เฉียดตาย! ผู้ป่วยหอบหืดอาการกำเริบหนัก ไปรพ.กลางดึก สุดอึ้งไม่เจอใครเลย ห้องฉุกเฉินปิด

11 พ.ย.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Joy Sinsanguan โพสต์ข้อความร้องทุกข์หลังจากพาพี่ชายป่วยหอบหืด อาการค่อนข้างหนักไปรักษาฉุกเฉินที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดกระบี่ในช่วงเวลาตี 2 แต่ไม่พบเจ้าหน้าที่ โทรไปตามเบอร์ก็ไม่มีใครรับสาย ทำให้ต้องรีบนำพี่ชายไปส่งโรงพยาบาลอีกแห่งในจังหวัดพังงา ช่วยเหลือจนอาการดีขึ้นกลับบ้านได้

โดยเนื้อหามีดังนี้ ประกาศๆ ..ถ้าใครเจ็บไข้อาการหนักหรือใกล้ตายอย่าได้ไป #โรงพยาบาล... จ.กระบี่ ตอนตี 2 ตี 3 เชียวนะ ไม่งั้นตายแน่นอน‼️ เมื่อคืนนี้ฉันเพิ่งเจอมากับตัว พาพี่ชายไปหาหมอด้วยอาการหืดหอบ เลือกรพ.ใกล้บ้านที่สุด ไปให้ถึงเร็วที่สุด เพราะอาการค่อนข้างหนัก ถึงประมาณตอนตี 2 ครึ่ง เจอป้ายต้อนรับนี้ที่หน้ารพ.ทำหน้าแทนเจ้าหน้าที่ (ช่วงเวลานั้นเขาคงหลับ) เพราะไม่เห็นคน หรือแม้แต่หมาสักตัวยังไม่มีเลย

ฉันพยายามร้องขอความช่วยเหลือ กดกริ่งตามป้ายที่เขาบอกหลายรอบ ไม่มีเสียงตอบรับใดๆ โทรเข้าเบอร์ฉุกเฉินที่แปะไว้ก็ไม่มีเสียงตอบรับเช่นกัน เดินเข้าไปเคาะประตูห้องฉุกเฉิน ก็ไม่มีคนตอบ ลองผลักเข้าไปห้องล็อคอีก เวรเอ๊ย‼️ #ประตูห้องฉุกเฉินปิด‼️

ยามนี้คนป่วยรอไม่ได้ ฉันเลยบึ่งรถไปขอความช่วยเหลือ หมอที่รพ. จังหวัดพังงา ที่นี่ได้รับการบริการทันท่วงที หมอพยาบาลช่วยดูแลอย่างดี ฉีดยา พ่นยา 3 ครั้ง จนพี่ชายอาการดีขึ้น ตี 5ได้กลับบ้าน

มันคือประสบการณ์เฉียดตายของพี่ชาย ที่อยากถ่ายทอดอยากบอกคนที่ไปใช้บริการว่า ถ้าอาการหนัก หรือ รอนานไม่ไหว หรือกำลังจะตาย อย่าไปรพ....ช่วงเวลานี้ มันน่ากลัวมาก อย่าหวังพึ่งหมอ พึ่งเจ้าหน้าที่ที่นี่เด็ดขาด มิเช่นนั้นท่านอาจจะถึงชีวิต‼️สำหรับฉันเข็ดแล้วค่ะ

ช่วยกันเป็นกระบอกเสียง แชร์ออกไปเยอะๆ ให้ข่าวนี้ดังถึงหู #รมวกระทรวงสาธารณสุข ท่านจะได้เข้ามาแก้ไขปัญหา เพื่อให้ผู้ป่วยได้รับบริการให้ดีกว่านี้

สื่อช่องไหนสนใจข่าวนี้ สอบเพิ่มเติมได้นะคะ พร้อมเปิดหน้าให้ข้อมูลค่ะ

#วังเวง #หมดหวัง #โรงพยาบาลยอดแย่ #กระทรวงสาธารณสุข

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ครม. มีมติรับทราบผลดำเนินการสิทธิของมารดา กรณีบริโภคโฟลิก เอซิด

นางรัดเกล้า อินทวงศ์ สุวรรณคีรี รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยผลมติที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) รับทราบตามที่ กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ได้เสนอสรุปผลการพิจารณา

'เกณิกา' ยัน สธ.ไม่ลืมเรื่องดูแลสุขภาพปากผู้สูงอายุ

'เกณิกา' เผยสาธารณสุข ไม่ละเลยสุขภาพช่องปากผู้สูงอายุ มุ่งสร้างทันตแพทย์ประจำ รพ.สต.ช่วย ปชช.เข้าถึงการรักษาใกล้บ้าน ไม่ต้องเดินทางไกล

'เกณิกา' เผย มี.ค.เตรียมดันการปั๊มลูกเป็นวาระแห่งชาติ!

'เกณิกา' เผยรัฐบาลเตรียมประกาศการส่งเสริมการมีบุตรเป็นวาระแห่งชาติภายในเดือน มี.ค.นี้ ชี้ปัญหาเรื่องการมีบุตรน้อย ไม่กระทบแค่ด้านสาธารณสุข แต่กระทบต่อเศรษฐกิจและสังคมด้วย

'ชัย' ฟุ้ง 'เศรษฐา' พัฒนาแหล่งท่องเที่ยวไทยปลื้ม 'อ่าวมาหยา' ติดอันดับ 3 ของโลก

นายกฯ มุ่งหน้าพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวไทย จับมือทุกภาคส่วนยกระดับการท่องเที่ยวในหลายพื้นที่ พร้อมชื่นชม อ่าวมาหยาได้อันดับที่สามของการจัดอันดับ 20 ชายหาดที่ดีที่สุดในโลกจาก Lonely Planet

'ชลน่าน' ยันเดินหน้า 'ยาบ้า 5 เม็ด' เป็นผู้เสพ สวนกลับ 'เรวัช' ถามเอาสมองส่วนไหนคิด

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการขอทบทวนกฎกระทรวง ที่หลายฝ่ายไม่เห็นด้วยกับการกำหนดปริมาณการครอบครองยาเสพติดไม่เกิน 5 เม็ด