ชาวบุรีรัมย์ รีวิวเทศบาลซ่อมถนนหมู่บ้านชำรุดแบบเจ็บจี๊ด

ลุงวัย 67 ชาว อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ รีวิวเจ็บจี๊ด ประชดเทศบาลเทหินคลุกถนนชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อระยะทาง 2.5 กม. 15 ถังสี 14 ถังปูน ปชช.น้ำตาแทบไหลทำดีมีผลงานแบบนี้สมัยหน้าท่านมาแน่นอน ขณะชาวบ้านเผยถนนชำรุดสัญจรลำบากหลายปีที่ผ่านมาต้องลงขันซื้อหินคลุกเทบรรเทาความเดือดร้อนกันเอง พอเห็นเทศบาลเอาหินคลุกมาลงดีใจแต่พอเห็นสภาพถึงกับเอ่ยปาก“แบบนี้ไม่ต้องเทดีกว่า”

8 ม.ค.2567 - จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊กโพสต์ข้อความระบุว่า “ได้กลิ่นความเจริญ” พร้อมกับคลิปรีวิวของลุงคนหนึ่ง ในลักษณะประชดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เกี่ยวกับการเทหินคลุกถนนที่ชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อที่มีความยาว 2.5 กิโลเมตร แต่เทหินคลุกน้อยมาก โดยในคลิปที่คุณลุงรีวิวระบุว่า “ประชาชนชาว ม.5 โคกใหญ่ โคกกระท่อม หนองหว้า ขอบคุณท่านนายกฯ และสมาชิกสภาเทศบาลตำบลพนมรุ้งทุกท่าน ที่ได้จัดหาหินคลุกมาลงให้กับถนนสายโคกกระท่อมถึงหนองหว้า ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตรครึ่ง ที่ท่านได้จัดหาหินคลุกมาลงให้ 15 ถังสี 14 ถังปูน รวมระยะทางแล้วจะได้ประมาณตารางเมตรละ 14 – 15 ก้อน ประชาชนชาวโคกใหญ่ โคกกระท่อม หนองหว้า บุหลุมปูน และผู้ที่ร่วมใช้ทางเห็นแล้วปลื้มใจ ดีใจ น้ำตาแทบไหลกันทุกคน ท่านทำดีมีผลงาน สมัยหน้าท่านมาแน่นอน” ซึ่งขณะที่คุณลุงรีวิวก็เรียกได้ว่าอินเนอร์มาเต็มที่เลย หลังคลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไปก็มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปตามหาคุณลุงที่รีวิว ทราบชื่อคือคุณลุงสมอง นาราช อายุ 67 ปี เป็นชาวบ้านบ้านโคกกระท่อม หมู่ 5 ต.ตาเป๊ก อ.เฉลิมพระเกียรติ ซึ่งคุณลุง และชาวบ้าน ยังได้พาลงพื้นที่ไปดูสภาพถนนที่มีการรีวิวหลังจากทางเทศบาลนำหินคลุกมาเทด้วย ซึ่งเมื่อลงไปดูสภาพก็เป็นอย่างที่คุณลุงรีวิว มีหินคลุกเทค่อนข้างบางและไม่ตลอดเส้นทางที่ถนนชำรุด

จากการสอบถามนายสมอง นาราช คุณลุงที่รีวิว กล่าว่า ถนนสายดังกล่าวมีประชาชนสัญจรร่วมกัน 4-5 หมู่บ้าน มีสภาพชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อมาหลายปี โดยเฉพาะหน้าฝนมีน้ำขังก็จะสัญจรลำบากมาก ที่ผ่านมาชาวบ้านก็เคยลงขันกันเพื่อซื้อหินคลุกเทบริเวณถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนไปก่อน แต่พอเมื่อวานเห็นทางเทศบาลนำหินคลุกมาเทก็ดีใจ แต่พอไปเห็นสาพหินคลุกแล้วก็เลยต้องถ่ายคลิปประชด ว่าถ้าเทแบบนี้ ไม่ต้องเทจะดีกว่า เพราะแทบจะไม่ได้ช่วยอะไรเลย ก็อยากฝากถึงเทศบาลว่าอยากให้ทำถนนลาดยางหรือคอนกรีดเพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านมากกว่านี้

