สาววัย 28 อุ้มลูก 4 เดือนขึ้นโรงพัก ถูกจับคดียาบ้า พ่อค้าไก่สงสารควักเงินประกันตัวให้

19 ธ.ค.2566 - ที่สถานีตำรวจภูธรคลองด่าน จังหวัดสมุทรปราการ พ.ต.อ.ธนูเพ็ชร ฉมาฤกษ์ ผกก.สภ.คลองด่าน นั่งสอบปากคำ หญิงสาว วัย 28 ปี ที่อุ้มลูกสาววัย 4 เดือนคาอก หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจับกุมตัวได้พร้อมของกลางยาบ้า 2 เม็ด และตรวจ พบสารเสพติดในร่างกาย ตำรวจจึงต้องคุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาครอบครองและเสพยาเสพติด โดยมีกระติบข้าวเหนียว ถุงผลไม้ และถุงขวดนมของเด็กวางกองบนโต๊ะ ขณะที่แม่บ้านของสถานีตำรวจอดใจสงสารแม่ลูกคู่นี้ไม่ได้ จึงนำข้าวใส่จานมามอบให้แม่ได้ทานประทังชีวิตหลังทราบว่ายังไม่ได้ทานข้าวและไม่มีเงินติดตัว

ขณะเดียวกัน นายสี่ สุขสง่า พ่อค้าไก่สดร้านเจ้เผือกตลาดคลองด่าน ซึ่งเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์เอาผิดกับโจรที่ย่องมาขโมยเนื้อไก่ พอมาเจอแม่ลูกอ่อนก็รู้สึกสงสารเด็กน้อยที่ต้องมารับเคราะห์กรรมจึงยอมควักเงินสดให้จำนวนหนึ่งเพื่อนำไปใช้ประกันตัวและซื้อนมให้ลูกดื่มกิน ส่วนมารดารายนี้ได้รับปากว่าจะเลิกและไม่เสพยาเสพติดอีกต่อไป

หญิงสาวแม่ลูกอ่อนรายนี้ เปิดใจกับนักข่าวทั้งน้ำตาว่า ตนเองยอมรับผิดที่หลงไปเสพยาเสพติด โดยเข้าใจว่าการเสพยาเสพติดจะทำให้มีแรงและช่วยให้กระปี้กระเป่า เพราะตนเองต้องเลี้ยงลูกเพียงลำพัง ส่วนแฟนออกไปรับจ้างทำงานข้างนอก ตนเองเพิ่งหันมาเสพได้ไม่นาน ส่วนยาบ้าก็เอามาจากที่แฟนเอาไว้ขาย พอมาวันนี้ตำรวจเข้าไปตรวจค้นบ้านเพื่อจะจับกุมแฟนที่ค้ายา แต่ไม่เจอแฟนและเจอยาเสพติดในห้องพักตนเองจึงรับว่าเป็นของตนเองที่เก็บเอาไว้เสพ ตำรวจจึงจับกุมตัวมาที่สถ่นีตำรวจ. ส่วนลูกสาวต้องเอามาด้วยเพราไม่รู้จะไปฝากใครเลี้ยง ตนเองไม่มีญาติพี่น้องที่ไหนและไม่ใช่คนในพื้นที่

ด้าน ผู้กำกับการ สภ.คลองด่าน เปิดเผยว่าสำหรับการจับกุมรายนี้ เนื่องจากก่อนหน้านี้ทางตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีพ่อค้ายาเสพติดอยู่บ้านพักหลังหนึ่งในตำบลบางเพรียง จึงนำกำลังไปตรวจสอบแต่พอไปถึงไม่พบพ่อค้ายารายนี้พบเพียงหญิงแม่ลูกอ่อน ซึ่งจากการตรวจค้นพบยาเสพติดยาบ้าสองเม็ดซุกซ่อนอยู่ จึงสอบถามแม่ลูกอ่อนให้การอ้างว่าเป็นยาบ้าที่แบ่งไว้จากสามีเพื่อเสพเอง ตำรวจจึงตรวจปัสสาวะพบว่ามีสารเสพในร่างกายจึงทำการจับกุมตัวมาสถานีตำรวจส่วนที่ต้องเอาบุตรสาวมาด้วยนั้นเพราะไม่มีใครดูแลเบื้องต้นประสานไปยังสำนักงานพัฒนาสังคมจังหวัด แล้วแต่ไม่สามารถแยกแม่และเด็กได้เนื่องจากยังเล็กมาก จึงเตรียมส่งตัวทั้งแม่และลูกไปฟ้องศาลจังหวัดสมุทรปราการ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประธานรัฐสภา ประกาศสู้ยาเสพติด 4 มิติ ป้องกัน-บำบัด-ปราบปราม-แก้กฎหมาย เดินหน้าโครงการรวมพลังรักศรัทธาฯ แก้ปัญหาแบบบูรณาการ

นายโสภณ ซารัมย์ ประธานรัฐสภา กล่าวเนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก พ.ศ.2569 ว่า ในฐานะเป็นประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้ต่อสู้กับการแก้ไขปัญหายาเสพติดตั้งแต่เป็นสส. 3-4 ปีที่ต่อสู้กับเรื่องดังกล่าวได้เห็นปัญหาและมีกระบวนการในการแก้ไข 4 มิติคือ

ชุดสืบสวนหนองปรือ บุกจับ 'โอ๋ บ้านล่าง' ยึดยาไอซ์บรรจุถุงซิปล็อคเตรียมขาย

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองปรือ เปิดปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่ บุกจับเอเบย่นต์ยาเสพติดรายสำคัญ “โอ๋ บ้านล่าง” ยึดของกลางยาไอซ์บรรจุถุงเตรียมจำหน่ายรวมกว่า 43 กรัม หาเงินเสพยานนรก 

ผัวพม่าสุดโหด! เมียขอเลิกไปอยู่กับคนใหม่ แค้นจัดคว้ามีดจ้วงแทงยับกว่ายี่สิบแผลดับคาห้อง

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 22 มิถุนายน 69 เจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.สำโรงใต้  รับแจ้งเหตุฆ่ากัน ภายในห้องพักของแคมป์คนงานต่างด้าว ในชุมชนบ

สองแม่ลูกโหด! รุมทำร้ายสาวแคดดี้สาหัส เก็บมือถือได้ไม่คืน

เจ้าหน้าที่กู้ภัยบางพลี รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือพาหญิงสาวรายหนึ่งส่งโรงพยาบาล หลังจากที่เธอถูกทำร้ายร่างกายมาและกลับมาพักที่ห้องพัก

'ไอซ์' โผล่รายวัน! ยึดได้ 300 โล ลอบขนใส่เรือข้ามโขง

พล.ร.ต.ณรงค์ เอมดี ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (ผบ.นรข.) ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า จะมีการลับลอบลำเลียงยาเสพติดจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน