ผู้การบุรีรัมย์ สั่งรวบรวมคลิปเหตุการณ์ 2 หนุ่มร้องถูกตำรวจรุมทำร้าย

คืบหน้าผู้การฯ ตร.บุรีรัมย์ สั่งเร่งรวบรวมคลิปและวงจรปิดเหตุการณ์ทั้งหมด หลัง 2 หนุ่มร้องเรียนถูก ตร.นับสิบรุมทำร้าย เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงว่าทำรุนแรงเกินกว่าเหตุหรือไม่ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย เผยการจัดงานมหรสพ หรืองานประจำปีในทุกพื้นที่จะมีการบูรณาการหลายภาคส่วนร่วมรักษาความเรียบร้อยและป้องปรามเหตุวิวาทย์ตามมาตรการ

17 ก.พ.2567 - จากกรณีที่นายกิตติพัฒน์ อายุ 30 ปี และนายอังกูร อายุ 22 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ ได้นำคลิปหลักฐานขณะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แห่งหนึ่งประมาณ 10 นาย รุมทำร้ายร่างกายทั้งเตะกระทืบจนสลบ ขณะยืนรอเพื่อนที่ไปเที่ยวชมคอนเสริ์ตในงานประจำปีของอำเภอนางรอง เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 13 ก.พ.67 ที่ผ่านมา จนนายกิตติพัฒน์ สลบศีรษะปูด และมีรอยเขียวช้ำทั้งใบหน้า ลำตัว ถูกนำตัวส่ง รพ.นางรอง ส่วนนายอังกูร ก็ถูกเจ้าหน้าที่กระทืบที่บริเวณหน้าท้องหลายครั้งมีอาการเจ็บจุกที่ท้อง แถมทำร้ายเสร็จยังถูกนำตัวใส่รถควบคุมผู้ต้องหาไปที่โรงพัก ก่อนจะปล่อยตัวกลับบ้าน นอกจากนี้ น.ส.เอ แฟนของนายอังกูร ซึ่งพยายามจะเข้าไปช่วยแฟนหนุ่มที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทำร้าย ก็โดนกระชากแขนอย่างแรงจนนาฬิกาขาด ออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรม เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ร่วมกันรุมทำร้าย ออกมาขอโทษและแสดงความรับผิดชอบ เพราะมองว่าเป็นการปฏิบัติหน้าที่ที่รุนแรงเกินกว่าเหตุ เนื่องจากไม่ได้มีเหตุทะเลาะวิวาทย์กับใคร

ล่าสุดสถานีตำรวจภูธรนางรอง ก็ได้โพสต์ชี้แจง เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยอธิบายเนื้อหาตามคลิปว่า คลิปหลักฐานคลิปแรก ตำรวจภูธรยืนอธิบายให้กลับบ้าน มี ตชด กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ยืนล้อมรอบ วัยรุ่นเมาไม่ยอมกลับตะโกนว่า “รอเพื่อนกู”

คลิปสอง ขณะบูรณาการทุกฝ่าย ช่วยกันพลักดัน –ตชด 215 ชุลมุนกับวัยรุ่นเมา มีตำรวจภูธร 1 นาย ช่วยดึงแยกออกจากกันคอยช่วยเหลือ –ตชด 215 อีกนาย ดึงเพื่อนวัยรุ่นออกมาผ่านกล้อง ไปสงบสติอารมณ์

คลิป 3 มุมระยะไกล ตำรวจนางรองโดย พ.ต.ต. ชัยชนะ พยายามอธิบาย ให้กลุ่มวัยรุ่นกลับบ้าน วัยรุ่น ตะโกนสวนกลับตลอดว่า “รอเพื่ิอนกู ๆ” ไม่สนใจฟังคำอธิบาย มี ตชด 215 จำนวน 4 นาย และฝ่ายปกครอง กู้ภัย ยืนเฝ้าระวังด้านข้าง

คลิป 4 มุมระยะไกล หลังจาก ตชด 215 ดึงวัยรุ่นออกมา ให้นั่งสงบสติอารมณ์ หน้าทางเข้าตรงไฟส่องสว่าง โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตชด. ยืนควบคุม และมีวัยรุ่นผู้หญิงที่ตะโกนด่า ยืนอยู่ด้วยกับวัยรุ่นที่นั่งสงบสติอารมณ์ วัยรุ่นหญิงถ่ายคลิปตะโกนว่าเจ้าหน้าที่ตลอด แม้จะมีการเผยคลิปหลักฐานต้นเหตุที่เกิดชุลมุนและอธิบายการทำหน้าที่ แต่ไม่ได้ชี้แจงว่าทำไมถึงมีการเจ้าหน้าที่รุมทำร้ายจนมีผู้บาดเจ็บ 2 คน

