป็นการส่งมอบบ้านหลังที่ 38 และกำหนดจะส่งมอบให้ครบทั้ง 55 หลัง ภายในวันที่ 30 ก.ย. 2566.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความแตก! หนุ่มดวงซวย ขับกระบะตกถนนชนเสาไฟฟ้า ตร.เจอยาเสพติดในรถ ขยายผลค้นบ้านพบยาบ้ายาไอซ์อื้อ

เมื่อเวลา 14.00น.วันที่ 4ธค.2566พ.ต.อ.สิชา พูลวงศ์ ผกก.สภ.ปากพนัง พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธนกร แก้วถาวร รอง ผกก.สส.สภ.ปากพนัง พร้อมด้วย

อำเภอชะอวด น้ำท่วมทุกพื้นที่แล้ว มวลน้ำจากที่สูงไหลสมทบ ฝนยังไม่หยุดตก

นายวิระชัย ชุมแก้ว นายอำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ตามข้อสั่งการของนายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้ฝ่ายปกครองและผู้นำท้องถิ่นได้เฝ้าระวัง แจ้งเตือน ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบภัย

อุทยานฯน้ำตกโยง แจ้งระดับน้ำสูง งดลงเล่นน้ำทุกแหล่งท่องเที่ยว

ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราชรายงานว่า อุทยานแห่งชาติน้ำตกโยง สรุปสถานการณ์น้ำในพื้นที่ และงดเล่นน้ำทุกแหล่งท่องเที่ยว

ผู้ว่าเมืองคอนฯ เตือนประชาชนพื้นที่เสี่ยงเฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน

ผวจ.นครศรีธรรมราช เตือนประชาชนพื้นที่เสี่ยงเฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมขัง และคลื่นลมแรง ระหว่างวันที่ 25-27 พฤศจิกายน 2566

จับครบแก๊ง 4 โจ๋รุมฆ่าฝังดินเพื่อนวัย 16 เหตุแค่แย่งหญิงอายุ 14 ปี คนเดียวกัน

กรณีเหตุการณ์พบศพชายนิรนามไม่ทราบชื่อที่อยู่ถูกฆ่าห่อผ้าใบสีเขียวฝังดินในบ่อดินร้าง บ้านลำประ ริมถนนสายทุ่งสง-จันดี ม.4 ต.นาหลวงเสน อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อก่อนเที่ยงวันที่ 19 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยเบื้องต้นยังไม่ทราบว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหนเพราะสภาพศพผิวหนังแห้งเหลือแต่กระดูกและเหลือแต่กระโหลกศีรษะ

สลด! พบร่างเด็กชาย 12 ปี จมแม่น้ำปากพนัง หลังระดมกำลังค้นหาข้ามคืน

นายกิตติพงษ์ รองเดช นายอำเภอปากพนัง รายงานการช่วยเหลือเด็กจมน้ำ ที่เกิดเหตุแม่น้ำปากพนัง บริเวณศาลาประชาสันต์ ทราบชื่อเด็กชายฤทธิเดช สงสัยเกตุ อายุ 12 ปี ทันทีที่ได้รับแจ้งเมื่อเวลาประมาณ 20.30น.