อีกแล้ว! สาวก้มเก็บโทรศัพท์ในรถ พุ่งชนมอเตอร์ไซค์นักเรียน ม.6 ดับ 1 เจ็บอีก 1

11 ธ.ค.2566 - เวลา 13.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งฝาย จ.ลำปาง พร้อมกับเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยต้นธงชัยลำปาง และแพทย์เวรโรงพยาบาลลำปาง รับแจ้งเหตุรถยนต์เก๋งชนกับรถจักรยานยนต์ เป็นเหตุให้มีคนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต บริเวณถนน สายลำปาง – แจ้ห่ม ปากทางบ้านวังหม้อเจดีย์ซาว ซอย 3 ถนนขาขึ้นในเขตพื้นที่ตำบลต้นชัย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง

เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋ง Nissan March สีดำ หมายเลขทะเบียน กต 9406 จังหวัดลำปาง สภาพพลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้า อยู่กลางถนน และ พบคนขับรถเก๋ง คือ นางสาวอทิตยา อายุ 39 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ

ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า ฟี ลาโน่ ทะเบียน 1 กฐ 4065 จังหวัดพะเยา ล้มอยู่กลางถนน และ พบคนขับรถ จยย.ซึ่ง เป็นเด็กนักศึกษา ชั้นม.6 โรงเรียนประชารัฐธรรมคุณ อำเภองาว จังหวัดลำปาง ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณใบหน้าและฟันหน้าหัก นั่งรอเจ้าหน้าที่กู้ภัย เพื่อทำการ ปฐมพยาบาลอยู่ในรถกู้ภัย ส่วนคนซ้อนรถจักรยานยนต์ เป็นเด็กนักเรียน ชั้นม.6 โรงเรียนเดียวกัน เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ คือ นางสาวกัญญาพัชร ตันสอน อายุ 18 ปี

จากการสอบถามน้องที่ได้รับบาดเจ็บ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนพร้อม เพื่อน มาสอบวิชาเรียนในตัวเมืองลำปาง หลังจากนั้นได้มาจอดรถ ไหว้อนุสาวรีย์หลวงพ่อเกษม เขมโก และ ขับออกจากหลวงพ่อเกษม มาประมาณ 1 กิโลเมตร ขณะที่ขับอยู่บนถนน ซึ่งกำลังจะกลับบ้านที่อำเภองาว อยู่ๆก็มีรถเก๋งคู่กรณี พุ่งชนท้ายรถจนทำให้รถล้มตนเองบาดเจ็บส่วนเพื่อนเสียชีวิต

ด้านนางสาวอทิตยา คนขับรถยนต์เก๋งสีดำ บอกว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถยนต์มาตามถนนระหว่างนั้น เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ มีเสียงโทรศัพท์เข้า และโทรศัพท์ของตัวเองได้หล่นลงกับพื้นรถ ตนจึงก้มเก็บโทรศัพท์เพียงเสี้ยววินาที เงยหน้าขึ้นรถตัวเองก็เสียหลักพุ่งไปชนท้ายรถ จยย.ที่อยู่ด้านหน้าแล้ว

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำตัวคนขับรถเก๋งไปสอบปากคำที่ สภ.ทุ่งฝายและเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำศพผู้เสียชีวิตไปที่ โรงพยาบาลลำปางเพื่อนำศพส่งให้แพทย์ชันสูตรศพเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเสียชีวิตต่อไปอีกครั้ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลด! รถตู้พุ่งชนสาวเมียนมาข้ามทางม้าลาย ดับ 1 เจ็บ 1

ร.ต.ท.ธนวัฒน์ เจริญสุข รองสว.(สอบสวน) สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุ รถตู้ชนคนข้ามถนน มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หน้าบริษัทแสตนดาร์ดแคน จำกัด ถนนเทพารักษ์ กม.14

คนบุรีรัมย์เสียงแตก! นโยบายปิดไฟถนน

ชาวบุรีรัมย์เสียงแตกนโยบายปิดไฟถนน ดีเดย์ 1 พ.ค.69 ชาวบ้านบางส่วนหวั่นเสี่ยงอุบัติเหตุ และช่องว่างก่ออาชญากรรม แต่บางกลุ่มเห็นด้วย เผยไม่กระทบการดำรงชีวิต อุบัติเหตุเกิดจากความประมาทมากกว่า

ตำรวจภูเก็ต วางมาตรการลดความหนาแน่นจราจรช่วงเปิดเทอม ปรับจุดกลับรถลดอุบัติเหตุ

ตำรวจภูเก็ตเผยปัญหาภาพรวม ขณะนี้เป็นช่วงปิดเทอม การจราจรไม่หนาแน่น แต่ต้นเดือนพฤษภาคม 2569 เป็นช่วงเปิดเทอม และถ้ามีฝนตกร่วมด้วยจะเจอสิ่งที่คุ้นเคยกัน คือ ประสบปัญหาการจราจร

วิโรจน์ โวย 'ทางหลวงชนบท' ลดไฟบนถนนเสี่ยงอุบัติเหตุ ข้องใจหรือติดโคมไฟถี่กว่ามาตรฐานสากล

วิโรจน์ จี้กรมทางหลวงชนบทแจง มีถนนเส้นไหนต้องลดไฟถนน ข้องใจที่ผ่านมาหรือมีความถี่มากเกินไปเกินมาตรฐานสากล

4วันสงกรานต์ดับ154 ตีปี๊บ!อุบัติเหตุลด25%

ศปถ.สรุปอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ 4 วัน 755 ครั้ง ชุมพร-เชียงรายมากสุด เจ็บ 705 คน ตาย 154 ราย ขับเร็ว-เมาแล้วขับสาเหตุหลัก "พิพัฒน์" เผยประชาชนใช้ขนส่งสาธารณะกว่า 10 ล้านคน เพิ่มจากปีก่อน ตร.ขอบคุณประชาชนเคร่งครัดกฎจราจร สถิติอุบัติเหตุลดลงกว่า 25%

อัยการชี้คดี 18 ล้ออ้างเบรคเเตกชนยับ7 คันตาย2 โทษหนักคุก 10 ปี

กรณีเมื่อวันที่ 11 เม.ย.ที่ผ่านมาซึ่งเป็นช่วงเริ่มต้นเทศกาลสงกรานต์  เกิดอุบัติเหตุใหญ่ บนถนนพหลโยธิน เส้นทางตาก–ลำปาง ขาขึ้นลำปาง บริเว