จลาจลเรือนจำกระบี่ยุติแล้ว ไฟไหม้เรือนนอน-ห้องสมุด จ่อส่งนักโทษ 31 คนไปคุกเขาบิน

17 ธ.ค.2564 - ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าผู้ต้องขังลุกฮือก่อจลาจลเผาเรือนจำจังหวัดกระบี่ รอบสองเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ล่าสุด นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวว่า เมื่อเวลา 19.25 น. เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวแกนนำผู้ต้องขังทั้ง 31 คนได้แล้ว ส่วนเหตุเพลิงไหม้เรือนนอนและอาคารห้องสมุด สามารถควบคุมไว้ได้ในวงจำกัด พรุ่งนี้( 18 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่จะลงพื้นที่ประเมินความเสียหายอีกครั้ง

เบื้องต้นคาดว่า แกนนำผู้ต้องขังมีการวางแผนจะหลบหนี จึงก่อจลาจลอีกครั้ง โดยนำมีดจากโรงครัวมาใช้เป็นอาวุธ สำหรับแกนนำทั้งหมดส่วนใหญ่เป็นผู้ต้องขังคดียาเสพติด ขณะนี้ถูกส่งตัวไปคุมขังที่โรงพักแล้ว ก่อนจะย้ายไปเรือนจำเขาบิน ที่มีความมั่นคงสูง ส่วนผู้ต้องขังที่เหลือที่ไม่เกี่ยวข้อง จะย้ายไปเรือนจำข้างเคียงเพื่อเคลียร์เรือนจำกระบี่ เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีเสียชีวิต แต่มีผู้บาดเจ็บถูกลวดหนามเกี่ยว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทบ. เร่งเอาผิด 11 นักโทษรุมทำร้ายพลทหารดับคาคุก สอบผบ.เรือนจำด้วย

พลตรีหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์นักโทษชายเสียชีวิตในเรือนจำทหารจังหวัดพิษณุโลก เมื่อ 20 พ.ย.65 และครอบครัวได้นำเสนอข้อมูลและความกังวลใจในการดำเนินการทางคดีต่อผู้กระทำผิดผ่านสื่อมวลชน

ระทึก! เครื่องเล่นเหวี่ยงเด็กตกกระแทกพื้น บาดเจ็บ 5 ราย

เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชาเข้าตรวจสอบและช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บตกจากเครื่องเล่น "เครซี่เวฟ" ซึ่งจัดขึ้นภายในงานที่ถูกเหวี่ยงหลุดออกมา ผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 รายแรก มีอายุ 10-15 ปี

ครม. รับทราบคืบหน้า นิคมอุตสาหกรรมราชทัณฑ์ 4 พันไร่ ติดปัญหาโซนสีเขียว

ครม.รับทราบความคืบหน้าโครงการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมราชทัณฑ์ หวังแก้ปัญหาผู้ต้องขังล้นเรือนจำ ประเดิมที่แรกจังหวัดสมุทรสาคร โครงการนิคมอุตสาหกรรมทรัพย์สาครพื้นที่ 4,131 ไร่