นทท.มาเลเซียมั่นใจแห่เที่ยวเบตงหลังองค์รัชทายาทที่ 3 แห่งรัฐเปรัค เสด็จเยือนกระชับความสัมพันธ์

นทท.มาเลเซียมั่นใจแห่เที่ยวเบตงหลังองค์รัชทายาทที่ 3 แห่งรัฐเปรัค ประเทศมาเลเซีย เสด็จเยือนอำเภอเบตงกระชับความสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวชายแดน

25 ก.พ.67 ภายหลังจากส่วนราชการในพื้นที่อ.เบตง จ.ยะลา ร่วมให้การต้อนรับ ราจา อิสกันดาร์ ซุลการ์นาอิน องค์รัชทายาทที่ 3 แห่งรัฐเปรัค ประเทศมาเลเซีย ที่เสด็จเยือนอำเภอเบตงในระหว่างวันที่ 24-25 กุมภาพันธ์ 2567 เพื่อกระชับความสัมพันธ์ไมตรีระหว่างรัฐเปรัค กับ จังหวัดยะลา ในฐานะเพื่อนบ้านที่มีชายแดนติดต่อกัน และมีความร่วมมือในการพัฒนาด้านต่างๆ ทั้งด้านความมั่นคง เศรษฐกิจ และโครงสร้างพื้นฐาน ตลอดจนความสัมพันธ์ของประชาชนทั้งสองประเทศให้แนบแน่นยิ่งขึ้น โดยการร่วมกันพัฒนาและยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่ชายแดนของทั้งสองประเทศ

ทำให้ในวันนี้ซึ่งเป็นวันหยุดสัปดาห์และช่วงปิดเทอมทำให้นักท่องเที่ยวจากประเทศมาเลเซียเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่อ.เบตง จ.ยะลาเป็นจำนวนมากหลังทราบข่าวองค์รัชทายาทเสด็จเบตงทำให้นักท่องเที่ยวมีความเชื่อมันในการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวมากขึ้นถึงแม้จะมีเหตุการณ์ความไม่สงบอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ก็ตาม

นอกจากนี้นักท่องเที่ยวได้ติดตามคณะองค์รัชทายาทที่ 3 แห่งรัฐเปรัค ประเทศมาเลเซีย ที่เสด็จเยือนชมสกายวอลค์ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ซึ่งชมว่าสวยงามมากและมีอากาศดี ถึงแม้ประเทศไทยจะเข้าสู่ฤดูร้อน แต่อากาศที่ทะเลหมอกยังคงมีอากาศเย็นสบาย

รัฐเปรัค ประเทศมาเลเซีย มีความสัมพันธ์กันมาช้านาน ดังนั้น การเสด็จมาขององค์รัชทายาท ในครั้งนี้นับว่ามีความสำคัญระหว่าง 2 ประเทศ ทั้งในด้านการกระชับความสัมพันธ์ไมตรีระหว่างรัฐเปรัคกับอำเภอเบตงในฐานะเพื่อนบ้านที่มีชายแดนติดกันและมีความร่วมมือในการพัฒนาด้านต่างๆ ของทั้งสองประเทศ โดยการร่วมกันพัฒนาและยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่ชายแดนของทั้งสองประเทศและส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่างกันอีกด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักท่องเที่ยวมาเลเซียและสิงคโปร์แห่เที่ยวเบตง

นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและสิงคโปร์ แห่กินทุเรียนพวงมณี และทุเรียนพันธุ์มูซังคิงในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา กันอย่างคึกคักช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

นักท่องเที่ยวไทย มาเลเซีย มั่นใจร่วมงานของดีอำเภอเบตง

นักท่องเที่ยวชาวไทยและมาเลเซียมั่นใจประเทศไทยปลอดภัย ร่วมงานวัฒนธรรมและของดีอำเภอเบตง พร้อมชมขบวนแห่ความหลากหลายทางวัฒนธรรมและของดีอำเภอเบตงสุดคึกคัก

น่าห่วง! ‘ยะลา’ หมอกควันไฟป่าอินโดนีเซีย พัดปกคลุมอำเภอเบตง

หมอกควันไฟป่าอินโดนีเซีย ระลอกใหม่ เข้าปกคลุมอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ตั้งแต่วันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา ส่งผลกระทบกับประชาชนในพื้นที่โดยมีอาการแสบตา