'ชาดา' ลั่นพร้อมสางปัญหาวัดบางคลาน ถ้ามีคำสั่งจากพระสังฆราช-เจ้าคณะจังหวัดพิจิตร

ชาวพิจิตรศิษย์หลวงพ่อเงินวัดบางคลานเริ่มมีความหวัง "ชาดา มท.2" เยือนเมืองชาละวัน เผยเรื่องศาสนาพุทธเป็นเรื่องละเอียดอ่อน แม้ตนเป็นมุสลิมแต่ด้วยหน้าที่ถ้ามีรับสั่งจากสมเด็จพระสังฆราช หรือ ท่านเจ้าคณะจังหวัดพิจิตร สั่งการร้องขอก็พร้อมเคลียร์ปัญหา

23 ก.ย.2566 - นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันเรือยาวประเพณีชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี “ศึก แชมป์ ชน แชมป์” ประจำปี 2566 ณ ลำน้ำยม หน้าวัดท่าบัวทอง อ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร โดยมี พระราชสิทธิเวที,รศ ดร. เจ้าคณะจังหวัดพิจิตร, เจ้าอาวาสวัดท่าหลวง พระรามหลวง , นายภัทรพงศ์ ภัทรประสิทธิ์ ส.ส.พิจิตร เขต 1 พรรคภูมิใจไทย , นายวินัย ภัทรประสิทธิ์ ส.ส.พิจิตร เขต 2พรรคภูมิใจไทย , นายศิริวัฒน์ ขจรประศาสน์ ส.ส.พิจิตร เขต 3 พรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วย ชาวบ้านนับพันคนที่แห่มาให้การต้อนรับ

จากนั้น นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวถึงกรณีปัญหาวัดหลวงพ่อเงินบางคลาน ว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ไม่ได้เกิดจากผู้มีอิทธิพล แต่เป็นผู้มีอิทธิฤทธิ์ และโดยส่วนตัวเป็นมุสลิม ก็ไม่ค่อยอยากเข้าไปยุ่งเกี่ยวจัดการใดๆ แต่ถ้ามีคำสั่งจากสมเด็จพระสังฆราชฯ หรือท่านเจ้าคณะจังหวัด สั่งการหรือร้องขอมา ในฐานะ มท. 2 ซึ่งมีหน้าที่ดูแลรักษาความเรียบร้อยและปราบปรามผู้มีอิทธิพลก็ยินดีที่จะดำเนินการให้ แต่ต้องเข้าไปดูข้อมูลของทั้งสองฝ่ายว่าเป็นอย่างไรก่อน เพื่อที่จะดำเนินการตามกระบวนการได้อย่างถูกต้องตามกฏหมาย

"ผู้มีอิทธิฤทธิ์นั้นจะต้องใช้พระเข้ามาปราบ เพราะพระมีคาถาปราบผีอยู่แล้ว และเรื่องนี้เกี่ยวกับศาสนา ถ้าไม่ใช่เรื่องของศาสนา ก็คงจบไปแล้ว"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชื่นชม สาวเทคนิคพิจิตรกว่า 200 คน ช่วยทำกระทงใบตอง รายได้ถวายวัดท่าหลวง

พระราชสิทธิเวที เจ้าคณะจังหวัดพิจิตร และเจ้าอาวาสวัดท่าหลวงพระอารามหลวง เปิดเผยถึงการจัดกิจกรรมเนื่องในวันลอยกระทงประจำปี 2566 ของวัดท่าหลวง พระอารามหลวง ซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำน่าน

จับคนร้ายยิงลูกเหล็กใส่รถทัวร์ภูเก็ต เสียหาย 10 คัน ซัดทอดมาเฟีย 'โก ม.' คนจ้างวาน

ตำรวจแถลงข่าวการจับกุมคนร้ายก่อเหตุยิงลูกเหล็กใส่รถทัวร์ เสียหายรวม 10 คัน ณ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

ผบ.ตร. ยืนยันข้อพิพาท 'วัดบางคลาน' จบแล้ว ถอนฟ้องทั้งสองฝ่าย

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีข้อพิพาทกันของชาวบ้านและวัดบางคลาน จ.พิจิตรว่า จากการลงพื้นที่วานนี้ ได้มีการพูดคุยกับทั้งสองฝ่าย ซึ่งต่างคนต่างถอยกันคนละก้าว ยืนยันว่าตอนนี้ปัญหาทั้งหมดได้รับการคลี่คลายแล้ว

คดีกำนันนก สั่งฆ่าสารวัตรแบงค์ ถึงมืออัยการแล้ว กองปราบมั่นใจหลักฐานมัดแน่น

ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถ.รัชดาภิเษก นายปรีชา สุขสงวน อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา นายสุรพันธ์ กิจพ่อค้า อธิบดีอัยการสำนักงานคดีปราบ

ผบ.ตร. นิมนต์เจ้าอาวาสวัดบางคลานเข้าวัด ยุติความขัดแย้ง

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ , พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผู้บังคับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง , นาย ภูวิศาล เกษมสุข เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ท. พร้อมด้วยผู้ที่เกี่ยวข้องร่วมกันลงพื้นที่มาที่ วัดหิรัญญาราม หรือ วัดหลวงพ่อเงินบางคลาน

สัญญาณดี เจ้าอาวาสเข้าวัดบางคลานได้แล้ว หลัง 'ผู้การเต่า' เคลียร์ สว.ตัวตึง

นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีวัดบางคลาน ว่า วันนี้เจ้าอาวาสบางคลานเข้าวัดได้แล้ว ซึ่งเดี๋ยวก็คงจะเปิดวัดได้ และฟื้นฟูได้