นักข่าว-ตำรวจ บุกช่วยเหยื่อสาวลูก 3 เดือน ถูกแฟนซ้อมทุบตีน่วม

9 พ.ย.2566 - ผู้สื่อข่าวอำเภอสัตหีบ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก คุณยายวัย 87 ปี (ช่วยเบลอหน้า) พักอยู่พื้นที่หมู่ 6 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ให้ช่วยเหลือชีวิตหลานสาว คือ น.ส.โม (ขอสงวนชื่อสกุลจริง) อายุ 34 ปี และลูกสาววัยแรกเกิด 3 เดือน (ช่วยเบลอหน้า) ที่ออกจากบ้านไปอาศัยอยู่กับแฟนหนุ่ม ในเขตท้องที่ สภ.หนองกรับ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ขอให้ช่วยนำตัวออกจากบ้านพัก หลังถูกแฟนหนุ่มทำร้ายร่างกายเกือบทุกวัน และถูกกักขังไม่ให้ไปไหน ในช่วง 1 อาทิตย์ท่ผ่านมา จึงไม่อาจทนต่อความทุกข์ทรมานได้ และเกรงลูกสาววัย 3 เดือน จะได้รับอันตรายไปด้วย

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ออกเดินทางจาก อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี มุ่งหน้าสู่ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ระยะทางเกือบ 70 กม. เพื่อเข้าให้การช่วยเหลือเหยือหญิงสาวแม่ลูก ที่ถูกแฟนหนุ่มทำร้าย โดยโทรประสานขอรับการสนับสนุนกำลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองกรับ โดยมี ร.ต.อ.เดชาธร ผสมวงศ์ ตำรวจ 20 รถยนต์ เดินทางมาเพียงนายเดียว เนื่องจากกำลังตำรวจนายอื่นติดภารกิจสำคัญ ผู้สื่อข่าวจึงได้ร่วมกับนายตำรวจ 1 นาย บุกเข้าให้การช่วยเหลือ ต้องใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถเจรจาเป็นผลสำเร็จ ช่วยเหลือเหยื่อหญิงสาวแม่ลูก ออกมาได้อย่างปลอดภัย พร้อมนำส่งมอบคืนสู่อ้อมอกผู้เป็นคุณยาย ที่กำลังเฝ้ารอการกลับมา ส่วนผู้เป็นแฟนหนุ่ม รับสารภาพว่า ทำร้ายแฟนสาวจริง เนื่องจากเครียดไม่มีเงินซื้อนมให้ลูก

เบื้องต้น หลังเกิดเหตุ น.ส.โม ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.ท.พลวัฒน์ ทุมสิงห์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.หนองกรับ เพื่อดำเนินคดีกับ นายสอาดชัย ลี้เจริญ อายุ 29 ปี ในความผิดฐานทำร้ายร่างกาย ให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ ด้วยการใช้ไม้แขวนเสื้อ และทุบตีตามในหน้าร่างกาย มีบาดแผลเขียวช้ำบริเวณแขน แผ่นหลัง และส่วนอื่นๆอีกหลายแห่ง ซึ่งทางตำรวจได้ส่งตัว น.ส.โม เข้าตรวจร่างกายยังโรงพยาบาลบ้านค่าย ส่วนการดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ อยู่ในระหว่างรอ ใบแพทย์ผลสรุปการตรวจร่างกาย จึงจะมีการแจ้งดำเนินคดี ให้ผู้ก่อเหตุมารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สั่ง กนอ. เคลียร์ปมเยียวยากลุ่มประมงพื้นบ้านระยอง จ่อเคาะผลสรุปเดือนหน้า

'วราวุธ' กำชับ กนอ. เคลียร์ปมเยียวยากลุ่มประมงพื้นบ้านระยอง พร้อมให้รายงานทุก 2 สัปดาห์ ย้ำให้มีการจับมือเจรจาหาข้อสรุป พร้อมดึงคนกลางร่วมตัดสิน ในกรณีที่ผลการเจรจายังไม่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ด้าน 'สุเมธ' รับลูกเร่งตรวจสิทธิเคาะผลสรุปเดือนหน้า

นายกฯ ปลื้มผลงานเพื่อน 'ปราบสแกมเมอร์-ตัดวงจรนอมินีข้ามชาติ' โอ่ช่วยไทยไต่ระดับเชื่อมั่นนานาชาติ

‘อนุทิน’ นำแถลงผลปราบสแกมเมอร์ - ตัดวงจรนอมินีข้ามชาติ เผยพอใจทุกหน่วยงานมุ่งมั่นทำงาน ทำไทยไต่ระดับความเชื่อมั่นจากนานาชาติดีขึ้น

เลือกตั้งพัทยาวุ่น! 'น้องนัท' โร่แจ้งความ มือมืดย้ายป้ายหาเสียง

น.ส.ณัฐภัทรศรา เมทินีกิตติกีรติ หรือน้องนัท ผู้สมัครสมาชิกสภาเมืองพัทยา (สม.) เบอร์ 4 เขต 2 เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง

สองแม่ลูกโหด! รุมทำร้ายสาวแคดดี้สาหัส เก็บมือถือได้ไม่คืน

เจ้าหน้าที่กู้ภัยบางพลี รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือพาหญิงสาวรายหนึ่งส่งโรงพยาบาล หลังจากที่เธอถูกทำร้ายร่างกายมาและกลับมาพักที่ห้องพัก

เด้ง 'ผบช.8' เข้ากรุ! เซ่นปมคลิปประชุมว่อนโซเชียล

ผบ.ตร. ลงนามคำสั่งให้ พล.ต.ท.สิทธิชัย โล่กันภัย ผบช.ภ.8 ช่วยราชการ ศปก.ตร. พร้อมขาดจากตำแหน่งเดิม ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังมีข้อมูลเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์จนกระทบความเชื่อมั่นและภาพลักษณ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