ควันโขมง! เกิดเหตุไฟไหม้ห้างดังย่านบางพลี ชาวบ้านหนีตายจ้าละหวั่น

11 พ.ย.2566 - เมื่อเวลา 13.00 น. พ.ต.ท.สพัศ ปราการพิทักษ์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านค้า ดีไอวาย ภายในห้างสรรพสินค้าย่านบางพลี ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลบางพลีจำนวน 3 คัน รุดไปที่เกิดเหตุ

ที่ด้านในชั้นที่หนึ่งของห้าง ที่แผงควบคุมไฟฟ้าของร้าน เกิดเหตุไฟฟ้าลัดวงจรจากแผงควบคุมด้านบน ลุกลามลงตามสายไฟลงมาสู่ด้านล่างที่มีสินค้าวางอยู่จำนวนมาก ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จึงเกิดเพลิงไหม้และกลุ่มควันขึ้น ทำให้ประชาชนที่จับจ่ายซื้อของภายในห้างแตกตื่นพากันวิ่งหนีตายออกมาจากห้างเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ และพนักงานช่วยกันใช้ถังดับเพลิงฉีดดับเพลิง จนเพลิงสงบเหลือเพียงกลุ่มควัน ควบคุมสถานการณ์ได้แล้วเหลือเพียงการระบายควันออกจากห้างเท่านั้น จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเสียหายเพียงเล็กน้อยภายในร้านเท่านั้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และได้เชิญผู้ที่เห็นเหตุการณ์มาสอบปากคำดำเนินการ ตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รถบรรทุก 6 ล้อ แวะเติมน้ำมัน ไฟไหม้สินค้าวอดทั้งคันเสียหายกว่า 1 ล้าน

ร.ต.อ.วินัย ขวัญทองอินทร์ รอง สว.(สอบสวน)สภ.ทุ่งตะโก ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้รถยนต์บริเวณถนนเอเชีย 41 หมู่ 7 ตำบลตะโก อ.ท่งตะโก จ.ชุมพร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานไปยังรถดับ

'กรุณพล' ไล่บี้ 'รมว.กษ.' ขอดูวงจรปิด เปิดสัญญาจัดซื้อจัดจ้าง

'กรุณพล' บี้ 'รมว.เกษตรฯ' ขอดูกล้องวงจรปิด-สัญญาจัดซื้อจัดจ้าง หลังเหตุไฟไหม้ ลั่นคงไม่โชคดีถึงขั้นทำเอกสารสำคัญเสียหาย ดักคอ ‘อธิบดี’ ไร้ปัญหาความจำสั้น น่าชี้แจง 15 ก.พ. ได้

‘เศรษฐา’ ฟันธง! ไฟไหม้กระทรวงเกษตรฯ ไม่มีอะไรในก่อไผ่ ‘ธรรมนัส’ บอกแค่ล้างแอร์

นายกฯ เชื่อ ไฟไหม้กระทรวงเกษตรฯไม่มีอะไรในกอไผ่ ‘ธรรมนัส’ โทรรายงานแล้วแค่ล้างแอร์ แต่อยากให้รอกองพิสูจน์หลักฐาน

‘ไตรรงค์’ ลุยเองนำทีมพฐ. เร่งหาหลักฐานเพลิงไหม้กระทรวงเกษตรฯ

จากการประชุมซักถามพยานและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ทราบว่าต้นเพลิงที่เกิดเหตุอยู่ที่บริเวณห้องครัวติดกับระเบียงด้านนอกอาคาร

เร่งหาสาเหตุเพลิงไหม้มอเตอร์ไซค์ รวดเดียว 42 คัน

เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ตรวจหาสาเหตุเพลิงไหม้มอเตอร์ไซค์ใต้คอนโดรินทร์ทองเสียหาย 42 คัน  ขณะที่นิติฯคอนโด ระบุ รถคันแรกที่เกิดเหตุจอดแช่มาตั้งแต่เดือน พ.ย.ปีที่แล้ว