ขอบคุณภาพจากเพจเฟซบุ๊ก ถนนมิตรภาพ-รถติดบอกด้วย
28 ธ.ค.2566 - พล.ต.ต.ณรงค์ฤทธิ์ ด่านสุวรรณ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยถึงสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพ และการเปิดเส้นทางมอเตอร์เวย์ M 6 จาก ต.หนองสาหร่าย - อ.สีคิ้ว - อ.ขามทะเลสอ – จุดลงบายพาสทางเลี่ยงเมืองนครราชสีมา กม.ที่ 3 โดยภาพรวมทั้งแต่เข้าเขตจ.นครราชสีมาที่บำบลกลางดง อ.ปากช่อง ช่วงค่ำที่ผ่านมาจนกระทั่งเช้า และช่วงสาย ปริมาณรถมาก แต่เคลื่อนตัวได้คล่องตัวดี ไม่มีจุดใดที่มีปริมาณรถติดขัดแต่อย่างใด ทั้งจุดทางขึ้นเขา จุดขึ้นมอ จุดริมอ่างเก็บน้ำละตะคอง จุดทางต่างระดับ อ.สีคิ้ว เรื่อยมาเข้าเขตเมืองนครราชสีมา โดยเฉพาะเส้นมอเตอร์เวย์ M6 ซึ่งเริ่มเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงค่ำวันที่ 27 ธันวาคมที่ผ่านมา
ทั้งนี้ จำนวนรถยนต์ขึ้นไปใช้เส้นทางจำนวนมาก โดยมีจุดจอดพักรถ ห้องน้ำ ห้องสุขา มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอำนวยความสะดวก และเส้นนี้ต้องขอประชาสัมพันธ์ว่า ไม่สามารถจอดแวะถ่ายภาพหรือถ่ายเซลฟี่ได้ จอดรถลงไปชมวิวทิศทัศน์ที่สวยมากไม่ได้ เนื่องจากจะเกิดอันตราย และให้ใช้ความเร็ว 80 กม/ชม. และเนื่องจากเป็นถนนเส้นใหม่ด้วย ซึ่งการเดินทางเป็นไปด้วยความสะดวก
ขณะที่ถนนมิตรภาพตลอดสายช่วงผ่าน จ.นครราชสีมา ตอนนี้ถือว่าคล่องตัว คาดว่าในช่วงเย็นถึงค่ำ ปริมาณรถจะหนาแน่น ติดขัดเป็นช่วงๆ ทางเจ้าหน้าที่ได้เตรียมเปิดช่องทางพิเศษตามจุดต่างๆพร้อมขอฝากว่า ให้ขับขี่ด้วยความระมัดระวัง ไม่ใช้ความเร็วเกินกำหนด ง่วงก็จอดพัก ตั้งสติอยู่เสมอขณะขับรถเว้นระยะห่าง
ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเดินทางกลับภูมิลำเนาของพี่น้องประชาชนภาคอีสาน ถนนมิตรภาพมุ่งหน้าไปยัง จ.นครราชสีมา และไปยังภาคอีสานตอนบน และภาคอีสานต่างล่าง จ.ขอนแก่น , จ.บุรีรัมย์ พี่น้องประชาชนชาวภาคอีสานต่างทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อฉลองฉลองเทศกาลปีใหม่ 2567 การจราจรทั้งบนถนนมิตรภาพ และเส่น 304 กบินทร์บุรี-นครราชสีมา เริ่มหนาแน่น มีติดขัดบ้างช่วงจุดกลับรถ ซึ่งยังไม่มีการปิดจุดกลับรถตามแยกไฟแดงจุดต่างๆ ทำให้ปริมาณรถสะสม ชะลอตัว ประกอบกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ที่ใช้เส้นทางช่วงเช้าเป็นประจำ ทั้งรถพ่อค้าแม่ค้า รถจักรยายนต์ ผู้ปกครองไปส่งบุตรหลานไปโรงเรียนต้องใช้จุดกลับรถ และแยกไฟแดงทำให้ปริมาณรถที่เดินทางต้องชะลอ หรือหยุดให้ ส่วนเส้นบายพาสเลี่ยงเมืองนครราชสีมาปริมาณรถหนาแน่น แต่เคลื่อนตัวได้ มีชะลอตัวบ้าง และติดขัดบริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน ปั๊มแก๊ส ประกอบกับมีพ่อค้าแม่ค้ามีการตั้งแผงหรือนำรถมาจอดขายอาหาร ผลไม้ ทำให้รถต้องชะลอตัว ต่อเนื่องไปยังแยกไฟแดง ต.ตลาด , แยกไฟแดงบ้านดอนชมพู อ.โนนสูง และแยกตลาดแค . แยกบ้านวัด , แยกสีดา อ.สีดา , อ.บัวลาย ไปยัง อ.พล จ.ขอนแก่น