ด้านนางสมพร แพ่งให้ตรง อายุ 50 ปี ชาวบ้านอีกคน บอกว่า ตนเองสัญจรผ่านไปมาถนนเส้นนี้เป็นประจำ บางช่วงที่ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อสัญจรลำบากมาก โดยเฉพาะหน้าฝน ส่วนหน้าแล้งเมื่อรถบรรทุกวิ่งผ่านก็ฝุ่นฟุ้งกระจายเต็มไปหมด แต่พอเห็นทางเทศบาลนำหินคลุกมาเทก็แอบดีใจว่าจะได้สัญจรสะดวกขึ้น แต่พอมาดูสภาพที่เทหินคลุกแล้วก็ไม่ได้ต่างจากเดิมเพราะหินคลุกน้อยมาก เทก็ไม่เต็มถนน ก็ควรจะเทให้หนาและปรับเกรดให้ดีกว่านี้ หรือหากเป็นไปได้ก็ทำเป็นคอนกรีตหรือลาดยางไปเลย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หญิงลี' ยอมรับผลแพ้ 14 คะแนน ไม่ขอนับใหม่ เลือกตั้ง 'นายก อบต.' บุรีรัมย์ แชมป์เก่าเข้าวิน 74 คน หน้าใหม่ 54

“หญิงลี ศรีจุมพล” นักร้องเพลงลูกทุ่งหมอลำชื่อดัง พ่ายเลือกตั้งนายก อบต.บ้านคู ส่วนผลเลือกตั้งนายก อบต.129 แห่ง อดีตนายก อบต. คนเดิมเข้ามา 74 คน เป็นคนใหม่ 54 คน ส่วนที่ อบต.ทุ่งวัง อ.สตึก ผู้สมัครนายกฯ แพ้โหวตโน ต้องจัดเลือกตั้งใหม่ ขณะเลือก ส.อบต. 133 แห่ง ส่วนใหญ่หน้าเดิมเข้ามาล้วนอยู่กลุ่มนายกฯ

ผู้ว่าฯบุรีรัมย์ ชวน ปชช. ใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 'นายกอบต.-ส.อบต.' 11 ม.ค.นี้

ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ออกมาเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวบุรีรัมย์ ออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งนายก อบต.บุรีรัมย์ และ ส.อบต.บุรีรัมย์ ในวันที่ 11 ม.ค.2569 นี้ เวลา 08.00 - 17.00 น. ทุกเสียงคือพลัง เลือกตั้งสุจริต ใช้สิทธิโปร่งใส ชาวบุรีรัมย์ รักศักดิ์ศรี เลือกคนดี ไม่ซื้อสิทธิ ขายเสียง

หลายหน่วยงาน รุดให้กำลังใจครอบครัว 'จ่าเหิน' ทหารไทยขาขาดรายที่ 8

ผู้ว่าฯบุรีรัมย์ มอบหมาย พมจ.ร่วมกับหลายหน่วยงาน เยี่ยมให้กำลังใจพร้อมช่วยเหลือซ่อมสร้างบ้านชำรุดให้กับครอบครัวจ่าเหิน ทหารกล้าเหยียบกับระเบิดขาขาดรายที่ 8 สุดเศร้าไม่กล้าบอกข่าวร้ายแม่ป่วยติดเตียงหวั่นช็อก

ญาติ 'จ่าเริง' รอรับศพจากสมรภูมิ 'เนิน 350' ให้คนทรงทำพิธีเสี่ยงทายตามความเชื่อ

ครอบครัวของ "จ่าเริง" ชาว อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ทหารกล้าที่สละชีพ เนิน 350 ปราสาทตาควาย ขณะปะทะกับฝ่ายกัมพูชา ที่ขณะนี้ยังไม่สามารถนำร่างออกจากสนามรบมาได้ ไปหาหมอทรงหรือร่างทรงในหมู่บ้าน เพื่อทำพิธีทำนายหรือเสี่ยงทาย

ชรบ.ฝ่าเสียงระเบิด ทำหน้าที่เข้มแข็งในแนวหลัง ดูแลทรัพย์สิน-สัตว์เลี้ยงชาวบ้าน

ชรบ.ชายแดนบ้านกรวด ดูแลบ้าน ให้อาหารสัตว์เลี้ยงแทนชาวบ้าน ที่อพยพหนี ท่ามกลางเสียงปืนดังต่อเนื่อง