จับหนุ่มป่วยจิตเวชควงปืนปลอม จี้ชิงสร้อยทองแม่ค้าริมถนน

ผู้การเมืองคอนรุดแถลงข่าวการจับกุมหนุ่มสติเฟื่องควงปืนปลอมจี้ชิงสร้อยคอทองคำแม่ค้าน้ำปั่นและกาแฟสดริมถนนกลางเมือง-พร้อมแถลงผลการกวาดล้างอาชญากรรมสามารถจับกุมและตรวจยึด ยาเสพติด อาวุธปทนและสิ่งผิดกฎหมายได้อีกจำนวนมาก

21 ก.ย.2566 - พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.นัฐวุฒิ ทองทิพย์ รอง ผบก. ภ.จว.นครศรีธรรมราช เป็นประธานการแถลงข่าวกรณีคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์นางจิราณี เดชเดชะ อายุ 51 ปี แม่ค้าเจ้าของร้านนกยูงขายน้ำ-กาแฟสด ริมถนนหน้าปั๊มน้ำมันทรายทองวิศวะ ใกล้สำนักงานกรมที่ดินปากพนัง และใกล้กับสี่แยกบางพระเมืองใหม่ ต.ปากพนังฝั่งตะวันออก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ได้สร้อยคอทองคำหนัก 1.50 บาท รวมมูลค่ากว่า 50,000 บาท เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 19 ก.ย. ที่ผ่านมา

โดยมี พ.ต.อ.สิชา พูลวงษ์ ผกก.สภ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.ท.สุนันท์ นาคนิคาม รอง ผกก.ป. ,พ.ต.ท.ธนกร แก้วถาวร รอง ผกก.สส. ,พ.ต.ท.ประเสริฐ ศรีต้า สวป.สภ.ปากพนัง และ พ.ต.ท.โอฬาร ชัยสมาน สว.สส.สภ.ปากพนัง ให้การต้อนรับและรายงานชี้แจงรายละเอียดขอมูลทั้งหมด

พ.ต.อ.สิชา พูลวงษ์ ผกก.สภ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่าว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ สอบสวนปากคำผู้เสียหายและตรวจสอบกล้องวงจรปิด จึงนำกำลังเข้าจับกุมนายธนากร อายุ 20 ปีได้ที่บ้านพัก หมู่ 2 ต.บางพระ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช หลังก่อเหตุขับรถ จยย.ไปก่อเหตุจี้ชิงของนางทรัพย์สร้อยคอทองคำหนัก 1.50 บาท รถ จยย.ที่ใช้เป็นพาหนะในการก่อเหตุ เสื้อผ้าที่สวมใส่ไปก่อเหตุ และอาวุธปืนปลอมที่ใช้ก่อเหตุ 1 กระบอก จึงควบคุมตัวส่ง ร.ต.อ.นพดล สมนึก พนักงานสอบสวนเวร สภ.ปากพนัง ทำการสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

โดยในการสอบสวนพบว่านายธนากร มีอาการเซื่องซมไม่ค่อยพูดจา แต่ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่าเป็นคนร้ายที่ทำทีเป็นลูกค้าไปซื้อน้ำปั่นก่อนจะใช้อาวุธปืนปลอมจี้ที่เอวของนางจิราณี เจ้าของร้านผู้เสียหาย ก่อนจะชิงสร้อยคอทองคำและพระเลี่ยมทองก่อนขับรถ จยย.หลบหนีกลับบ้าน จนถูกตำรวจติดตามจับกุมพร้อมของกลางครบชุดดังกล่าว ในขณะที่ญาติๆ ได้นำบัตรประจำตัวผู้ป่วยจิตเวช ประวัติการเขารับการรักษา และยาที่แพทย์ให้มารับประทานจำนวนมาก มาแจ้งกับพนักงานสอบสวนว่านายธนากร ผู้ต้องหา เป็นผู้ป่วยจิตเวช เขจารับการรักษาต่อเนื่อง

