ลูกศิษย์วัดดังย่านพระประแดง คิดสั้นกระโดดสะพาน ศพโผล่ลอยกลางแม่น้ำเจ้าพระยา

11 ม.ค.2567 - ร.ต.อ.วิทยา นามทอง รองสารวัตรสอบสวน สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีผู้พบศพลอยอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณใกล้ท่าเรือกำนันขาว ซอยเพชรหึงษ์ 33 หมู่ 3 ต.บางกระเจ้า อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่แม่น้ำเจ้าพระยาห่างจากฝั่งประมาณ 300 เมตร พบร่างผู้เสียชีวิตลอยคว่ำหน้าอยู่ในน้ำ เจ้าที่มูลนิธิจึงนำเรือไปลากมาขึ้นที่ท่าน้ำวัดบางกอบัว จากการตรวจสอบ ทราบชื่อ นายนภดล วัฒนานนท์ประทาน อายุ 27 ปี ลูกศิษย์วัดทรงธรรมวรวิหาร สวมกางเกงยีนส์ขายาวสีดำ ไม่สวมเสื้อ จากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดเสียชีวิตไปแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า เมื่อเวลา 00.30 น. (วันที่ 11 มกราคม 2567) ทาง สภ.สำโรงใต้ ได้รับแจ้งมีคนกระโดดสะพานภูมิพล 2 ทิศทางลงถนนปู่เจ้าสมิงพราย โดยบนสะพานพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน 5 กญ 3498 กรุงเทพมหานคร จอดทิ้งไว้บนกลางสะพาน แต่ไม่พบตัวเจ้าของรถหรือคนขี่ ซึ่งเป็นรถของชายดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้ทางญาติของผู้เสียชีวิตมาดูและยืนยันศพ

จากการสอบถาม น.ส.อภิสรา เรืองศักดิ์ประชา อายุ 33 ปี ผู้ขับเรือออกไปลากศพเข้าฝั่ง เล่าว่า ตนเอง เห็นมีวัตถุลอยอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยาตามที่พ่อบอก แต่ตอนแรกนึกว่าเป็นตุ๊กตา พอขับเรือเข้าไปใกล้ๆ เห็นชัดเจนว่าเป็นแผ่นหลังของคน มั่นใจว่าเป็นร่างคนจริงๆ จึงเอาเชือกผูก พร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่ และค่อยๆล่องเรือลากเข้าฝั่ง ที่ท่าน้ำวัดบางกอบัว สำหรับตนเองนั้นเคยพบเจอเหตุการณ์แบบนี้มาแล้วบ่อยครั้ง ซึ่งก็ทำหน้าที่จิตอาสามาโดยตลอด แค่คิดถึงใจเขาใจเรา นึกว่าถ้าเป็นเราบ้าง จะทำอย่างไร จึงได้ช่วยเหลือ ผู้ลอยน้ำมาแบบนี้ทุกครั้งที่พบเจอ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพ และลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะมอบร่างผู้เสียชีวิตให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช พร้อมเชิญญาติไปให้สอบสวนถึงสาเหตุที่ผู้ตายก่อเหตุกระโดดสะพานดังกล่าว เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ 'สะพานภูมิพล 2' ระดมรถดับเพลิง 10 คัน ใช้เวลากว่า 1 ชม.

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงใต้ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บริเวณเสาตอม่อสะพานภูมิพล 2 ฝั่งปู่เจ้าสมิงพราย พื้นที่ตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

รถบัสชนสนั่น 4 คันรวด บนด่วนบูรพาวิถี บาดเจ็บ 4 ราย

เจ้าหน้าที่ทางหลวง รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบัสโดยสารประจำทางพุ่งชนท้ายรถยนต์หลายคัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนทางด่วนบูรพาวิถี บริเวณกิโลเมตรที่ 5 ขาเข้ากรุงเทพมหานคร พื้นที่ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย

มอบตัวแล้ว! แรงงานเมียนมา ยกพวกรุมทำร้ายไรเดอร์

เหตุแรงงานพม่าถือเหล็กฟาดรถไรเดอร์หน้าร้านอาหารย่านบางบ่อ สร้างความเดือดดาลในโลกโซเชียล ล่าสุดผู้ก่อเหตุทั้ง 6 คน คอตกเข้าพบตำรวจ สภ.บางบ่อ แสดงความสำนึกผิด หลังถูกไรเดอร์รวมตัวกดดันอย่างหนัก

ผลเลือกตั้ง 'นายก อบต.' สมุทรปราการ 17 แชมป์เก่า 3 หน้าใหม่

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดสมุทรปราการ ประกาศผลการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 ม.ค. ที่ผ่านมา จำนวน 20 แห่ง อย่างไม่เป็นทางการ

กู้ภัยใช้รถกระเช้าช่วย 'แมวส้ม' ติดตอม่อสะพานสูง 10 เมตร

เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลด่านสำโรง จังหวัดสมุทรปราการ รับแจ้งจากประชาชนว่าพบแมวติดอยู่บนเสาตอม่อสะพานข้ามแยกศรีเทพา

หนุ่มขับรถแอปฯ ติดหนี้พนัน อัดคลิปสุดท้ายให้คนรัก ก่อนจุดเตาอั้งโร่รมควันลาโลก

ร.ต.ท.ณวธร ภูวเศรษฐาวร รองสว.(สอบสวน) สภ.สัตหีบ รับแจ้งพบคนหมดสติภายในรถยนต์ บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 62/101 ม.6 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงพร้อมด้วย หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ รุดไปตรวจสอบ