ขณะที่เส้น 304 กบินทร์บุรี-นครราชสีมา ปริมาณรถมาก แต่เคลื่อนตัวได้ดี มาถึงจุดแยกททางเข้าอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง , แยกตัว อ.ปักธงชัย และแยกอวยชัย อ.ปักธงชัย ปริมาณรถติดขัดรอไฟเขียวเกิดสะสม แต่ยังไม่มีปัญหาอะไร เจ้าหน้าที่ตำรวจคอยดูแลอำนวยความสะดวกบริหารจัดการได้ และต่อเนื่องมาบรรจบกับรถที่มาจากถนนมิตร บริเวณทางต่างระดับปักธงชัย อ.เมืองนครราชสีมา ทำให้ปริมาณรถเพิ่มขึ้น แต่ยังไม่ถึงกับติดขัดมาก รถสามารถเคลื่อนตัวไปได้เรื่อยๆ คาดว่าช่วงเย็น ค่ำ ปริมาณรถจะหนาแน่นติดขัด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ ตรวจเยี่ยมหน่วยบินยุทธวิธี ก่อนร่วมงานศพ 'เกรียง'
นายกฯ บินตรวจเยี่ยม-มอบนโยบาย หน่วยบินยุทธวิธี กองบิน 1 โคราช ก่อนไปร่วมสวดอภิธรรมศพ 'เกรียง กัลป์ตินันท์' ที่อุบลฯ จับตาพบ 'ทักษิณ' ในงาน
'ผวจ.โคราช' สั่งด่วน 32 อำเภอ ตั้งจุดตรวจคุมเข้มปืน ป้องกราดยิงซ้ำ
นายอนุพงศ์ สุขสมนิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เรียกประชุมด่วน นายอำเภอทั้ง 32 อำเภอ ผ่านระบบออนไลน์ เพื่อยกระดับ การควบคุมดูแล รักษาความปลอดภัยในขุมชน
'อนุทิน' ถึงกับตกใจบอกอีกแล้วเหรอ! เหตุกราดยิงที่เมืองย่าโม
'อนุทิน' ตกใจบอก 'อีกแล้วเหรอ' หลังทราบเหตุยิงที่โคราช ย้ำต้องแก้โครงสร้างครอบครองอาวุธปืน พร้อมสั่ง 'อธิบดีปกครอง' ยกเลิกแจกรางวัลปืนลูกซองในงานเลี้ยงกำนันผู้ใหญ่บ้าน หลังมีจับแจกที่พะงัน
ยิงสนั่นงาน ‘ชิม ช้อป ใช้’ ด่านขุนทด เจ็บ 6 ปมเริ่มจากจับขโมยรถ จยย.
ระทึกกลางดึก! กลุ่มผู้ก่อเหตุบุกใช้อาวุธมีดและปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ยิงภายในงาน “ชิม ช้อป ใช้” หน้าอนุสาวรีย์พ่อขุนทด จ.นครราชสีมา ขณะพ่อค้าแม่ค้ากำลังเก็บของ เจ็บ 6 ราย ตำรวจจับได้แล้ว 1 ราย เร่งล่าผู้ร่ว
โคราชจัดยิ่งใหญ่ 'งานแห่เทียนพรรษา' 23 ขบวนโชว์สุดอลังการ ประกาศผลชนะเลิศคืนนี้
นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี ศ.ดร.ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ อดีต รมช.ศึกษาธิการ เป็นประธานปล่อยขบวนแห่เทียนพรรษาของจังหวัดนครราชสีมา ประจำปี 2569 ภายใต้ชื่องาน “พุทธศิลป์ และแสงธรรมแห่งศรัทธา” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า

