
16 ก.พ. 2567 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรปราการรายงานว่า เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู รับแจ้งมีผู้พบแมวติดอยู่บนคานใต้ทางด่วนกาญจนาภิเษก ช่วงบริเวณด่านบางเมือง ตำบลบางเมือง อำเภอเมืองสมุทรปราการ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทีมกู้ภัย 4 ขา พอไปถึงเจ้าหน้าที่ได้ยินเสียงแมวร้องอยู่บนคานใต้ทางด่วน ซึ่งมีความสูงประมาณ 5 – 6 เมตร ใกล้กันพบไม้ที่ถูกต่อยาวประมาณ 5 เมตร ที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตรงทางเข้าของการทางใช้สำหรับเกี่ยวอาหารขึ้นไปให้น้องแมว เวลาผ่านไปไม่นานน้องแมวได้เดินออกมากินข้าวที่นำเกี่ยวขึ้นไปให้ ก่อนจะตื่น แล้ววิ่งหนีไปหลบอยู่ด้านใน

เจ้าหน้าที่กู้ภัยมองแล้วว่าสูงเกินไปไม่เหมาะกับการใช้บันได จึงประสานของรถกระเช้าจากเทศบาลตำบลบางเมืองเข้ามาช่วยเหลือ พอรถกระเช้ามาถึงจึงทำการกางขายัน พร้อมเจ้าหน้าที่ขึ้นกระเช้าไป 2 คน เพื่อดูท่าทีของน้องแมวตัวดังกล่าว น้องแมว ได้วิ่งหนีไปสุดท้ายของคานอีกข้าง ซึ่งกระเช้าไปไม่ถึง เจ้าหน้าที่เฝ้าและร้องเรียกอยู่นานเกือบ 3 ชั่วโมง น้องแมวได้ร้องแต่ไม่ยอมเดินมาหาเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่จึงทำการเปลี่ยนแผน โดยการกลับลงมานำกรงดักแมวและอาหารใส่ไว้ในกรง ขึ้นไปตั้งดักไว้แล้วลงมารออยู่ด้านล่าง เจ้าหน้าที่รออยู่นานนับ 1 ชั่วโมง แต่ไม่เป็นผลน้องแมวไม่ยอมเดินมา คาดว่าน้องแมวน่าจะตื่นคน เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจตั้งกรงเปิดดักไว้อย่างนั้น และจะมาติดตามผลอีกครั้งในช่วงเช้ามืด

จากการสอบถาม นายอิทธิพล วรพันธ์ อายุ 56 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทางเข้าของการทาง เล่าว่า เมื่อวันที่ 15 ก.พ. ประมาณตีสาม มีคนมาวิ่งบริเวณดังกล่าวแล้วได้ยินเสียงแมวร้อง จึงมาเรียกตน ตนก็เดินมาดูได้ยินเสียงแมว พอหันไปมองตามเสียงก็เห็นแมวอยู่บนคานใต้ทางด่วน พอตนออกเวรก็เลยแจ้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอีกคนให้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือแมวตัวดังกล่าว ทั้งนี้แมวหลงมาที่นี้บ่อย อาจจะตกจากรถบางทีก็เจอข้างล่าง พอแมวมันเจอคนมันก็จะกลัวตกใจก็ไม่เข้าหาคน แต่ครั้งนี้แมวอยู่บนคานตนก็ไม่รู้ว่ามันขึ้นไปอยู่ได้ยังไง.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตร.บางพลีบุกช่วยนศ. โดนแก๊งคอลฯอ้างเป็นDSI สูญเงิน 2 แสน
ตำรวจบางพลี บุกช่วยนักศึกษามหาวิทยาลัยดัง หลังโดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอก อ้างเป็นดีเอสไอ โอนเงินเกือบ 2 แสนบาท
หนุ่มซิ่ง จยย. โชว์ยกล้อ ชนประสานงา จยย. อีกคน ดับ 1 เจ็บสาหัส 1
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนประสานงากัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ถนนท้ายบ้าน บริเวณปากซอยราฟาแอล 10 ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลสมุทรปราการ และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางไปตรวจสอบ
ปากน้ำบุกทลายแก๊งลัก จยย. ส่งขายชายแดน จับ 8 ผู้ต้องหา ยึดคืน 20 คัน
ตำรวจสมุทรปราการเปิดยุทธการไล่ล่าขบวนการลักรถรายใหญ่ ตระเวนขโมยหลายพื้นที่ก่อนรวบรวมส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน ค่าหัวคันละ 20,000 บาท
ส่งโดรนหนุนภารกิจลำเลียงถุงยังชีพ-เวชภัณฑ์ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้
ฝ่าวิกฤตน้ำท่วมหาดใหญ่ สไกลเลอร์ โซลูชั่นส์ ส่งโดรนปฏิบัติการลำเลียงถุงยังชีพ-เวชภัณฑ์ช่วยผู้ประสบภัย
'นิพิฏฐ์' ตัวแทนคนใต้ ขอโทษกู้ภัยเจ็ตสกี เหตุโดนยิงไล่หลัง
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ผมขอโทษแทนคนปักษ์ใต้
กทม. ประกาศเตือน 'โรคพิษสุนัขบ้า' ระบาดเขตลาดกระบัง
กลุ่มควบคุมโรคพิษสุนัขบ้า สำนักงานสัตวแพทย์สาธารณสุข กรุงเทพมหานคร ประกาศเตือน โปรดเฝ้าระวัง เนื่องจากพบสัตว์ป่วยด้วยโรคพิษสุนัขบ้า แขวงคลองสามประเวศ เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร


