ครอบครัวแรงงานบุรีรัมย์ กอดกันร้องไห้ หลังฮามาสปล่อยตัวประกันไทยชุดแรก 10 คน

ครอบครัวหนุ่มแรงงานชาวบุรีรัมย์ ที่ถูกจับเป็นตัวประกันจากเหตุสู้รบอิสราเอลกอดกันร้องไห้ด้วยความดีใจ หลังได้ปล่อยตัวล็อตแรก พร้อมเดินทางไปรับที่สนามบิน เมียเหมือนเป็นของขวัญที่สามีรอดปลอดภัย เตรียมทำผัดกระเพราปลากระป๋อง และอ่อมปูเมนูโปรดที่สามีชอบให้กินทันทีที่กลับถึงบ้าน ยันไม่ให้ไปทำงานต่างประเทศอีก

25 พ.ย.2566 - นางนวนจันทร์ จันทร์จร อายุ 68 ปี ชาวอำเภอคูเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ แม่ของนายสันติ บุญพร้อม หนึ่งในแรงงานไทยที่ถูกจับเป็นตัวประกันจากเหตุสู้รบที่อิสราเอล พร้อมด้วย น.ส.สุนี บุญพร้อม อายุ 42 ปี พี่สาว , น.ส.กัญญาพัชร แรกไธสง อายุ 35 ปี ภรรยา และลูกชายวัย 15 ปี ต่างกอดกันร้องไห้ด้วยความดีใจ หลังทราบข่าวว่านายสันติ ได้รับการปล่อยตัวเป็นล็อกแรกพร้อมกับคนไทยรวม 10 คน ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจร่างกายและประเมินสภาพจิตใจก่อนส่งกลับไทย แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้แจ้งว่าจะเดินทางกลับถึงไทยวันไหน แต่หากได้รับการยืนยันว่าจะถึงไทยวันไหน ทางครอบครัวก็จะเดินทางไปรับถึงสนามบิน ขณะภรรยาเตรียมทำผัดกระเพราปลากระป๋อง และอ่อมปู เมนูโปรดที่สามีชื่นชอบไว้ให้สามีรับประทานเมื่อกลับมาถึงบ้านด้วย

น.ส.กัญญาพัชร แรกไธสง ภรรยานายสันติ บอกว่า สามีไปทำงานที่อิสราเอลได้เกือบ 6 ปีแล้ว เพราะนายจ้างให้ทำงานต่ออีก 1 ปี และมีกำหนดจะกลับบ้านช่วงปีใหม่ที่จะถึงนี้ แต่กลับมาเกิดเหตุสู้รบกันและสามีก็ถูกจับเป็นตัวประกันพร้อมกับแรงงานไทยอีกหลายคน ตั้งแต่วันที่ 7 ต.ค.66 ที่มีการสู้รบกันวันแรก หลังจากคุยวีดีโอคอลกับสามีตอนเที่ยงก็ไม่สามารถติดต่อสามีได้อีก ตอนนั้นครอบครัวกังวลมากเพราะไม่ทราบชะตากรรมของสามีว่าเป็นยังไง ก็พยายามติดต่อประสานหลายช่องทาง ทั้งส่งดีเอ็นเอ.ไปตรวจ จนวันที่ 10 พ.ย.66 ได้รับการยืนยันจากทางการว่าสามีถูกจับเป็นตัวประกันก็โล่งใจระดับหนึ่งเมื่อรู้ว่าสามียังมีชีวิตอยู่ กระทั่งเมื่อทางสถานทูตโทรมาล่าสุดตอนตี 4 ว่าสามีได้รับการปล่อยตัวเป็นล็อตแรกพร้อมกับคนไทยอีกรวม 10 คน ก็ดีใจมาก เหมือนเป็นของขวัญของครอบครัว และปาฏิหาริย์มีจริง เพราะก่อนหน้านี้ทั้งตัวเองและคนในครอบครัวต่างก็ไปกราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์หลายที่ ทั้งบนบานเพื่อให้สามีรอดปลอดภัย ซึ่งหากสามีเดินทางกลับมาถึงบ้านก็จะพากันไปแก้บนทุกที่ที่บนไว้

ก็ขอขอบคุณทุกคน ทุกหน่วยงานที่มีส่วนในการประสานงาน และช่วยเหลือแรงงานไทยรวมถึงสามีของตนเองด้วย จนได้รับการปล่อยตัวอย่างปลอดภัย หลังจากนี้ก็นับรอวันที่สามีจะได้เดินทางกลับบ้าน และหากสามีได้กลับมาบ้านก็จะไม่ให้ไปทำงานต่างประเทศอีก จะช่วยกันทำเกษตรอยู่ที่บ้านด้วยกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชายวัย 29 ได้พักโทษคดียาเสพติด ตายปริศนากลางป่า ขายังติดกำไลอีเอ็ม

พบศพชาย อายุ 29 ชาวอำเภอบ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ผู้ต้องหาคดียาเสพติดที่อยู่ระหว่างพักโทษเสียชีวิตกลางป่ายูคาลิปตัสปริศนาทั้งที่ขายังติดกำไลอีเอ็ม คนเลี้ยงวัวเห็นขี่ จยย.เข้าป่า 2 วันก่อนแจ้ง ผญบ. ตร.เร่งตรวจสอบหาสาเหตุ

5-7 มี.ค. ชมปรากฏการณ์ 'พระอาทิตย์' ลอด 15 ช่องประตู ปราสาทพนมรุ้ง

นายพรเกียรติ พัวนิรันดร์กูล ประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์ ได้ออกมาเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยชาวต่างชาติ มาเที่ยวชมปรากฏการณ์มหัศจรรย์ พระอาทิตย์ตกลอดผ่านตรง 15 ช่อง ประตูปราสาทพนมรุ้ง

การแบ่งแยกสีผิว – ข้อกล่าวหาต่ออิสราเอลเป็นธรรมหรือไม่?

ฝ่ายปาเลสไตน์กล่าวหาอิสราเอลว่ามี “การแบ่งแยกสีผิว” ในดินแดนที่ถูกยึดครอง ซึ่งล่าสุดเกิดขึ้นต่อหน้าศาลยุติธรรมระหว่างปร

เศร้า! หญิงวัย 67 บ่นอากาศร้อน อยากนอนเย็นๆ ก่อนลงงมหอย จมน้ำดับ

ร.ต.อ.ประจักษ์ คำนาค ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ แพทย์เวรโรงพยาบาลบุรีรัมย์ หน่วยกู้ชีพ อบต.กระสัง และหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมสถานบุรีรัมย์ รีบรุดไปตรวจสอบ

ผู้การบุรีรัมย์ สั่งรวบรวมคลิปเหตุการณ์ 2 หนุ่มร้องถูกตำรวจรุมทำร้าย

คืบหน้าผู้การฯ ตร.บุรีรัมย์ สั่งเร่งรวบรวมคลิปและวงจรปิดเหตุการณ์ทั้งหมด หลัง 2 หนุ่มร้องเรียนถูก ตร.นับสิบรุมทำร้าย เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงว่าทำรุนแรงเกินกว่าเหตุหรือไม่ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย เผยการจัดงานมหรสพ หรืองานประจำปีในทุกพื้นที่จะมีการบูรณาการหลายภาคส่วนร่วมรักษาความเรียบร้อยและป้องปรามเหตุวิวาทย์ตามมาตรการ