ระทึก! เรือประมงล่มทะเลอันดามัน เหตุ 'ปลากระโทงดาบ' พุ่งชนแทงทะลุเรือ

11 ธ.ค.2566 - ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 3 (ศรชล.ภาค3) เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือจังหวัดพังงา (ศคท.จว.พง.) ว่า วันนี้ เวลา 08.00 น. ได้รับแจ้งจากศูนย์ PIPO คุระบุรี และนายประดิษฐ์ สร้อยสน เจ้าของเรือ ว่า เรือ ป.สุปราณีชัยนาวี (เรือปั่นไฟ) ทะเบียนเรือ 278614728 ขนาด 15.31ตันกรอส มี นายพรพรม ขาวบัณฑิต เป็นผู้ควบคุมเรือ ได้เกิดอับปาง

จากการประสานผู้ควบคุมเรือ ทราบว่าระหว่างการทำการประมง ท้องเรือถูกปลาโทงดาบกระโดดพุ่งเข้าชนท้องเรือทำให้เกิดน้ำเข้าตัวเรือ ทางผู้ควบคุมเรือได้แจ้งให้เรือโชคประดิษฐ์ไทยนาวี ซึ่งทำการประมงในพื้นที่ ให้การช่วยเหลือผู้ควบคุมเรือและดูดน้ำออกจากตัวเรือ เนื่องจากน้ำเข้าท้องเรือเป็นจำนวนมาก จนทำให้เรือเกิดอับปางเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม เวลา 22.40 น. ตำบลที่ ละติจูด 9 องศา 42.12 ลิปดา เหนือ ลองจิจูด 98 องศา 20.88 ลิปดา ตะวันออก แบริ่ง 228ระยะ 2.5 NM จาก เกาะพยาม จังหวัดระนอง โดยบริเวณที่จุดเรืออับปางระดับน้ำลึก 15 เมตร ซึ่งทางผู้ควบคุมเรือได้ดำเนินการทิ้งทุ่นจุดที่เรือเกิดอับปาง และอยู่ระหว่างการดำเนินการกู้เรือ

ศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือจังหวัดพังงา (ศคท.จว.พง.) ได้ประสานเจ้าของเรือ ป.สุปราณีชัยนาวี ให้ดำเนินการกู้เรือในโอกาสแรก และประสาน เจ้าท่าภูมิภาคที่ 5 เพื่อแจ้งให้ จภ.5 (รน.) พิจารณาออกคำสั่งห้ามใช้เรือ และคำสั่งกู้เรือ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยและไม่กีดขวางเส้นทางเดินเรือในพื้นที่

สำหรับการกู้ซากเรือนั้น ได้รับเเจ้งจาก นายประดิษฐ์ สร้อยสน เจ้าของเรือ ป.สุปราณีชัยนาวี ว่าจะไม่ดำเนินการกู้เรือ เนื่องจากเรือดังกล่าวมีอายุการใช้งานมานานไม่คุ้มค่าในการดำเนินการตลอดจนเอกสารต่างๆ ของเรือได้จมไปพร้อมกับเรือ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รองผู้ว่าฯภูเก็ต ยันไม่มีมาเฟียในจังหวัด ศักดิ์ศรีคนไทยเท่าเทียมเพื่อนมนุษย์ทุกชาติ

นายกองเอกอดุลย์ ชูทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตกล่าวว่า จังหวัดภูเก็ต เป็นจังหวัดท่องเที่ยวมีความปลอดภัย ไม่มีมาเฟีย ยืนยันว่า ประเด็นมาเฟียต่างชาติไม่มีในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามอำนาจหน้าที่อย่างสม่ำเสมอ มีการตรวจจับร้านอาหารที่ต่างชาติทำเองโดย

แพทย์หญิง ให้ปากคำคดีชาวต่างชาติทำร้าย ยันเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

น.ส.ธารดาวฯ พร้อมบิดา และเพื่อน ได้เข้าพบ พ.ต.ท.อนุกูล หนูเกตุ รอง ผกก.สภ.ถลาง หน.(สอบสวน) ตามการนัดหมายสอบปากคำ โดยมี พ.ต.อ.ภาสกร สนธิกุล รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต และตำรวจที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมฯ ณ สภ.ถลาง อำเภอถลาง

รองผู้การฯภูเก็ต ยันให้ความเป็นธรรมสองฝ่าย คดีแพทย์หญิงแจ้งจับชาวต่างชาติทำร้าย

จากกรณีน.ส.ธารดาว จันทร์ดำ อายุ 26 ปี แพทย์ประจำโรงพยาบาลดีบุก ถูกทำร้ายร่างกายขณะเดินเล่นหลังรับประทานอาหารไปนั่งพักผ่อนดูพระจันทร์ที่บันไดคอนกรีตทางขึ้นไปสนามหญ้าหน้าบ้าน ของ MR.URS BEAT FEHR อายุ 45 ปี สัญชาติ สวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งอยู่ติดกับชายหาด

แพทย์หญิง ร้องถูกเจ้าของศูนย์อนุรักษ์ช้างทำร้าย แถมขู่รู้จักตร.ยศใหญ่ ยิงตายก็ไม่ผิด

แพทย์หญิง แจ้งความจับชาวต่างชาติเจ้าของศูนย์อนุรักษ์ช้างทำร้ายร่างกาย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2567 บริเวณแหลมยามู หมู่ 7 ตำบลป่าคลอก อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต หลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความที่สภ.ถลางเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2567 เพื่อร้องทุกข์และดำเนินคดี

'ผู้ว่าฯ พังงา' นำทีมขึ้นเขานางหงส์ เจอร่องรอยรุกป่า

นายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วย นายดำรงค์ ฉิมทับ นายอำเภอทับปุด นายภัตติพงศ์ สุนทรวร ผอ.สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดพังงา

เปิดตัว Beyond Skywalk Nangshi รีสอร์ทไลฟ์สไตล์แห่งใหม่ พร้อมจุดชมวิวพื้นกระจกสูงและยาวที่สุดในไทย

พังงา ประเทศไทย (กุมภาพันธ์ 2567) – “กะตะกรุ๊ป รีสอร์ท ประเทศไทย” (Kata Group Resorts Thailand) ผู้นำด้านธุรกิจโรงแรมในภาคใต้อย่างแท้จริงที่บริหารงานโดยคนไทยมากว่า 40 ปี