นอกจากนี้ พล.ต.ต.สมชาย ยังแถลงผลการระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่ สภ.ปากพนัง สามารถจับกุมผู้ต้องพร้อมของกลาง ประกอบด้วย ยาเสพติดให้โทษหลายชนิด อาวุธปืน และสิ่งผิดกฎหมายอื่นๆได้เป็นจำนวนมาก ทาง พล.ต.ต.สมชาย ได้กำชับให้เจ้าหนาที่ตำรวจเพิ่มความเข้มงวดกวดขันในการปฏิบัติหน้าที่ตรวจตราและรักษาความสงบเรียบร้อยอย่างเข้มงวดกวดขันมากขึ้น .

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติวเข้มผู้นำชุมชน ใช้ไม้ง่ามระงับเหตุคนคลุ้มคลั่ง ผู้ป่วยจิตเวช ก่อนจนท.ไปถึง

สถานีตำรวจภูธรหนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ ฝึกอบรมผู้นำชุมชน ตามโครงการ 1 ชุมชน 1 ทีมไม้ง่าม “เพื่อระงับเหตุบุคคลคลุ้มคลั่ง หรือผู้ป่วยจิตเวช”

จับครบแก๊ง 4 โจ๋รุมฆ่าฝังดินเพื่อนวัย 16 เหตุแค่แย่งหญิงอายุ 14 ปี คนเดียวกัน

กรณีเหตุการณ์พบศพชายนิรนามไม่ทราบชื่อที่อยู่ถูกฆ่าห่อผ้าใบสีเขียวฝังดินในบ่อดินร้าง บ้านลำประ ริมถนนสายทุ่งสง-จันดี ม.4 ต.นาหลวงเสน อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อก่อนเที่ยงวันที่ 19 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยเบื้องต้นยังไม่ทราบว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหนเพราะสภาพศพผิวหนังแห้งเหลือแต่กระดูกและเหลือแต่กระโหลกศีรษะ

ตั้งค่าหัว 1 แสน ล่า 'เสี่ยแป้ง' ออกหมายจับแก๊งพาหนี

ผู้การเมืองคอนระดมกำลังไล่ล่า 'เสี่ยแป้ง' ออกหมายจับ 3 ราย สมุนคู่ใจและนางนกต่อช่วยหลบหนี ราชทัณฑ์ตั้งสินบนนำจับ 1 แสน คุ้ยประวัติคดีอุกฉกรรจ์อื้อ ขึ้นแท่นผู้มีอิทธิพลคล้าย 'กำนันนก'

อดีตพระยันตระ กลับบ้านปากพนัง ฉลองวันเกิด 72 ปี คนแห่รอนับร้อย

อดีตพระยันตระ กลับบ้านเกิดปากพนัง หลังฉลองวันเกิด 72 ปี คนรอรับนับร้อยย้ำให้เป็นคนดี “พูดดีเป็นศรีแก่ปาก พูดมากปากจะมีสี”-เตรียมกลับสหรัฐอเมริกา ออกเดินทางจากไทย 1 พ.ย.นี้

เมืองคอนจัดเทศกาลบุญ 'สารทเดือนสิบ' ประกวดหุ่น-เดินขบวนเปรต หนึ่งเดียวในโลก

ที่วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร มีการเดินขบวนพาเหรดเปรต งานเทศกาลบุญสารทเดือนสิบประจำปี 2566 ซึ่งเป็นปีที่ 100 หรือ “100 ปีเดือนสิบเมืองคอน”

พายุฝนถล่มเมืองคอน 2 อำเภอเสียหายหนัก อาคารบ้านเรือนหลังคาปลิวว่อน

พายุฝนพัดถล่มเมืองคอนอาคารบ้านเรือนพังถล่มเสียหายยับเยิน อาคารโรงพัก โรงเรียน บ้านเรือนชาวบ้านพายุหอบหายหลังคาอาคารอยู่ระหว่างการตรวจสอบความเสียหาย