พอเถอะโยม! วอนหยุดนำหมา-แมวปล่อยวัด ปาไปร่วม 60 กว่าตัวแล้ว

17 ธ.ค. 2564 – ที่วัดกลาง ตำบลหัวไผ่ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง พระมหาสวัสดิ์ ธรรมะปาโร รักษาการเจ้าอาวาสวัดกลาง เปิดเผยว่า พอเถอะโยม นำหมาแมวปล่อยวัด ฝากถึงความรับผิดชอบว่าหากเราตัดสินใจที่จะเลี้ยงก็ควรอนุเคราะห์หมาแมวให้ถึงที่สุด เมื่อญาติโยมนำมาปล่อยทางอาตมาก็ต้องดูแลไปตามสภาพ สาธุชนญาติโยมทั้งหลายที่นำสุนัขและแมวมาปล่อยวัดทำให้ตอนนี้ที่วัดกลางมีหมาวัดร่วม 30 ตัว และแมวอีกกว่า 30 ตัว ที่ผ่านมาอาตมาเคยพบถุงปุ๋ยถูกมัดปากแล้วมีหมาอยู่ด้านในนำมาปล่อยไว้ที่ข้างทางทางเข้าวัด พอดีพระกลับมาจากบิณฑบาตแล้วไปพบเห็นกระสอบปุ๋ยวางอยู่ปากกระสอบถูกมัด วางอยู่ข้างทางเมื่อเปิดดูพบว่าเป็นหมาจึงปล่อยให้อยู่ภายในวัด แต่ถ้าหากวันนั้นพระไม่เห็นมันก็คงจะเสียชีวิต

จึงฝากถึงความรับผิดชอบญาติโยม ว่าหากเราตัดสินใจที่จะเลี้ยงหมาแมวก็ควรอนุเคราะห์หมาแมวให้ถึงที่สุด แต่หากหมดรักหมาแมวแล้วนำมาปล่อยวัดอาตมาเห็นว่าไม่สมควร แต่ถึงอย่างไรพระก็ต้องประกอบด้วยเมตตา เมื่อญาติโยมนำมาปล่อยทางอาตมาก็ต้องดูแลไปตามสภาพ หากผู้ใดที่กำลังคิดที่จะนำสุนัขหรือสัตว์เลี้ยงมาปล่อยให้ทางวัด เพื่อปัดภาระความรับผิดชอบของตนเอง ขอให้คิดพิจารณาให้ดีก่อนที่จะเอาภาระมาให้คนอื่นดูแล

“พอเถอะโยม หมาแมวปล่อยวัด ทุกวันนี้ทางวัดก็ต้องดูแลหมาแมวจำนวนมาก ก็ให้กินข้าวก้นบาตรพระหลังจากบิณฑบาต หากวันไหนอาหารน้อย ทางอาตมาก็ต้องนำปัจจัยที่ได้รับจากกิจนิมนต์ไปซื้ออาหารเตรียมไว้เพื่อให้หมาได้กินต่อไป” รักษาการเจ้าอาวาสวัดกลาง ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวบ้านอ่างทอง ปักหลักเฝ้ารอหน้าหน่วยเลือกตั้ง

อ่างทอง บรรยากาศประชาชน เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งคึกคัก ต่างเฝ้ารอหน้าหน่วยเลือกตั้ง ก่อนถึงเวลาใช้สิทธิ์ จังหวัดอ่างทอง มี 2 เขตเลือกตั้ง มี ส .ส.ได้จำนวน 2 คน

นายกฯ ส่ายหัว ดีลลับ ‘แม้ว-ป้อม’ ขอช่วยกันทำบ้านเมืองสงบ

‘บิ๊กตู่’ ปัดตอบดีลลับ ‘แม้ว-ป้อม’ ไม่ขอพูดเรื่องการเมือง อ้างทำหน้าที่นายกฯ บอกเวทีอื่นค่อยถาม ขอช่วยกันทำบ้านเมืองสงบเดินหน้าสู่เลือกตั้ง

สลด! เก๋งชนแล้วหนี สองพ่อลูกดับ

ร.ต.อ.สมบัติ สมบูรณ์ดี รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์ทอง ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ถูกรถยนต์เก๋งเฉี่ยวชนมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุจำนวน 2 ราย