สมุทรปราการสาวตกใจ งูเหลือมโผล่ขึ้นกระจกหน้ารถ แจ้งกู้ภัยช่วยจับ

25 ก.ย.2566-เมื่อเวลา 02.00 น.ศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการ รับแจ้งมีงูเข้ารถ บริเวณหน้าหมู่บ้านพฤกษา 59/1 ภายในซอยเทศบาลบางปู 59 (วิทยุการบิน) ตำบลท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการเดินทางไปตรวจสอบ พบที่บริเวณหน้าหมู่บ้าน พบรถยนต์กระบะยี่ห้อ มาสด้า สีบรอนซ์เทา ทะเบียน 6106 อุดรธานี จอดอยู่ข้างทาง เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเปิดฝากระโปรงรถค้นหางูเหลือมอยู่นาน จนพบว่างูนอนอยู่หลังแผงจิ้งหรีดใต้กระจกหน้ารถ เจ้าหน้าที่จึงได้พยายามจับแต่งูได้เลื้อยลงไปอยู่ตรงบังโคลนหน้ารถฝั่งขวา เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการถอดบังโคลนออกพบหางงูเหลือม จึงได้ทำการดึงหางออกมา ก่อนที่จะใช้อุปกรณ์ที่เตรียมมาล็อกคองูไว้ แต่กว่าจะนำงูเหลือมตัวดังกล่าวออกมาได้ก็ต้องใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง โดยงูตัวดังกล่าวมีความยาวประมาณ 1.5 เมตร น้ำหนักประมาณ 5 กิโลกรัม  เจ้าหน้าที่จะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติที่ห่างไกลบ้านเรือนประชาชนต่อไป

จากการสอบถาม นางสาวมุกรินทร์ ปี่แก้ว อายุ 35 ปี คนที่อยู่ในรถ เล่าว่า ตนเองมาจากไมอามี่ บางปู ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดนี้นัก ซึ่งขณะขับรถมานั้น งูเหลือม ตัวดังกล่าว ได้เลื้อยขึ้นมาบริเวณกระจกหน้ารถ จนทำให้ตนเองตกใจรีบจอดรถข้างทาง และ โทรศัพท์แจ้งกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ ส่วน งูเหลือม ตัวดังกล่าว หลังจากที่ตนเองจอดรถแล้ว งูเหลือม ได้เลื้อยลงทางช่องที่ปัดน้ำฝน

ส่วนการจับ งู สัตว์เลื้อยคลาน หรือ สัตว์มีพิษ นั้น ทางเจ้าหน้าที่ มีความเชี่ยวชาญในการจับงู และ มีทีมงานคอยช่วยเหลือ จึงไม่แนะนำให้ประชาชนที่พบเจองู หรือ สัตว์ มีพิษทำการจับเอง เนื่องจากอาจจะเกิดอันตรายได้ โดยให้แจ้งเจ้าหน้าที่ในท้องที่ที่ตนเองพักอาศัย เนื่องจากเจ้าหน้าที่มีความชำนาญ และ อุปกรณ์เครื่องมือ หรือ โทรสายด่วน 1677 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชกจนตาย! ฉุนเพื่อนบ้าน ต่อว่าปล่อยสุนัขอึหน้าบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองลำปาง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยสว่างธรรมสถานลำปาง แพทย์เวรโรงพยาบาลลำปาง ได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบบริเวณริมถนนสายลำปาง–งาว

ผู้การอึ้ง! เด็กวัย 13 ปี ยกพวกปาบึ้มใส่กัน ทำระเบิดเอง อ้างไว้ป้องกันตัว

พล.ต.ต.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วย พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางปู เข้าพูดคุยและสอบปากคำเบื้องต้นกับผู้ก่อเหตุทั้งสองฝ่าย

หญิงป่วยซึมเศร้า กระโดดแม่น้ำเจ้าพระยา จนท.กู้ชีพช่วยเหลือสุดทุลักทุเล

ศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการ รับแจ้งมีคนจะกระโดดแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงหน้าที่ทำการ ด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสมุทรปราการ ภายในบริเวณศาลากลางสมุทรปราการ ตำบลปากน้ำ

3 ครอบครัว หนีตายบ้านพังถล่ม ผลกระทบจากขุดบ่อ-วางท่อร้อยสายไฟฟ้าใต้ดิน

บ้านหลังหนึ่งภายในซอยเก้าแสน หมู่ 2 ตำบลบางเพรียง อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นเมื่ออยู่ๆ ในขณะที่หลายคนกำลังพักผ่อนในบ้านพัก

จับโจรแสบ! ตะเวนงัดบ้านหรูกลางวันแสกๆ สารภาพพร้อมเล่าเรื่องชวนหัวลุก

พ.ต.อ.นิรันดร์ ปิตะกาศ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ รักษาราชการแทน ผกก. สภ.บางแก้ว พร้อมด้วยชุดจับกุม ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุม นายกุลภพ (หรือบูม) ไชยพิเดช