เร่งสอบเหตุเพลิงไหม้เรือประมงภูเก็ต 2 ลำรวด ยันไร้น้ำมันรั่วไหล

เจ้าท่าภูมิภาคสาขาภูเก็ต ตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้เรือประมง  2 ลำบริเวณคลองน้อยพื้นที่องค์การสะพานปลา เกาะสิเหร่ 

27 ส.ค.2566 – นายณชพงศ ประนิตย์ ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาภูเก็ต เปิดเผยว่า  จากเหตุเพลิงไหม้เรือประมง 2 ลำ ประกอบด้วย เรือชื่อ ทองเจริญทรัพย์ 32 ขนาด 37.14 ตันกรอส มีสถานะเพิกถอนทะเบียนตามคำสั่ง คสช.ที่ 22/2560  ซึ่งเดิมมีสภาพผุพัง ชำรุด จม ใช้การไม่ได้และเรือชื่อ YUTUNA no.3 เป็นเรือไร้สัญชาติ มีสถานะเป็นเรือที่อยู่ระหว่างการดำเนินคดีของกรมประมง ซึ่งเดิมมีสภาพชำรุดผุพัง จม ใช้การไม่ได้ เช่นกัน ซึ่งได้จอดล็อกอยู่ที่บริเวณคลองน้อย ในบริเวณพื้นที่องค์การสะพานปลา เกาะสิเหร่  ตำบลรัษฎา อำเภอเมืองภูเก็ต

 ในเหตุการณ์ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต รวมถึงไม่มีคราบน้ำมันรั่วไหลลงลำคลอง  ในส่วนกรณีที่พบว่าเป็นเรือไร้สัญชาติ จะดำเนินการเร่งประสานรายละเอียดทางคดี กับกรมประมงและส่วนที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมาย

ทั้งนี้ สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาภูเก็ตได้ดำเนินการประสานติดตามเจ้าของเรือเพื่อแจ้งให้มากู้เรือหรือดำเนินการทำลายเรือตามขั้นตอน เพื่อทำการเพิกถอนจากระบบล็อกเรือต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วอดทั้งหลัง ไฟไหม้ศาลาวัดดังเมืองเพชร เสียหายกว่า 10 ล้าน

ตำรวจสถานีตำรวจภูธรชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้วัดหนองขาม หมู่ 5 ตำบลห้วยทรายเหนือ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี จึงประสานรถดับเพลิง อบต.ห้วยสายเหนือ 3 คัน อบต.สามพระยา 1 คัน อบต.เขากระปุก1คัน เข้าให้การช่วยเหลือฉีดน้ำสกัดเพลิง

ครม.ไฟเขียวขยายเวลาเปิดผับถึงตี 4 ใน 5 พื้นที่ท่องเที่ยว เริ่ม 15 ธ.ค.นี้

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขานุการ รมว.มหาดไทยและโฆษกกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) วันที่ 28 พ.ย.66 ได้อนุมัติ ร่างกฎกระทรวงกำหนดวันเวลาเปิดปิดของสถานบริการ (ฉบับที่....) พ.ศ... ตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอ

นายกฯ เตรียมลงพื้นที่ตรวจราชการ อุตรดิตถ์ และ ภูเก็ต 30 พ.ย. - 1 ธ.ค. นี้

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในช่วงปลายสัปดาห์นี้ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่

ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้ง35 ศึกเรือใบแห่งศักดิ์ศรี 3-9ธันวาคมนี้ที่หาดกะตะ

เมื่อท้องทะเลสีครามและกระแสคลื่นลมอันท้าทายส่งเสียงเรียก เหล่าลูกเรือจากทั่วโลก การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 35 ประจำปี 2566 จึงพร้อมกลับมาระเบิดศึกเรือใบแห่งศักดิ์ศรีอีกครั้ง โดยกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 3-9 ธันวาคม 2566 ณ โรงแรมบียอนด์ รีสอร์ท กะตะ จังหวัดภูเก็ต

'หนุ่มสหรัฐฯ-สาวฟิลิปปินส์' แชมป์ปิดฉากวิ่งวิบากระดับโลก 'สปาร์ตัน ภูเก็ต'

จังหวัดภูเก็ต ร่วมกับ อบจ.ภูเก็ต, ผู้ประกอบการ และ Blue Tree จับมือแน่นกับ RUNRIO Thailand และ Spartan Race Thailand จัดเทศกาลการแข่งขันวิ่งวิบากลิขสิทธิ์ระดับโลก รายการ Phuket Spartan Trifecta and APAC Championship Weekend 2023 ณ บลูทรี จังหวัดภูเก็ต จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายแห่งปี จากกว่า 250 สนามทั่วโลก บนพื้นที่กว่า 500 ไร่ของ บลูทรี ภูเก็ต และเขตบริเวณธรรมชาติ อ่างเก็บน้ำบางเหนียวดำ จังหวัดภูเก็ต ช่วงระหว่างวันที่ 25-26 พฤศจิกายน พร้อมเตรียมพัฒนาต่อยอดพื้นที่ร่วมกันสร้างความยั่งยืนเรื่อง Sports & Wellness Tourism โดยวางแผนทำกิจกรรม Spartan Community Workout และ Spartan Boot Camp Festival ตลอดทั้งปี เพื่อต่อยอดการเป็น Hub of Outdoor Cross Fit ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้