ขณะที่ พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.บุรีรัมย์ ได้สั่งการให้ตำรวจท้องที่เกิดเหตุเร่งรวบรวมคลิปจากมือถือและภาพจากกล้องวงจรปิดเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวทั้งหมด เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีที่มีการร้องเรียนว่าเจ้าหน้าที่ทำรุนแรงเกินกว่าเหตุ ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

สำหรับมาตรการในการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยหรือป้องปรามเหตุวิวาทย์ในงานมหรสพ และงานประเพณีในแต่ละพื้นที่ ก็จะมีการบูรณการร่วมกันหลายภาคส่วน ทั้งตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ตชด. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน โดยจะมีการประชุมชี้แจงแนวทางปฏิบัติและออกคำสั่งในการปฏิบัติหน้าที่อย่างชัดเจน โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นที่มักก่อเหตุทะเลาะวิวาทย์กันเป็นประจำช่วงการจัดการ ทุกพื้นที่ก็จะมีโครงการ “ส่งน้องกลับบ้าน” โดยหลังจากงานเลิกก็จะมี จนท.ผู้รับผิดชอบแต่ละเส้นทางคอยผลักดันไม่ให้วัยรุ่นเกาะกลุ่มกัน เพื่อป้องกันไม่ให้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทย์ ซึ่ง จนท.ก็ดำเนินการตามมาตรการอยู่แล้ว

ส่วนเหตุการณ์นี้ก็ต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน แต่ถ้าผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวประสงค์จะแจ้งความก็สามารถดำเนินการได้ตามสิทธิ ก็ว่ากันไปตามกระบวนการขั้นตอน ขณะที่ผู้บาดเจ็บทั้งสองคนก็เตรียมนำหลักฐานเข้าแจ้งความที่ สภ.นางรอง เช่นกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เทศกาลสงกรานต์ พวงมาลัยดอกมะลิ ปรับขึ้นราคา อากาศร้อนทำคนซื้อน้อย

ใกล้ถึงวันสงกรานต์ที่จังหวัดบุรีรัมย์ แล้วกลับพบว่ามีประชาชน ออกมาเลือกซื้อหา พวงมาลัยดอกมะลิ เพื่อนำไปกราบไหว้รดน้ำขอพรผู้ใหญ่ ไม่ค่อยคึกคักเท่าที่ควรเหมือนทุกปี

'คิม มิน ฮยอค'ช่วยบุรีรัมย์ ดับ'ประจวบ'1-0นำจ่าฝูงต่อ 'เมืองทอง'ชนะต่อเนื่อง

การแข่งขันฟุตบอลไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2023/24 เมื่อวันเสาร์ที่ 6 เมษายน 2567 ณ ช้างอารีนา “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูงที่มี 50 คะแนน เปิดรังเหย้า รับการมาเยือนของ “ต่อพิฆาต” พีที ประจวบ เอฟซี ทีมอันดับ 14 ที่มี 23 คะแนน จากการลงสนาม 23 นัดเท่ากัน

'บุรีรัมย์'เปิดช้างอารีนา สยบ'เชียงราย'2-1 รั้งจ่าฝูงไทยลีกต่อไป

การแข่งขันฟุตบอลไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2023/24 เกมบิ๊กแมตช์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม 2567 ณ ช้างอารีนา “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูงที่มี 46 คะแนน เปิดรังเหย้า รับการมาเยือนของ “กว่างโซ้งมหาภัย” เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 8 ที่มี 26 คะแนน จากการลงสนาม 21 นัดเท่ากัน

กองทัพภาคที่ 4 ยันไม่ปกป้องกำลังพลที่กระทำความผิด

ตามที่ได้ปรากฏเป็นข่าว กรณีทหารสังกัดกองทัพภาคที่ 4 ทะเลาะวิวาทและทำร้ายร่างกายคู่กรณีซึ่งเป็นหญิงสาว และได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอในสื่อสังคมออนไลน์ และสื่อต่าง ๆ นั้น

'อาร์ต พศุตม์-ปิงปอง ธงชัย-สยาม แยปป์' ร่วมสร้างสีสันงานผ้าไทยครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี

อาร์ต พศุตม์, ป้าตือ สมบัษร, ปิงปอง ธงชัย นำทัพ นักแสดง-เซเลบริตี้ และอินฟลูเอนเซอร์ เบอร์ท็อป ของเมืองไทย ร่วมสร้างสีสัน งาน Colors of Buriram งานผ้าไทยครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี นิทรรศการแสดงผลิตภัณฑ์ผ้าไทย และงานหัตถกรรมภูมิปัญญาชุมชนภาคตะวันออกเฉียงเหนือครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด