ไม่หลับไม่นอน! แฟนบอลเชียงใหม่ มารอตั้งแต่ตี 3 ซื้อตั๋วชมบอลคิงส์คัพ 49

เชียงใหม่สุดคึกคัก แฟนบอลแห่ซื้อตั๋วชมบอลคิงส์คัพ’49  เข้าแถวยาวเหยียดมารอตั้งแต่ตี 3 เตะสนาม 700 ปี วันที่ 7,10 ก.ย.นี้

3 ก.ย.2566 – ที่ศูนย์ประชุมและจัดแสดง สินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษาจังหวัดเชียงใหม่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ในฐานะเจ้าภาพหลักได้มีการเปิดจำหน่ายตั๋วเข้าชมฟุตบอล ชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 49 ซึ่งจะมีการแข่งขันที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ระหว่างวันที่ 7 และ 10 กันยายนนี้ มี 4 ชาติเข้าร่วมแข่งขัน อิรัก อินเดีย เลบานอน และไทย โดยเปิดจำหน่ายตั๋วในเวลา 09.00 น. มีราคา 100 บาท และราคา 150 บาท

ปรากฏว่า มีประชาชนทั้งในเชียงใหม่และภาคเหนือจำนวนหลายพันคน พากันมารอซื้อตั๋วกันตั้งแต่เช้ามืดเกรงว่าตั๋วจะหมดก่อน โดยเฉพาะกลุ่มแฟนบอลบรรดาวัยรุ่น พากันมาเข้าคิวนั่งรอกัน ยาวหลายร้อยเมตร ซึ่งถือว่าเป็นการแข่งขันฟุตบอลแมตช์ใหญ่ในต่างจังหวัด ทำให้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากที่จะเข้าชมและเชียร์แบบติดขอบสนาม 

โดยการจำหน่ายตั๋วเข้าชมฟุตบอลคิงส์คัพครั้ง 49 นี้ มีเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ มาตั้งโต๊ะมากถึง 15 จุดแบบเรียงหน้ากระดาน ในการจำหน่ายบัตร มีทั้งให้จ่ายเป็นเงินสด สแกนคิวอาร์โค๊ต และโอนเงินทางบัญชี เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวก ซึ่งแฟนบอล 1 คน มีสิทธิซื้อบัตรเข้าชมได้ 2 วัน วันละไม่เกิน 2 ใบ โดยจะต้องแสดงบัตรประชาชน ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ พร้อมกับชำระเงิน โดยตั๋วเข้าชมวันที่ 7 กันยายน 2566 โซน W 3,000 ใบ, โซน N 1,800 ใบ, โซน E 1,600 ใบ และ โซน S 1,600 ใบ

ส่วนวันที่ 10 กันยายน 2566 โซน W 2,600 ใบ, โซน N 1,800 ใบ, โซน E 1,600 ใบ และ โซน S 1,600 ใบ รวมทั้งหมด 15,600 ใบ โดยวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมาได้มีการขายทางออนไลน์ ทางเว๊ปไซด์ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ตั๋วชมวันที่ 7 ก.ย.แต่ละโซนรวม 3,200ใบ วันที่ 10 ก.ย.รวม 3,000 ใบ ขายกี่ไม่ถึงชั่วโมงบัตรก็หมด

จึงทำให้วันนี้ที่มีการเปิดขายตัวมีแฟนบอลจำนวนมากให้ความสนใจมารอตั้งแต่มืด ซึ่งถือว่าได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างมาก เช่นเดียวกับการจำหน่ายตั๋วการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2023 ไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นเจ้าภาพ

 ทั้งนี้นายธเนศ วันนะ อายุ 23 ปี เดินทางมาจากอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ มารอซื้อตั้งแต่ตี 3 ได้คิวแรกซึ่งเจ้าตัวก็ดีใจมากและส่วนใหญ่เมื่อซื้อบัตรได้ก็จะนำไปภาพถ่ายและเซลฟี่ลงโซเชียลอวดกัน เพื่อเชียร์และให้กำลังใจทีมช้างศึก โดยมีนางวิภาวัลย์ วรพุฒิพงค์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่และนายธัชพล อภิรติมัย ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ มาทำหน้าที่อำนวยการ บรรยากาศโดยรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พลิกฟื้น ‘ชุมชน-คน-คลองแม่ข่า’ จ.เชียงใหม่ สู่ “คลองสวย น้ำใส ไหลดี ชุมชนมีสุข”

เชียงใหม่เป็นราชธานีของอาณาจักรล้านนามาแต่โบราณ ตามตำนานบอกว่า พญามังรายทรงสร้างเมืองเชียงใหม่ขึ้นเมื่อปี พ.ศ.1839 โดยมีชัยมงคล 7 ประการ

‘แม่แจ่มโมเดล’...การแก้ปัญหาที่ดิน-ที่อยู่อาศัย-คุณภาพชีวิต ปลูกไผ่-กาแฟแทนข้าวโพด สร้างธุรกิจ ‘ต้นน้ำ-ปลายน้ำ’

อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นพื้นที่ต้นแบบแห่งหนึ่งที่ชาวบ้านได้ลุกขึ้นมาแก้ไขปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อวิถีชีวิตและปากท้องของพวกเขา

กองกำลังผาเมืองปะทะเดือดขบวนการค้ายาเสพติด

หน่วยบัญชาการแก้ไขปัญหายาเสพติดที่ 35 (ชายแดนภาคเหนือ) เร่งเสริมกำลังสกัดกั้นยาเสพติดตามแนวชายแดน 2 จังหวัด 11 อำเภอชายแดน ล่าสุดมีปะทะอีก

ครม.ไฟเขียวขยายเวลาเปิดผับถึงตี 4 ใน 5 พื้นที่ท่องเที่ยว เริ่ม 15 ธ.ค.นี้

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขานุการ รมว.มหาดไทยและโฆษกกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) วันที่ 28 พ.ย.66 ได้อนุมัติ ร่างกฎกระทรวงกำหนดวันเวลาเปิดปิดของสถานบริการ (ฉบับที่....) พ.ศ... ตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอ

กองกำลังผาเมืองปะทะแก๊งยาเสพติด ยึดยาบ้า 5 แสนเม็ด เฮโรอีนครึ่งกิโลกรัม

พล.ต.ประพัฒน์ พบสุวรรณ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง พร้อมด้วย ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ กรณีเมื่อวันที่ 24 พ.ย. เวลา 15.30 น. กองร้อยทหารพรานที่ 3203

เชียงใหม่เร่งเนรมิตเมืองรับลอยกระทง นักท่องเที่ยวคึกคัก ยอดจองห้องพักพุ่ง 95%

นายไพศาล สุขเจริญ นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคเหนือ(ตอนบน)เปิดเผยว่า เทศกาลลอยกระทงปีนี้จากบรรดาห้องพักของสมาชิกสมาคมฯที่ฟื้นตัวจากโควิด-19 ประมาณ 60% ที่เปิดให้บริการเวลานี้ มีจำนวนห้องพักกว่า 18,000 ห้อง