จลาจลเรือนจำกระบี่ยุติแล้ว ไฟไหม้เรือนนอน-ห้องสมุด จ่อส่งนักโทษ 31 คนไปคุกเขาบิน

17 ธ.ค.2564 - ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าผู้ต้องขังลุกฮือก่อจลาจลเผาเรือนจำจังหวัดกระบี่ รอบสองเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ล่าสุด นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวว่า เมื่อเวลา 19.25 น. เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวแกนนำผู้ต้องขังทั้ง 31 คนได้แล้ว ส่วนเหตุเพลิงไหม้เรือนนอนและอาคารห้องสมุด สามารถควบคุมไว้ได้ในวงจำกัด พรุ่งนี้( 18 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่จะลงพื้นที่ประเมินความเสียหายอีกครั้ง

เบื้องต้นคาดว่า แกนนำผู้ต้องขังมีการวางแผนจะหลบหนี จึงก่อจลาจลอีกครั้ง โดยนำมีดจากโรงครัวมาใช้เป็นอาวุธ สำหรับแกนนำทั้งหมดส่วนใหญ่เป็นผู้ต้องขังคดียาเสพติด ขณะนี้ถูกส่งตัวไปคุมขังที่โรงพักแล้ว ก่อนจะย้ายไปเรือนจำเขาบิน ที่มีความมั่นคงสูง ส่วนผู้ต้องขังที่เหลือที่ไม่เกี่ยวข้อง จะย้ายไปเรือนจำข้างเคียงเพื่อเคลียร์เรือนจำกระบี่ เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีเสียชีวิต แต่มีผู้บาดเจ็บถูกลวดหนามเกี่ยว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อมรัตน์' ตอกเห็นแก่ตัว ฝากถาม 'ทักษิณ' ได้กลับบ้านแบบนี้เท่จริงเหรอ?

นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล อดีตสส.พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊ก เมื่อ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา ว่า "ไปเยี่ยมให้กำลังใจเพื่อนเราที่ถูกจองจำด้วยคดีความทางการ

ร้อง 'เศรษฐา-พีระพันธุ์' ยกเลิกพักโทษ 'นช.ทักษิณ' ดูอิ่มเอิบสุขสบาย

ที่ศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ ทำเนียบรัฐบาล นายวัชระ เพชรทอง อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือถึงนายเศรษฐาทวีสิน นายกรัฐมนตรี และนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดู

เอ้าเฮ! พักโทษ 5 ห้าม 5 ให้ 'ทักษิณ' ซดไวน์สังสรรค์ได้

กรมคุมประพฤติ เข้าพบ"ทักษิณ"บ้านจันทร์ส่องหล้าแล้ว แจงขั้นตอนนัดรายงานตัว และเงื่อนไขระหว่างการพักโทษ "5 ห้าม 5 ให้" ดื่มไวน์สังสรรค์ได้เล็กน้อย 

'เอกชัย' ร้อง กมธ.กฎหมาย ปฏิรูปคุก!

นายเอกชัย หงส์กังวาน นักกิจกรรมทางการเมือง เข้ายื่นหนังสือต่อกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน เพื่อเสนอแนวทางการปฏิรูปชีวิตในเรือนจำของผู้ต้องขัง ซึ่งมี น.ส.ศศินันท์ ธรรมนิฐินันท์ สส.