
10 พ.ย. 2566 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดบุรีรัมย์รายงานว่า เมื่อวันที่ 9 พ.ย. ที่ผ่านมา นางสาวเพชรรัตน์ ภูมาศ นายอำเภอนางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้มอบหมายให้นายธนธรณ์พล ไขว้พันธ์ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มบริหารงานปกครอง, นายจักร์กฤษ ร่วมกูล ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง, พร้อมด้วยสมาชิกกองร้อย อส.ที่ 4 อำเภอนางรอง ร่วมกับหน่วยกู้ภัยตำรวจทางหลวงบุรีรัมย์ ไปตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือ หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านบ้านใต้พัฒนา ต.ถนนหัก อ.นางรอง ว่าลูกชายมีพฤติกรรมเมาอาละวาดชอบพกมีดและปืนติดตัว แล้วข่มขู่จะฆ่าคนในครอบครัว ทั้งยังถือปืนไปข่มขู่จะยิงเพื่อนบ้านด้วย สร้างความหวาดกลัวให้กับคนในครอบครัว และชาวบ้านเกรงจะไม่ปลอดภัย
เมื่อไปถึงก็พบนายธีระพงษ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 43 ปี นอนอยู่ในเปลใต้ถุนบ้าน ลักษณะคล้ายเมา ไม่สวมเสื้อ ใส่เพียงกางเกงขาสั้น เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจึงได้ทำการตรวจค้นตัวมีอาวุธติดตัวหรือไม่ ซึ่งไม่พบ แต่ไปพบอาวุธมีด 1 เล่ม และปืนที่ประดิษฐ์ขึ้นเองคล้ายกับปืนยิงสัตว์อีก 1 กระบอก อยู่ภายในบ้าน จึงได้ตรวจยึดเอาไว้
โดยเจ้าหน้าที่สอบถามว่าได้พกอาวุธมีด และปืน ไปข่มขู่คนในครอบครัว และเพื่อนบ้านจริงหรือไม่ นายธีระพงษ์ ก็ตอบเสียงแข็งว่า ไม่เคยข่มขู่หรือทำร้ายใคร ปืนเอาไว้ยิงนกยิงปลา แต่เจ้าหน้าที่ไม่เชื่อ เพราะจากการสอบถามคนในครอบครัวต่างยืนยันตรงกันว่า นายธีระพงษ์ดื่มเหล้าเมาแล้วชอบพกมีดและปืนติดตัวและข่มขู่จะทำร้ายหลายครั้ง จนคนในครอบครัวหวาดกลัว เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวนายธีระพงษ์ ไปส่งโรงพยาบาล เพื่อให้แพทย์ตรวจร่างกายว่ามีสารเพสติดหรือไม่ และทำการบำบัดรักษาไม่ให้ไปขู่ทำร้ายคนอื่น
นางดวงพร อายุ 64 ปี แม่นายธีระพงษ์ เล่าว่า ลูกชายน่าจะมีอาการติดเหล้า เพราะดื่มทุกวันๆ ละ 3 – 4 ขวด เวลาเมาแล้วก็จะชอบพกมีดและปืนติดตัวแล้วอาละวาดข่มขู่จะเอาชีวิตทั้งพ่อแม่และลูกหลาน จนเกิดความหวาดกลัว ถึงแม้ตอนนี้จะแค่ข่มขู่ยังไม่ได้ทำร้ายใคร แต่หากปล่อยไว้ไม่นำไปบำบัดให้เลิกเหล้า ต่อไปอาจจะก่อเหตุทำร้ายใครก็ได้ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ช่วยพาลูกชายไปบำบัดรักษาให้หายจากอาการติดเหล้า
ด้าน น.ส.สุภาวรรณ อายุ 28 ปี หลานสาว บอกว่า นายธีระพงษ์ ซึ่งมีศักดิ์เป็นน้าจะชอบดื่มเหล้าเมาเกือบทุกวัน เวลาเมาแล้วก็จะอาละวาดโวยวายข่มขู่คนนั้นคนนี้ จนไม่มีใครกล้าอยู่ใกล้เพราะกลัว นอกจากคนในครอบครัวแล้ว ยังเคยถือปืนไปข่มขู่เพื่อนบ้านด้วย จนชาวบ้านก็กลัวเหมือนกันไม่รู้ว่าวันข้างหน้าน้า จะก่อเหตุรุนแรงตามที่ขู่หรือไม่.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชื่นชม ตำรวจ สน.คันนายาว ใช้ AI ทำสำนวนสอบสวน เพจรีวิวชื่อดังเล่าเบื้องหลังได้เงินคืนจากมิจฉาชีพ
เพจเฟซบุ๊ก "ปลั๊กไทย by มหาชะนี" ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเพื่อเป็นวิทยาทาน ภายหลังจากเหตุการณ์ถูกมิจฉาชีพโกงเงิน 14,500 บาท จากนั้นไปแจ้งความ สน.คันนายาว ทำสำนวนส่งอัยการก่อนจะมีคำสั่งฟ้อง จนกระทั่งศาลตัดสินคดี และได้รับเงินคืนจากมิจฉาชีพในที่สุด โดยมีเนื้อหาดังนี้
รวบหนุ่มซุกยาบ้า 6 พันเม็ด พกปืนอ้างป้องกันพวกดักปล้น ถ้ายิงต่อสู้ตำรวจคงไม่รอด ยอมให้จับติดคุกดีกว่า
ดวงโจรดับ! รวบ 2 หนุ่มบุรีรัมย์ พร้อมของกลางยาบ้า 6,000 เม็ด พร้อมปืนและกระสุน อ้างไว้ป้องกันตัว กลัวถูกดักปล้นเอายาบ้า หลังไปเก็บเอายาบ้าที่ได้ติดต่อซื้อกับชาวลาว โดย 1 ในผู้ต้องหา เคยติดคุกคดียาเสพติด พ้นโทษมาได้ 2 ปี ยังไม่เข็ด
ผบ.ตร. ยอมรับตั้งด่านจับอาวุธปืน เป็นเรื่องที่ทำได้ยาก ตำรวจต้องใช้ทักษะความรู้ ข้อมูลการข่าว
ผบ.ตร. ยอมรับนายกฯ โทรติงปม "ฉลอง" ผู้ต้องหาคดียิงนายก อบจ. สูบบุหรี่ไม่ใส่กุญแจมือ สั่งจเรตำรวจตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมยอมรับการตรวจค้นอาวุธเป็นเรื่องยาก แต่ตำรวจต้องใช้ทักษะสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชน
ชาวบ้านผวา รอยเท้าสัตว์ใหญ่กลางสวนทุเรียน พบกัดแทะลำต้น หวั่นเป็นหมี
ชาวบ้านเกษตรกร อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ผวา หลังพบรอยเท้าสัตว์ใหญ่กลางสวนทุเรียน และมีร่องรอยกัดแทะลำต้น ลงเล่นน้ำ เจ้าของเชื่อเป็นรอยเท้าหมีป่า ที่ผ่านมาเคยมีหมีจากเขตป่าดงใหญ่ออกมาทำร้ายชาวบ้านบาดเจ็บ วอน จนท.เร่งตรวจสอบป้องกันอันตราย
ปฏิบัติการเฟส 6 ปราบนอมินีต่างชาติ! 'บิ๊กราญ' ควง 'นพศิลป์' ทลายพูลวิลล่าเถื่อนหัวหิน
‘บิ๊กราญ-พล.ต.ท.นพศิลป์’ นำกำลัง ปฏิบัติการเฟส 6 ปราบนอมินีต่างชาติ ทลาย 'พูลวิลล่าเถื่อน' หัวหิน พบ 33 บริษัทต้องสงสัยถือครองที่ดินแทนต่างด้าว มูลค่าราว 300 ล้าน
'ฉลอง เรี่ยวแรง' ยิงนายก อบจ.นนทบุรีดับ! เผยปมแตกหักก่อนลั่นไก
‘ฉลอง เรี่ยวแรง’ อดีต สส.นนทบุรี ก่อเหตุยิง พ.ต.อ.ธงชัย เย็นประเสริฐ นายก อบจ.นนทบุรี เสียชีวิตภายในที่ทำการ ก่อนโทรศัพท์เล่านาทีเกิดเหตุ พร้อมเปิดชนวนความขัดแย้งระหว่างเพื่อนรักที่นำไปสู่เหตุสลด

